Ngân hàng chính sách xã hội huyện triển khai nhiệm vụ 2019

Thứ bảy - 19/01/2019 15:37
Chiều ngày 15/1, Ban đại diện HĐQT ngân hàng CS Quỳ Hợp đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Võ Sỹ Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2018 tuy cũng gặp một số khó khăn, nhưng Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CS Quỳ Hợp đã tham mưu cho UBND huyện kịp thời kiện toàn bộ máy đảm bảo về cơ cấu, thành phần và số lượng. Duy trì nghiêm chế độ sinh hoạt định kỳ hàng quý để tháo gỡ khó khăn vướng mắc hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra.

Toàn cảnh tổng kết tại UBND huyện


Toàn cảnh tổng kết tại UBND huyện

Quý IV và cả năm 2018 Ban đại diện HĐQT đã thực hiện phân giao nguồn vốn TW một cách kịp thời cho UBND các xã, thị trấn, nhờ đó nguồn vốn được giải ngân kịp thời không bị tồn đọng vốn. Riêng nguồn vốn TW bổ sung quý IV là 2,5 tỷ đồng. Tổng nguồn vốn TW tăng trưởng trong năm 2018 là 43,84 tỷ đồng, trong đó vốn cho vay hộ nghèo là 7 tỷ đồng, hộ cận nghèo 12,5 tỷ đồng, vốn cho vay sản xuất kinh doanh là 8 tỷ đồng và một số chương trình khác như nước sạch VSMT, giải quyết việc làm, nhà ở xã hội...

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Ngân hàng CSXH huyện


Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Ngân hàng CSXH huyện thông qua dự thảo tổng kết

Ngoài ra HĐQT đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát cơ sở đặc biệt chú trọng kiểm tra hoạt động của Ban giảm nghèo xã, hoạt động ủy thác của các tổ chức hội và các tổ tiết kiệm vay vốn. Trong năm 9/9 thành viên Ban đại diện thực hiện kiểm tra tại 21 đơn vị cấp xã, thị trấn, 41 tổ tiết kiệm vay vốn và 492 lượt hộ vay. Qua kiểm tra giám sát đã thực hiện tốt hơn các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn.

Nhờ nguồn vốn vay từ Ngân hàng CSXH nhiều hộ vươn lên thoát nghèo
 
MO HINH CHI HOA1
 
MO HINH CHI HOA
 
MO HINH CHI HOA2


Nhờ nguồn vốn vay từ Ngân hàng CSXH nhiều hộ vươn lên thoát nghèo

 Đến cuối năm 2018, tổng nguồn vốn trên địa bàn đạt hơn 453,3 tỷ đồng, tăng gần 46 tỷ đồng so đầu năm. Tốc độ tăng trưởng nguồn vốn đạt 10,9. Ngân hàng CSXH đã thực hiện 16 chương trình tín dụng chính sách với hơn 13.200 khách hàng. Bằng các chương trình đó đã có 69 đối tượng được giải quyết việc làm, xây dựng được 1.574 công trình nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn; Giúp cho 65 người có điều kiện đi xuất khẩu lao động nước ngoài; xây dựng được 104 căn nhà cho hộ nghèo và 3.225 hộ nghèo, hộ cận nghèo có vốn để sản xuất, chăn nuôi phát triển kinh tế.

Đồng chí Võ Sỹ Sơn, PCTUBND huyện, Trưởng ban đại diện


Đồng chí Võ Sỹ Sơn, PCTUBND huyện, Trưởng ban đại diện
 HĐQT NHCSXH huyện kết luận các  nội dung tại hội nghị

Cùng với cho vay vốn, công tác thu hồi, xử lý nợ đọng vay đến hạn cũng được Ngân hàng CSXH tập trung đôn đốc, nhờ đó nợ xấu tỷ lệ rất thấp. Đến 31/12/1018, nợ quá hạn trong toàn huyện chỉ có 46 triệu đồng, chiếm 0,01%.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận đóng góp nhiều ý kiến vào phương hướng nhiệm vụ năm 2019 nhằm hạn chế tối đa rủi ro, phát huy nguồn vốn nhằm tiếp tục thực hiện tốt hơn công tác tín dụng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Quang Phương

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập37
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm34
  • Hôm nay2,555
  • Tháng hiện tại75,201
  • Tổng lượt truy cập19,533,515
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây