Quỳ Hợp: Thu ngân sách 6 tháng đầu năm ước đạt 76 tỷ đồng

Thứ năm - 31/05/2018 10:11
6 tháng đầu năm mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng ngành thuế Quỳ Hợp đã nỗ lực cố gắng hoàn thành và vượt định mức kế hoạch được giao.

Tổng thu ngân sách 6 tháng đầu năm ước đạt hơn 76 tỷ đồng, bằng 62,2% kế hoạch năm, bằng 118% so với cùng kỳ, trong đó có 4 khoản thu vượt chỉ tiêu kế hoạch dự toán đó là thu từ công thương nghiệp ngoài quốc doanh hơn 39 tỷ đồng, đạt 53,6% KH tỉnh và huyện giao; Thu phí, lệ phí  ước đạt gần 4,9 tỷ đồng, đạt 51,3% kế hoạch; Các khoản thu về đất  18,4 tỷ đồng, đạt 101% KH; Thu khác cân đối ngân sách gần 1,4 tỷ đồng, đạt 58,6% KH tỉnh và huyện giao.

Thu thuế môn bài tại Thị trấn Quỳ Hợp


Thu thuế môn bài tại Thị trấn Quỳ Hợp

Để đạt được kết quả đó trong thời gian qua huyện Quỳ Hợp đã tập trung thực hiện tốt Nghị quyết số 05 của BTV huyện ủy về đẩy mạnh tăng thu ngân sách trên địa bàn đến năm 2020. Cùng với đó ngành thuế Quỳ Hợp đã đánh giá, phân tích, dự báo những yếu tố ảnh hưởng đến nguồn thu, từ đó đề ra các giải pháp hữu hiệu như tăng cường công tác quản lý kê khai thuế đối với người nộp thuế, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm về kê khai thuế, tăng cường thanh tra, kiểm tra thuế và tập trung thu hồi nợ đọng và đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế.

Trên cơ sở kết quả đạt được trong 6 thàng đầu năm ngành thuế Quỳ Hợp tiếp tục triển khai các biện pháp để hoàn thành công tác thu thuế cả năm 2018 theo kế hoạch tỉnh và huyện giao là 122 tỷ đồng.

Tác giả bài viết: Quang Phương

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây