Trường THCS xã Châu Cường học tập và làm theo lời Bác

Thứ hai - 13/05/2019 08:01
Trong những năm học vừa qua, Trường THCS xã Châu Cường, huyện Quỳ Hợp luôn đẩy mạnh việc thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với các phong trào thi đua dạy tốt học tốt, nhờ đó đã tạo được những chuyển biến tích cực trong ý thức rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, phẩm chất nghề nghiệp của mỗi cán bộ giáo viên và học sinh trong nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ở địa phương.
THCS 1
Trường Châu Cường năm học 2018-2019 có 331 em học sinh

Xác định thực hiện tốt chỉ thị 05 “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là nhiệm vụ trong tâm, ngay từ đầu năm học, Trường THCS Châu Cường đã tổ chức triển khai chuyên đề học tập và làm theo Bác gắn với Cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” do ngành giáo dục phát động, nhằm tạo sự chuyển biến từ nhận thức đến hành động của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường. Theo đó, mỗi cán bộ, giáo viên tự xây dựng kế hoạch phấn đấu, rèn luyện các chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện các phong trào thi đua góp phần cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học và xây dựng trường đạt chuẩn m quốc gia mức độ 2.

Thầy Nguyễn Sơn Hà, HT trường THCS xã Châu Cường cho biết:“Để thực hiện tốt chỉ thị 05 thì nhà trường đã triển khai đến tận giáo viên và học sinh và được hưởng ứng rất hiệu quả. Về nâng cao chất lượng đại trà thì nhà trường đã tham mưu với chính quyền địa phương xây dựng phong trào là tiếng kẻng bình yên ở các xóm cho nên đồng loạt vào 8 giờ tối tất cả các xóm đều đánh kẻng nhắc nhở học sinh vào học. Phong trào này được phụ huynh rất đồng tình và hưởng ứng, qua thực hiện phong trào này chất lượng đại trà được nâng lên rõ rệt, phong trào học tập của các em có hiệu quả. Phong trào xanh sạch đẹp thì nhà trường đã luôn duy trì và xây dựng ý thức của giáo viên, học sinh, mọi người đều vào cuộc. Năm vừa rồi nhà trường được tập thể lao động xuất sắc được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận”.
Có thể nói việc học tập và làm theo lời Bác đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng và giúp cho cán bộ, giáo viên, học sinh trường THCS xã Châu Cường luôn tu dưỡng phẩm chất chính trị, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập qua đó đã thực hiện tốt nhiệm của từng năm học góp phần đưa phong trào dạy và học của xã ngày càng đi lên. Trong năm học vừa qua, Tỷ lệ học sinh đạt học lực loại giỏi là 3,7%, học lực khá 38,8%. Có 95% học sinh đạt hành kiểm tốt. không có học lực yếu kém về học lực và hành kiểm. Tỷ lệ lên lớp đạt 100%. Tỷ lệ Tốt nghiệp đạt 98,6%. HS thi vào trường THPT đạt tỷ lệ 100%.   Duy trì đạt chuẩn PCGD THCS mức độ 3. Về chất lượng giáo viên, trường có 22 sáng kiến kinh nghiệm bậc 3. Có 12 giáo viên dạy giỏi cấp trường, 3 giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 2 giáo viên dạy giỏi cấptỉnh, qua đó góp phần cùng nhà trường duy trì đạt các tiêu chí, tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3
Cô giáo Nguyễn Thị Huyền, Trường THCS xã Châu Cường chia sẻ:“Trong công việc của mình thì tôi thường xuyên tự học, tự tìm tòi những kiến thức mới những phương pháp giảng dạy mới để áp dụng phù hợp từng môi trường giảng dạy từng đối tượng học sinh và áp dụng tối đa phương pháp mới trong việc giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Ngoài ra tôi thường xuyên học hỏi đồng nghiệp bằng việc dự giờ thăm lớp rồi tìm tòi thêm các tài liệu nâng cao ngoài chương trình. Tôi cũng đã đạt được giáo viên giỏi cấp tỉnh, danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và có học sinh giỏi ở cấp huyện”.

THCS 2
Tiết học thực hành môn Hoá học tại trường trung học cơ sở xã Châu Cường

Cùng với những nỗ lực, cố gắng từ đội ngũ giáo viên, những năm qua, Cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cũng đã tạo nên không khí thi đua học tập sôi nổi trong khối học sinh. Thông qua các nội dung lồng ghép trong các môn học, các hoạt động ngoại khóa, thi tìm hiểu, kể chuyện về Bác Hồ, từ đó các em có ý thức hơn trong học tập, rèn luyện, cố gắng học tốt để xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.
Em Lô Thị Mỹ Duyên,  trường THCS Châu Cường cho biết: “Là một học sinh em phải thực hiện tốt 5 điều Bác dạy.  Trong những năm vừa qua em đạt được học sinh giỏi. Trong kỳ thi học sinh giỏi huyện em đã đạt được giải nhì môn địa lý. Em sẽ phấn đấu hơn nữa trong những năm học tới để đạt được kết quả cao hơn nữa”
Với những kết quả đã đạt được, mong rằng việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh sẽ không ngừng được nhân rộng, trở thành động lực thúc đẩy để mỗi cán bộ, giáo viên và học sinh của trường THCS xã Châu Cường tiếp tục phấn đấu, góp phần đưa chất lượng giáo dục ngày càng phát triển hơn.

Tác giả bài viết: Thanh Hợp

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập36
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm31
  • Hôm nay7,830
  • Tháng hiện tại129,278
  • Tổng lượt truy cập20,068,084
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây