Bí thư Đảng ủy xã năng động, tận tụy với công việc

Thứ năm - 23/12/2021 02:29
Là Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch HĐND xã Châu Hồng, với 56 tuổi đời, 35 tuổi Đảng, đồng chí Kim Văn Hường là một cán bộ cơ sở dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, luôn năng động và sáng tạo trong công tác lãnh đạo và chỉ đạo đưa phong trào thi đua của xã Châu Hồng vươn trở thành đơn vị điển hình, tiên tiến của huyện về mọi mặt, đặc biệt là "Học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".
Sinh ra trong một gia đình dân tộc Thái nghèo ở Bản Na Hiêng, xã Châu Hồng. Năm 1983, học xong trung học phổ thông,  đồng chí nhập ngũ phục vụ trong quân đội nhân dân Việt Nam. Do có nhiều thành tích nổi bật trong  công tác, ngày 24/11/1986 đồng chí được kết nạp vào Đảng CSVN. Tháng 7/1987, xuất ngũ về địa phương. được tín nhiệm bầu làm Bí thư Đoàn Thanh niên HTX Hồng Thắng, xã Châu Hồng. Năm 1989, đi lao đông hợp tác ở Liên Xô cũ theo chế độ ưu tiên cho quân nhân hoàn thành nhiệm vụ quân sự. Khi Liên Xô tan rã, đồng chí về nước làm quản lý xưởng xẻ đá Công ty đá ốp lát Việt Bắc, tỉnh Thái Nguyên, một thời gian sau đó về địa phương.
ccb
Chân dung đồng chí Kim Văn Hường - Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Châu Hồng
Là đảng viên tưởng thành trong quân đội, có sức khỏe, có trình độ, năng lực, từ năm 1995 đến nay, đồng chí Kim Văn Hường  lần lượt được giao nhiệm vụ phụ trách văn phòng UBND xã; Phó Chủ tịch kiêm trưởng Công an xã; tiếp đến là Chủ tịch UBND xã và nay là Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch HĐND xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp. Ở cương vị công tác nào đồng chí cũng đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Châu Hồng là xã nghèo vùng cao đặc biệt khó khăn của huyện Quỳ Hợp, cách xa trung tâm huyện hơn 25 km, đời sống vật chất, tinh thần của người dân còn nhiều khó khăn. Vì vậy, trên cương vị là bí thư, chủ tịch HĐND xã, đồng chí luôn trăn trở tìm mọi cách gặp gỡ, trao đổi cùng tập thể  Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐND xã tìm giải pháp đưa địa phương đi lên. Một trong những nhiệm vụ quan trong của Đảng bộ xã là tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế, xã hội, ổn định cuộc sống cho nhân dân; đồng thời coi trọng việc xây dựng, chỉnh đốn Đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên có tinh thần, trách nhiệm, tác phong làm việc nghiêm túc, hiệu quả theo tinh thần Chỉ thị 05 của bộ Chính trị về "Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ".
Đồng chí giành nhiều thời gian trực tiếp xuống cơ sở kiểm tra các chi bộ xóm bản, nhất là những chi bộ yếu kém, luôn lắng nghe tôn trọng ý kiến của tập thể, cùng tìm cách làm hay,  thiết thực và hiệu quả, giúp các chi bộ , ban cán sự xóm định hướng lãnh đạo, chỉ đạo sát thực tế, hướng trọng tâm vào giải quyết những vấn đề bức xúc trong sản xuất và đời sống nhân dân như: Xây dựng cơ sở hạ tầng, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa, nâng cao chất lượng giáo dục; chất lượng khám chữa bệnh; phòng chống thiên tai, dịch bệnh ...
Nhiều năm qua, tuy là một xã nghèo vùng đặc biệt khó khăn nhưng Châu Hồng luôn nằm ở tốp những xã đi đầu trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư của huyện Quỳ hợp. Đến nay, trong tổng số 943 hộ dân toàn xã, đã có 20%  số hộ khá và giàu; số hộ nghèo  32%; và 21 % số hộ cận nghèo theo chuẩn mới, không còn hộ đói. Có 7/8 xóm bản văn hóa;  gần 68 % số hộ gia đình văn hóa. Đảng bộ Châu  Hồng liên tục 5 năm  liền (2005 - 2020)  đạt Trong sạch vững mạnh, trong đó năm 2019 đạt TSVM tiêu biểu.  Năm 2021, chưa xếp loại, các đoàn thể quần chúng cũng đạt trong sạch vững mạnh, xuất sắc.
Đạt được những thành tích trên, có phần  đóng  góp không nhỏ của  Cựu chiến  binh Kim Văn Hường, Bí thư đảng ủy xã tận tụy, năng động, sáng tạo, sâu sát và hết lòng chăm lo cuộc sống của người dân bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả. Từ năm 2010 đến nay, đồng chí được tặng  44 bằng khen, giấy khen các loại, trong đó có 01 bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc Trung ương; 03 bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, 01 danh hiệu Chủ tịch xã giỏi và danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và cấp tỉnh. Năm 2021, đồng chí được Huyện ủy Quỳ Hợp tuyên dương khen thưởng là điển hình tiêu biểu về "Học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"  giai đoạn 2015 - 2020./.

 

Tác giả bài viết: Lao Thanh Chương

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập77
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm68
  • Hôm nay14,704
  • Tháng hiện tại617,241
  • Tổng lượt truy cập32,523,640
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây