Hiệu quả từ việc Học tập và làm theo lời Bác của lực lượng vũ trang huyện

Thứ hai - 13/05/2019 07:56
Phát huy truyền thống, phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, những năm qua, lực lượng vũ trang huyện Quỳ Hợp luôn ra sức học tập, rèn luyện và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với những việc làm cụ thể trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, tạo động lực thúc đẩy các phong trào trong cơ quan, đơn vị, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Trong quá trình tổ chức thực hiện, Đảng ủy quân sự huyện đã kịp thời bổ sung các biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo nhằm không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Lãnh đạo đơn vị đã đưa các mục tiêu, chỉ tiêu học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác vào các hoạt động, gắn với tiêu chí xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh. Thông qua các đợt sinh hoạt tư tưởng, sinh hoạt ngoại khóa và phong trào thi đua quyết thắng, Đảng ủy quân sự huyện đã khuyến khích, động viên tinh thần tự giác, tự nguyện của cán bộ, đảng viên trong nghiên cứu áp dụng các chuyên đề vào thực tiễn công việc và nhiệm vụ của bản thân. Đặc biệt, việc làm theo Bác đã được cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị gắn với những thói quen hàng ngày theo phương châm “mỗi ngày làm một việc tốt”.

QUAN SƯ 1
Hội nghị ra NQ thực hiện nhiệm vụ năm 2019

Trung tá Đặng Trọng Mạo, Trợ lý tác chiến BCHQS Huyện nói“Học tập quán triệt chỉ thị 05 của Bộ CT về đạo đức, tác phong, phong cách CHM ở đây nói thật không phải nó cao sang, vĩ đại mà nó rất gần giũ với đời sống của các bộ đảng viên trong lực lượng vũ trang huyện Quỳ Hợp nói chung và trong cán bộ BCHQS huyện nói riêng. Bằng những việc làm thiết thực hàng ngày, bằng cách noi gương thể hiện trong quá trình công tác việc sắp xếp các kế hoạch khoa học để đưa đến hiệu quả công việc tốt nhất. Bên cạnh đó tinh thần tương thân tương ái của chiến sỹ trong đơn vị luôn được nên cao, cụ thể hàng tháng, hàng quý chúng tôi đề quyên góp quỹ tiết kiệm bản thân để phần người khó, giúp đỡ cho những đồng chí có hoàn cảnh khó khăn”.
100% đảng viên đã đăng ký phấn đấu học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, từ đó làm cơ sở để cán bộ, đảng viên tự giác phấn đấu thực hiện và bình xét đánh giá chất lượng. Mỗi cán bộ, đảng viên đều xây dựng kế hoạch tu dưỡng, rèn luyện đạo đức và trong các buổi sinh hoạt, chi bộ đều kiểm điểm, đánh giá kết quả phấn đấu rèn luyện. Điểm nổi bật nhất là sự tự giác xây dựng, rèn luyện tác phong làm việc khoa học, chất lượng, hiệu quả, nói đi đôi với làm, nói và làm theo nghị quyết của Đảng; làm việc theo chức trách, hành động theo điều lệnh.

QUAN SU 2
Kiểm tra các mô hình học cụ tại lễ ra quân huấn luyện 2019

Bên cạnh việc thực hiện nghiêm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, tham mưu tốt cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức huấn luyện, diễn tập chiến đấu trị an, giảm nhẹ thiên tai, tìm kiếm cứu nạn...Đảng ủy quân sự huyện luôn giữ tốt mối quan hệ với nhân dân địa phương, giúp nhân dân phát triển kinh tế, nhất là trong xây dựng nông thôn mới như:  làm đường giao thông, khám chữa bệnh, tặng quà, đồng thời khéo léo tuyên truyền, vận động bà con chấp hành đúng chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Các anh đi đến đâu cũng được cấp uỷ, chính quyền địa phương ủng hộ, người dân tin tưởng làm theo.
Bà Trương Thị Phương, xóm trưởng xóm Phượng, xã Nghĩa Xuân cho hay“Thời gian vừa qua đã giúp dân rất nhiều vấn đề PCBL, thiên tai, giúp người dân di chuyển những người dân bị ngập lụt về nơi an toàn, công tác giữ gìn bảo vệ ANTQ đã cùng với dân làm tốt công tác vệ sinh môi trường, vừa rồi chúng tôi có phong trào NTM thì dân quân địa phương sẵn sáng giúp đĩa phương hòan thành tốt nhiệm vụ ở địa phương.”.
 Có thể thấy, thông qua việc học tập và làm theo Bác, Đảng bộ Quân sự huyện Quỳ Hợp đã có bước chuyển về nhận thức và hành động. Từ đó ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân chuyển biến rõ rệt, tạo được niềm tin phấn khởi, xây dựng mối đại đoàn kết gắn bó trong toàn quân góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, huy động, huấn luyện, đào tạo quân nhân dự bị, lực lượng dân quân tại các địa phương…
Anh Phạm Đình Sơn, chỉ huy trưởng BCHQS xã Nghĩa Xuân cho biết“Nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiên đấu các ngày lễ, tết, chủ đạo phòng chóng thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão, làm lực lượng nòn cốt trong tuyên truyền cho nhân dân thực hiện chủ trương chính sách của Đảng, PL của nhà nước lồng ghép trong sinh hoạt hàng ngày tại các thôn xóm bản. Phối hợp cùng công an tổ chức tuần tra các ngày lễ tết”.
Qua phân loại đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng hàng năm Đảng bộ Quân sự huyện đều đạt trong sạch vững mạnh và có 80% đảng viên trở lên hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% gia đình quân nhân được công nhận gia đình văn hóa.

QUAN SU 3
Huấn luyện lực lượng DQTV tại Thọ Hợp

 Không chỉ giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn mà cán bộ, chiến sĩ nơi đây còn dành nhiều hoạt động của mình hướng về cơ sở giúp đỡ dân, đóng góp nhiều công sức giúp các địa phương. Trong giai đoạn 2016 – 2018, Ban CHQS huyện đã điều động cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện tham gia 13 đợt giúp các xã xây dựng nông thôn mới với 6738 ngày công, giúp làm 7km đường bê tông, 12km kênh mương thủy lợi, 05 nhà văn hóa, 06 trường học; tu sửa 17 nhà dân, hỗ trợ 500 cây giống và tham gia các hoạt động dọn vệ sinh môi trường, thôn xóm, khối phố. Toàn đơn vị đã tiết kiệm được hơn 40 triệu đồng nộp về  Bộ CHQS tỉnh, bên cạnh đó Đảng uỷ, chỉ huy đã phát động phong trào "Tết vì người nghèo" đã vận động được hơn 150 triệu đồng tặng quà cho các  gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.
Những kết quả trên khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm của Đảng bộ Quân sự huyện đối với công tác xây dựng đảng gắn liền với thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, lựa chọn khâu đột phá, đổi mới, sáng tạo, phù hợp với điều kiện đặc thù của lượng lượng vũ trang. Chính vì vậy, BCH Quân sự huyện nhiều năm được công nhận danh hiệu đơn vị Quyết thắng và nhiều giấy khen của Huyện ủy, UBND huyện.
Trung tá Trần Hoàng Nhật, phó chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện cho biết“BCHQS huyện Quỳ Hợp đã chỉ đạo 21 xã, thị trấn xây dựng chương trình hành động cụ thể gắn với từng nhiệm vụ địa phương để triển khai đồng bộ trọng việc quán triệt học tập làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách HCM sâu rộng trong toàn bộ lực lượng vũ trang huyện nhà. Lực lượng dân quân trích ngày công lao động hoặc các ngày lương để ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn. Lực lượng dân quân cơ sở học tập làm theo phong cách đạo đức HCM trong lao động, xây dựng NTM kết hợp quần chúng để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra”.
Với nhiều việc làm cụ thể hướng về nhân dân, Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện miền núi Quỳ Hợp đã có nhiều hành động, việc làm thiết thực để học tập và làm theo lời Bác, qua đó góp phần giúp đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao và làm sáng hơn hình ảnh “bộ đội cụ Hồ” trong lòng nhân dân, xứng đáng là tập thể được Huyện ủy Quỳ Hợp chọn tuyên dương tập thể “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong thời gian sắp tới.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập52
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm51
  • Hôm nay4,311
  • Tháng hiện tại195,866
  • Tổng lượt truy cập23,684,148
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây