Đồng Hợp tập trung phát triển đàn dê

Thứ ba - 03/07/2018 17:24
Với lợi thế đồi núi thấp và diện tích rừng nhiều và hiệu quả kinh tế mang lại trong nhiều năm qua người dân xã Đồng Hợp vẫn luôn chú trọng vào nuôi dê thịt để xóa đói giảm nghèo.

Hiện tại toàn xã có gần 1.500 con dê tập trung ở các xóm Đồng Xượng, Bản Mát, Đồng Ban, Đồng Chiềng, Đồng Cạn. Mỗi xóm bình quân có từ 100 đến 300 con và rải rác ở một số xóm khác.

Nhiều xóm duy trì nuôi hàng trăm con dê thương phẩm


Nhiều xóm duy trì nuôi hàng trăm con dê thương phẩm

Dê là con vật dễ nuôi, ít dịch bệnh. Thức ăn chủ yếu của dê là cỏ lá mà chủ yếu là tự kiếm ăn nên đầu tư ban đầu ít, sinh sản nhanh, hiệu quả đạt cao. Dê đực thịt giá từ 130 đến 150.000đ/kg thịt hơi, dê cái thịt giá rẻ hơn từ 80 đến 100.000/kg thịt hơi. Mỗi hộ gia đình đầu tư nuôi vài chục con dê thu nhập tính ra cao hơn nuôi lợn, tuy giá cả cũng cao thấp tùy thời điểm nhưng rất dễ tiêu thụ. Cùng với đó là tận dụng được những loại cỏ lá trong vườn như lá sung, lá mít, lá xoan đâu và lượng tiêu thụ cũng không nhiều nên những hộ có vườn và đất rừng tận dụng nuôi dê rất tốt.

Dê góp phần xóa đói giảm nghèo cho nhiều hộ nông dân


Dê góp phần xóa đói giảm nghèo cho nhiều hộ nông dân

Từ chăn nuôi dê nhiều hộ đã vườn lên thoát nghèo điển hình như gia đình chị Âu Thị Hương, xóm Đồng Ban, Nguyễn Thị Thủy xóm Đồng Hưng... Từ đó góp phần giảm hộ nghèo của xã Đồng Hợp xuống còn hơn 5% trong 6 tháng đầu năm 2018.

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây