Ngân hàng CSXH huyện Quỳ Hợp đồng hành cùng hộ vay gặp khó khăn bởi đại dịch covid-19

Thứ hai - 20/04/2020 17:00
Nhằm chia sẻ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, Ngân hàng CSXH huyện Quỳ Hợp đã triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn như: Gia hạn nợ, điều chỉnh kỳ hạn nợ, cho vay bổ sung, xử lý nợ rủi ro theo quy định... Đây là những việc làm thiết thực, kịp thời giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách bị ảnh hưởng vượt qua được khó khăn do đại dịch Covid-19 đang còn diễn biến khó lường.
Trong thời gian qua, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) diễn ra rất phức tạp đã làm ảnh hưởng lớn đến đời sống vật chất và tinh thần của người dân trong cả nước nói chung và trên địa bàn huyện Quỳ Hợp nói riêng, đặc biệt là hộ nghèo và các đối tượng chính sách.
NGAN HANG CSXH1

Khách hàng đo thân nhiệt đảm bảo an toàn trước khi vào giao dịch tại Ngân hàng CSXH Quỳ Hợp 
Bám sát chỉ đạo của Tổng Giám đốc NHCSXH, NHCSXH tỉnh Nghệ An, NHCSXH Quỳ Hợp đã chủ động phối hợp với chính quyền các xã, thị trấn và các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác nắm bắt diễn biến dịch Covid-19, mức độ ảnh hưởng, thiệt hại của khách hàng vay vốn để tổ chức thực hiện các giải pháp hỗ trợ kịp thời, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn. Theo đó, với khách hàng vay vốn chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, dẫn đến khó khăn chưa trả được nợ gốc đến hạn, Ngân hàng CSXH sẽ gia hạn nợ, điều chỉnh kỳ hạn nợ, cho vay bổ sung để giúp khách hàng khôi phục sản xuất, kinh doanh. Xử lý nợ rủi ro đối với khách hàng vay vốn đủ điều kiện xử lý nợ theo quy định, chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều chỉnh kỳ hạn nợ, gia hạn nợ cho khách hàng đang điều trị bệnh, hoặc cách ly y tế do dịch Covid-19 theo quyết định của cấp có thẩm quyền, không giao dịch được với NHCSXH và chưa trả nợ gốc đến hạn. Tính đến 31/03/2020, NHCSXH huyện Quỳ Hợp đã gia hạn nợ cho 43 khách hàng gặp khó khăn, tổng số tiền được gia hạn nợ gần 1,3 tỷ đồng.
NGAN HANG CSXH

Khách hàng và cán bộ Ngân hàng giao dịch đeo khẩu trang
 đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid19 tại Ngân Hàng CSXH Quỳ Hợp
Ngoài ra Ngân hàng CSXH Quỳ Hợp cũng đã tập trung nguồn vốn để cho vay giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống với số tiền là 55,5 tỷ đồng cho 1.212 khách hàng vay vốn.
Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, NHCSXH Quỳ Hợp đã thông báo chuyển toàn bộ lịch giao dịch xã cố định của 21 xã, thị trấn trong tháng 04/2020 sang lịch giao dịch cố định tháng 05/2020. Ngân hàng tổ chức sắp xếp và phân chia thời gian phục vụ khách hàng tại tại Ngân hàng CSXH và các điểm giao dịch xã, khử trùng nơi làm việc, yêu cầu khách hàng phải đeo khẩu trang, rửa tay, sát khuẩn và đo thân nhiệt trước khi vào giao dịch, nâng cao ý thức trách nhiệm tự bảo vệ sức khỏe bản thân và bảo vệ sức khỏe cho toàn cộng đồng.
NGAN HANG CSXH3

Trong dịp cao điểm cùng chung tay ủng hộ  phòng chống dịch bệnh Covid 19, Ngân hàng CSXH huyện Quỳ Hợp
đã ủng hộ 2 lần với tổng số tiền 10 triệu đồng tiền mặt về Ban tiếp nhận huyện Quỳ Hợp
Trong thời gian tới, Ngân hàng CSXH Quỳ Hợp sẽ tập trung triển khai các chính sách mới hỗ trợ người sử dụng lao động được vay vốn với lãi suất 0% để trả lương cho người lao động bị ngừng việc trong vòng 3 tháng khi có Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Với tinh thần đó, NHCSXH Quỳ Hợp sẽ bám sát Chỉ đạo của Chính phủ và các văn bản của Ngân hàng CSXH cấp trên để triển khai kịp thời các chính sách cho vay đảm bảo đến đối tượng thụ hưởng nhằm hỗ trợ khắc phục phần nào khó khăn cho khách hàng do đại dịch Covid-19 gây ra.

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập20
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm16
  • Hôm nay10,796
  • Tháng hiện tại326,291
  • Tổng lượt truy cập23,034,338
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây