Quỳ Hợp: Chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho 2.600 ha lúa hè thu- vụ mùa

Thứ hai - 13/08/2018 17:32
Vụ hè thu huyện Quỳ Hợp đã gieo cấy được hơn 1603 ha, vụ mùa 1000ha với cơ cấu 60% lúa lai 40% là lúa thuần và nếp địa phương.

Hiện nay lúa hè thu đang bước vào giai đoạn đẻ đứng cái làm đòng, lúa mùa đang ở giai đoạn đẻ nhánh.

Vãi đạm, chăm bón lúa hè thu, vụ mùa


Vãi đạm, chăm bón lúa hè thu, vụ mùa

Trong thời gian qua do thời tiết diễn biến phức tạp, mưa nhiều, độ ẩm cao xen đã làm nhiều loại sâu bệnh phát sinh gây hại trên lúa hè thu. Theo điều tra của Trạm BVTV huyện Quỳ Hợp cho biết toàn huyện có hơn 200 ha lúa bị nhiễm bệnh. Các loại sâu bệnh  gây hại chủ yếu là rầy nâu, rầy lưng trắng , bạc lá, đốm sọc vi khuẩn với mật độ khá cao, trung bình từ 300-400 con/m2, cá biệt có nơi từ 1500 đến 2000 con/m2. Các xã bị nhiễm nhẹ đến nặng là Châu Quang, Tam Hợp, Châu Đình, Đồng Hợp, Châu Thái, Châu Đình, Châu Cường, Yên Hợp.

Nhân dân phun trừ diễn tích lúa hè thu, vụ mùa bị rầy nặng


Nhân dân phun trừ diện tích lúa hè thu, vụ mùa bị rầy nặng

Hiện tại Trạm BVTV đã khuyến cáo bà con nông dân có diện tích lúa bị nhiễm rầy mật độ từ 1.000 con/m2 thì tiến hành phun thuốc đặc trị Sutin 50SC, Elsin 10EC, Oshin 20WP với liều lượng đảm bảo nước tối thiểu 24 lít nước thuốc/Sào.

Hiện tại các loại rầy nâu, rầy lưng trắng đã được khống chế, nhưng hiện nay thời tiết nóng ẩm cao sâu bệnh dễ phát sinh gây hại các cơ quan chuyên môn của huyện Quỳ Hợp khuyến cáo bà con nông dân cần thăm đồng thường xuyên để sớm phát hiện và có biện phát diệt trừ kịp thời bảo vệ lúa.

Tác giả bài viết: Quang Phương

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

 Từ khóa: quỳ hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây