CCB Nguyễn Văn Lễ học và làm theo Bác

Thứ tư - 08/08/2018 07:30
Những năm qua, phong trào cựu chiến binh gương mẫu học tập và làm theo lời Bác được cán bộ, hội viên, hội cựu chiến binh ở Quỳ Hợp tích cực hưởng ứng. Nhiều cựu chiến binh đã gương mẫu, tham gia các phong trào ở địa phương góp phần xóa đói giảm nghèo. Điển hình như CCB Nguyễn Văn Lễ ở khối 10 - thị trấn Quỳ Hợp.
ANH ONG LE 1
Ông Nguyễn Văn Lễ luôn duy trì từ 6000-8000 con gà thịt

Năm 1982, cũng như bao chàng trai khác, nghe theo tiếng gọi của Đảng ông Nguyễn Văn Lễ lên đường nhập ngũ ở đoàn M17 tiền thân của Bộ tư lệnh cảnh sát biển, làm nhiệm vụ tuần tra bảo vệ phần thềm lục địa hải đảo từ mũi Móng Cái đến Cảng Công mông Xông-Cămpuchia. Đến năm 1988, ông Lễ được xuất ngũ trở về địa phương và làm rất nhiều nghề mà kinh tế gia đình vẫn gặp khó khăn. Nhưng với ý chí và bản chất của người lính Cụ Hồ, ông Lễ đã không cam chịu đói nghèo, luôn tìm hướng đi phù hợp để phát triển kinh tế gia đình.

Năm 2013, với số tiền tích góp được và vay thêm vốn từ ngân hàng, CCB Nguyễn Văn Lễ đã đầu tư làm trang trại chăn nuôi với diện tích gần 3ha tại xóm Hương Châu, xã Châu Đình. Ông đã tiến hành cải tạo, đầu tư xây dựng hơn 1ha chuồng trại để chăn nuôi lợn, gà và đào hơn 600m2 diện tích để thả cá, số diện tích còn lại ông trồng mía và các loại cây màu, cây ăn quả, sau những khó khăn ban đầu, đến nay, trang trại của gia đình ông Lễ đã có 1,5ha mía, 6 con lợn sinh sản, duy trì từ 40-70con lợn thịt và từ 6000-8000 con gà thịt. Ông Lễ chia sẻ:“Sau có người giới thiệu tôi cũng đã mua được vạt đất là 2,5ha và dã quy hoạch lại và xây dựng chăn nuôi gà và lợn tổng thu nhập hàng tháng thì gần 50 triệu 1 tháng. Ngoài ra tôi còn giúp đỡ một số hội viên CCB Châu Thái, Châu Đình để họ cũng chăn nuôi để họ phát triển giống gia đình tôi.

ANH CCB LE 2
 Mô hình kinh tế trang trại của gia đình ông Nguyễn Văn Lễ phát triển ổn định, cho thu nhập cao.

Ngoài phát triển kinh tế gia đình, với kiến thức, kinh nghiệm của bản thân, ông Lễ đã động viên và giúp đỡ nhiều đồng đội cùng chiến đấu với ông ở Thị trấn, các xã Châu Đình, Châu Thái và bà con trong xóm tích cực tăng gia sản xuất, chia sẻ kiến thức, hỗ trợ con giống cho những gia đình hội viên đang gặpkhó khăn. Nhờ đó, nhiều hộ gia đình cũng đã vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Ông Hà Quốc Long, bản Đồng Hin, Châu Thái nói:“Tôi năm nay 64 tuổi, hoàn cảnh cũng khó khăn, thuộc hộ nghèo nên đồng chí Lễ thấy hoàn cảnh như thế anh đưa xuống để giúp đỡ anh. Anh cũng không quên nghĩa tình đồng chí, đồng đội hơn nữa giúp việc cho anh thì mỗi tháng anh cũng trả 3-4 triệu. Từ đó đến nay sinh hoạt gia đình cũng đỡ hơn.”

Ngoài chăm lo phát triển kinh tế gia đình, giúp đỡ đồng chí, đồng nghiệp cùng XĐGN, CCB Nguyễn Văn Lễ luôn tích cực tham gia các phong trào đoàn thể, nhân đạo từ thiện trong và ngoài địa bàn góp phần xây dựng Hội CCB ngày càng vững mạnh. Ông Trần Doãn Hưng, phó chủ tịch hội CCB thị trấn ghi nhận:“Với tinh thần là một hội viên CCB, người lính Cụ Hồ anh đã tìm tòi học hỏi phát triển kinh tế, điểm hình là mô hình kinh tế trang trại. Anh cũng giúp đỡ các hội viên CCB của thị trấn cũng như các xã chuyển giao khoa học công nghệ và cây con giống để giúp hội viên phát triển kinh tế thoát nghèo. Hội CCB lấy mô hình kinh tế của anh Lễ để nhân rộng ra toàn hội thị để giúp hội viên học hỏi kinh nghiệm xóa đói giảm nghèo”.

Với những cố gắng trong phát triển kinh tế, XĐGN, CCB Nguyễn Văn Lễ trở thành một điển hình tiêu biểu trong phong trào “Học tập, làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” được đồng đội và người dân tin yêu, mến phục, xứng đáng là tấm gương tiêu biểu cho nhiều người học tập, làm theo.

Tác giả bài viết: Thanh Hợp

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập58
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm51
  • Hôm nay11,741
  • Tháng hiện tại313,494
  • Tổng lượt truy cập28,949,491
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây