Các đồng chí lãnh đạo huyện chung vui ngày hội đại đoàn kết tại các địa phương

Thứ bảy - 12/11/2016 08:25

Các đồng chí lãnh đạo huyện chung vui ngày hội đại đoàn kết  tại các địa phương

Nhân kỷ niệm 86 năm ngày hội đoàn kết toàn dân tộc 18/11/1930-18/11/18/11/2016, các đồng chí lãnh đạo huyện nhà đã về chung vui ngày hội đại đoàn kết với các địa phương.
Đồng chí Nguyễn Công Kích, UVBTV, Trưởng ban tổ chức Huyện ủy đã về chung vui với bà con nhân dân bản Khục xã Châu Lộc.
 
 
Toàn cảnh buổi lễ ngày hội ĐĐK


 
Các tiết mục văn nghệ được biểu diễn tại ngày hội đại đoàn kết
 
Xóm Khục xã Châu Lộc có 91 hộ với 435 khẩu, hầu hết là đồng bào dân tộc Thái. Trong những năm qua xóm đã triển khai thực hiện có hiệu quả cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư gắn với xây dựng NTM. Đời sống nhân dân từng bước được nâng lên, kinh tế phát triển, trật tự an toàn xã hội ổn định hơn. Đến nay thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 18 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo từ trên 30% nay giảm còn 27%. Phong trào văn hoá văn nghệ được đẩy mạnh.

Với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm bà con nhân dân trong xóm đã quyên góp tiền và ngày công để xây dựng nhà văn hóa và mua sắm các thiết chế văn hoá. 100% học sinh trong xóm đều được đến trường đúng độ tuổi. Hiện nay xóm có 80% gia đình đạt gia đình văn hoá. Tỷ lệ các hộ có công trình hợp vệ sinh đạt 85%. 100% gia đình có điện lưới quốc gia và được dùng nước hợp vệ sinh. Việc cưới việc tang được bà con nhân dân thực hiện theo hiện theo nếp sống mới.

Nhân dân tích cực hưởng ứng các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện. Quốc phòng an ninh được đảm bảo giữ vững, các tệ nạn xã hội dần được đẩy lùi.
 

 
Đồng chí Nguyễn Công Kích, UVBTV, Trưởng ban tổ chức huyện uỷ tặng quà chúc mừng xóm
 
Đồng chí Nguyễn Công Kích, UVBTV, Trưởng ban tổ chức huyện uỷ đã chúc mừng và biểu dương những kết quả mà xóm Khục đã đạt được trong những năm qua, trong thời gian tới đồng chí mong muốn ban cán sự và nhân dân xóm Khục xã Châu Lộc tiếp tục tăng cường sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, thi đua phát triển kinh tế, nâng cao đời sống để cùng với xóm hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra. Tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động gắn với chương trình xây dựng NTM và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, động viên nhân dân tham gia xây dựng đảng, chính quyền, tạo điều kiện để MTTQ và các đoàn thể hoạt động có hiệu quả góp phần làm cho xóm ngày càng phát triển hơn.
 

 
Đồng chí Nguyễn Công Kích UVBTV, Trưởng ban tổ chức huyện uỷ đã trao quà cho các nghèo

Tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Công Kích đã trao 6 suất quà từ quỹ ngày vì người nghèo của huyện trị giá mỗi suất 500 nghìn đồng cho 6 hộ nghèo và cùng với chính quyền địa phương xã trồng cây lưu niệm tại khuôn viên hội trường xóm Khục, xã Châu Lộc.
Thanh Hợp
 
Đồng chí Vi Thanh Tường, UVBTV huyện ủy, PCT UBND huyện đã đến dự lễ ngày hội ĐĐK toàn dân với bà con nhân dân xóm Cồn Tô, xã Hạ Sơn. Cùng dự có đại diện MTTQ, các ban ngành của huyện và đại diện lãnh đạo đảng ủy, chính quyền xã Hạ Sơn.
 
(Văn nghệ chào mừng)
 
Tại buổi lễ các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chẳng đường lịch sử 86 năm hình thành và phát triển của mặt trận thống nhất dân tộc Việt Nam.
Trong những năm qua, đặc biệt là năm 2016, mặc dù đời sống của nhân dân còn nhiều khó khăn nhưng cán bộ, nhân dân xóm Cồn Tô, Hạ Sơn đã đoàn kết cùng nhau để xây dựng đời sống kinh tế gia đình và quê hương ngày càng phát triển. Hiện nay, xóm Cồn Tô có 162 hộ với 680 khẩu.

Năm 2016 thu nhập bình quân đầu người của xóm đạt 20 triệu đồng/người/ năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 21%, không còn hộ đói. 100% gia đình có nhà xây lợp ngói, có điện, nước sinh hoạt, có các công trình vệ sinh hợp lý và có phương tiện nghe nhìn. 89% hộ đạt gia đình văn hoá, 67% hộ đạt gia đình thể thao. 100% học sinh trong độ tuổi được đến trường.  Trong năm qua, với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, nhân dân xóm Cồn Tô đã góp công sức, tiền của làm 200m đường bê tông NTM, mở 2km đường giao thông nội đồng, xây dựng các thiết chế văn hóa như làm sân bóng chuyền, bóng đá, xây dựng hội quán.

Phong trào uống nước nhớ nguồn được nhân dân đồng tình hưởng ứng, trong năm 2016 này, BCS xóm đã tổ chức quyên góp ủng hộ được gần 2 triệu đồng xây dựng quỹ vì người nghèo và các đoàn thể  giúp 5 hộ gia đình thoát nghèo. Các phong trào văn hoá văn nghệ, TDTT được đẩy mạnh. Việc cưới, việc tang được thực hiện theo nếp sống mới. Quy ước, hương ước được bà con thực hiện tốt. Công tác VSMT được đảm bảo. Các TNXH dần được đẩy lùi.
 
(Đồng chí  Vi Thanh Tường, PCT UBND huyện tặng quà cho xóm Cồn Tô và cho 6 hộ nghèo)

Đồng chí  Vi Thanh Tường, PCT UBND huyện đã chúc mừng và ghi nhận những kết quả mà cán bộ nhân dân  xóm Cồn Tô đã giành được trong thời gian qua. Đồng thời đ/c mong rằng trong thời gian tới cán bộ và nhân dân xóm Cồn Tô tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn của đất nước. Tiếp tục củng cố, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân để từ đó góp phần cùng xã Hạ Sơn hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.
Sau phần lễ các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT thể thao cổ truyền dân tộc như nhảy sạp, khắc luống, văn nghệ, giao lưu bóng chuyền được nhân dân xóm Cồn Tô tổ chức sôi nổi. 

Thanh Hợp
 
Đồng chí Ngân Thị Hồng, ủy viên ban thường vụ, Trưởng ban dân vận huyện ủy, Lương Thanh Phúc, Chủ tịch UBMTTQ huyện và các đồng chí đi trong đoàn đã về dự ngày hội ĐĐK toàn dân tộc với bà con nhân dân xóm Bãi Kè, xã Đồng Hợp.


Văn nghệ chào mừng tại ngày hội đại đoàn kết
 
Là xóm xa trung tâm, thuộc diện đặc biệt khó khăn nhất của xã Đồng Hợp, đến nay vẫn chưa có điện lưới. Bãi Kè có 84 hộ với 322 khẩu, xóm có 3 dân tộc Kinh-Thái-Thổ cùng chung sống. Trong những năm qua, bà con nhân dân xóm Bãi Kè không ngừng vượt khó vươn lên, tích cực thực hiện tốt cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” xây dựng xóm bản ngày càng đổi mới. Năm 2016, tổng thu nhập nội xóm Bãi Kè đạt gần 4 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt gần 12 triệu đồng/năm, hầu hết các hộ có đủ 3 công trình hợp vệ sinh. Nhân dân trong xóm luôn luôn nêu cao tinh thần đoàn kết,  chung sức xóa đói giảm nghèo. Tỷ lệ hộ nghèo hiện giảm còn 20,23%, hộ cận nghèo là 22,61%. Tuy là xóm khó khăn song hằng năm, Bãi Kè đều hoàn thành việc thu các loại thuế quỹ, nhất là quỹ ủng hộ ngày vì người nghèo. Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của xóm được duy trì và hoạt động thường xuyên.
 


Đồng chí Ngân Thị Hồng tặng quà cho nhân dân xóm Bãi Kè.

Đồng chí Ngân Thị Hồng, trưởng ban dân vận huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà nhân dân xóm Bãi Kè, xã Đồng Hợp đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí cũng mong rằng, trong thời gian tới cán bộ và nhân dân xóm Bãi Kè tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, ra sức xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận xã hội, quyết tâm xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, thi đua lao động sản xuất, xóm sớm thoát nghèo, góp phần cùng địa phương phát triển và giữ vững xã đạt chuẩn NTM. Dịp này thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện, đồng chí Ngân Thị Hồng đã tặng quà cho nhân dân xóm Bãi Kè.Đồng chí Lương Thanh Phúc, Chủ tịch UBMTTQ huyện đã trao 6 suất quà cho 6 hộ đặc biệt khó khăn của xóm.

Cùng với việc biểu dương và khen thưởng các hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong phát triển kinh tế và xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. MTTQ huyện đã trao 6 suất quà cho 6 hộ đặc biệt khó khăn của xóm.
Phan Giang

Đồng chí Thái Văn Trường , ủy viên ban thường vụ, Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện đã về dự và chung vui ngày hội ĐĐK dân tộc nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập MTDTTNVN với bà con nhân dân bản Mới, xã Châu Tiến.
 
 

Các đại biểu lễ dự ngày hội đại đoàn kết
 
Bản Mới có 95 hộ với 366 khẩu, đồng bào dân tộc Thái chiếm hơn 98%, nghề nghiệp chủ yếu là sản xuất nông nghiệp. Trong những năm qua, bà con nhân dân bản Mới không ngừng vượt khó vươn lên, tích cực thực hiện tốt cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” xây dựng xóm bản ngày càng đổi mới. Hiện nay, bản Mới có 99% hộ có phương tiện nghe nhìn và sử dụng dịch vụ điện thoại, 85% hộ có đủ 3 công trình hợp vệ sinh. Thu nhập bình quân đầu người năm sau cao hơn năm trước.

Nhân dân trong bản luôn luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, đùm bọc cùng nhau xóa đói giảm nghèo, tăng nhanh hộ khá giàu. Tỷ lệ học sinh trong độ tuổi được huy động đến trường đạt 100%. Năm 2016, số hộ đạt gia đình văn hóa của bản là 62 hộ. Tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn mới còn 38 %. Hằng năm, bản Mới đều hoàn thành việc thu các loại thuế quỹ, nhất là quỹ ủng hộ ngày vì người nghèo. Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của bản được duy trì và hoạt động thường xuyên.
 
 

Vui hội nhảy sạp
 
Đồng chí Thái Văn Trường đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà nhân dân bản Mới đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí mong rằng, trong thời gian tới cán bộ và nhân dân bản Mới tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, ra sức xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận xã hội, quyết tâm xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, thi đua lao động sản xuất,  góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội của địa phương ngày càng phát triển.
 


Đồng chí Thái Văn Trường tặng quà cho các hộ nghèo

Cũng tại lễ kỷ niệm 86 năm ngày thành lập MTDTTNVN, đồng chí Thái Văn Trường đã trao 6 suất quà cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của bản Mới và cùng trồng cây đại đoàn kết tại khuân viên nhà văn hóa của bản.
Các đại biểu cùng trồng cây đại đoàn kết

Kết thúc phần lễ, bà con Bản Mới đã tổ chức phần hội với nhiều trò chơi dân gian như đánh cồng chiêng, nhảy sạp, khắc luống, uống rượu cần và múa lăm vông.

Phan Giang
 
Ngày 13/11, bà Ngân Thị Hồng, UVBTV, Trưởng ban dân vận huyện ủy cùng đại diện UBMTTQ, cơ quan công an huyện đã đến dự và chung vui  ngày hội ĐĐK dân tộc nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập MTDTTNVN (18/11/1930-18/11/2016) ở xóm Hợp Thành, xã Tam Hợp.
 


Văn nghệ chào mừng
 
Trong buổi lễ, bà con nhân dân xóm Hợp Thành đã biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ ca ngợi đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước nhất để cùng nhau ôn lại 86 năm thành lập MTDTTNVN.

Xóm Hợp Thành có 52 hộ với 183 khẩu. Trong những năm qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhất là vấn đề chưa có điện lưới quốc gia nhưng bà con nhân dân trong xóm đã không ngừng vượt khó vươn lên, tích cực thực hiện tốt cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” xây dựng xóm làng ngày càng đổi mới. Hiện nay, xóm Hợp Thành  90% hộ đã có xe máy, nhà xây lợp ngói, 50% hộ có phương tiện nghe nhìn và sử dụng dịch vụ điện thoại, hầu hết các hộ có đủ 3 công trình hợp vệ sinh.

Năm 2016, tổng thu nhập nội xóm đạt hơn 3 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người đạt 17 triệu đồng/năm. Nhân dân trong xóm luôn luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, đùm bọc cùng nhau xóa đói giảm nghèo, tăng nhanh hộ khá giàu. Hiện toàn xóm chỉ còn 10 hộ nghèo và 26 hộ cận nghèo. Tỷ lệ học sinh trong độ tuổi được huy động đến trường đạt 100%. Hàng năm xóm Hợp Thành đều hoàn thành việc thu các loại thuế quỹ, nhất là quỹ ủng hộ ngày vì người nghèo. Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của bản được duy trì và hoạt động thường xuyên.
 


Bà Ngân Thị Hồng, UVBTV, Trưởng ban dân vận huyện ủy tặng quà cho cán bộ và nhân dân xóm Hợp Thành Đại diện cơ quan Công an huyện Quỳ Hợp trao quà cho cán bộ và nhân dân xóm Hợp Thành, xã Tam Hợp

 
Cùng với việc biểu dương và khen thưởng các hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong phát triển kinh tế và xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, công an huyện đã trao loa, ti vi, tủ sách với tổng trị giá 15 triệu đồng.
Trâm Anh
 

 

Tác giả bài viết: Thanh Hợp

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập86
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm81
  • Hôm nay1,701
  • Tháng hiện tại73,326
  • Tổng lượt truy cập33,752,835
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây