Hội nông dân Quỳ Hợp tổng kết năm 2017

Thứ tư - 10/01/2018 19:55

Hội nông dân Quỳ Hợp tổng kết năm 2017

Hội nông dân huyện Quỳ Hợp đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công tác hội và phong trào nông dân năm 2017, triển khai nhiệm vụ 2018.


Toàn cảnh hội nghị tổng kết

 
Năm 2017 mặc dù thời tiết mưa nắng thất thường đã gây ra nhiều thiệt hại cho bà con nông dân, nhưng các cấp hội nông dân huyện đã nỗ lực, cố gắng đẩy mạnh các phong trào thi đua góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra. Thông qua hoạt động, các cấp Hội nông dân trên địa bàn huyện kết nạp được 477 hội viên. Các cấp hội đã phối hợp chặt chẽ với ngân hàng thường xuyên củng cố kiện toàn các tổ vay vốn, tín chấp vay vốn cho hội viên để đầu tư phát triển sản xuất. Đến nay các cấp hội đã nhận ủy thác từ ngân hàng chính sách là 26 tỷ đồng, vay vốn theo Quyết định 5199 là gần 80 tỷ đồng.
 
Ngoài ra trong năm Hội nông dân Quỳ Hợp phối hợp với Trung tâm dạy nghề huyện mở được 11 lớp đào tạo nghề ngắn hạn cho 465 người. Phối hợp với các ban ngành của huyện tổ chức được 98 lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ KHKT cho 6.860 hội viên nông dân,tổ chức 16 lớp trợ giúp pháp lý cho hơn 1.600 người. Phối hợp với Công ty vật tư nông nghiệp vay 360 tấn phân theo hình thức trả chậm cho bà con sản xuất.

Phong trào hộ nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được triển khai sâu rộng. Toàn huyện có 13.267 hộ nông dân đăng ký danh hiệu sản xuất kkinh doanh giỏi. Kết quả bình xét đã có 8.880 hộ đạt tiêu chuẩn SXKD. Các cấp hội đã giúp đỡ được 24 hội viên nông dân thoát nghèo. Năm 2017, Hội nông dân huyện đã chỉ đạo xây dựng 4 mô hình đó là mô hình sử dụng phân bón Yara trên cây cam ở Minh Hợp, Mô hình chăn nuôi trâu sinh sản ở Văn Lợi, Châu Lý, mô hình chăn nuôi bò sinh sản ở Châu Hồng.Phong trào xây dựng nông thôn mới cũng được các cấp hội nông dân ở Quỳ Hợp hưởng ứng.

Các cá nhân, tập thể được khen thưởng vì đã thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2017
 
Tại hội nghị đã có 10 tập thể và 9 cá nhân đã được tỉnh Hội, UBND huyện và Hội Nông dân huyện tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2017.

Tác giả bài viết: Thanh Hợp

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây