UBND huyện làm việc và ký cam kết việc chấp hành các quy định trong công tác quản lý nhà nước về hoạt động khoáng sản

Thứ tư - 13/10/2010 12:09

UBND huyện làm việc và ký cam kết việc chấp hành các quy định trong công tác quản lý nhà nước về hoạt động khoáng sản

Nhằm từng bước đưa công tác quản lý nhà nước về khoáng sản, đất đai, môi trường và tài nguyên nước đi vào nề nếp theo đúng quy định của pháp luật.

Ngày 11-10, UBND huyện đã có buổi làm việc với các đồng chí chủ tịch, cán bộ địa chính của các xã, thị trấn có hoạt động khoáng sản trên địa bàn huyện và tiến hành ký cam kết việc chấp hành các quy định trong công tác quản lý Nhà nước về hoạt động khoáng sản. Đ/c Cao Thanh Long - Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc.

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện TT HĐND huyện, trưởng, phó các phòng: Tài nguyên môi trường, Công thương, Lao động thương binh và XH, Thanh tra huyện, Giám đốc văn phòng cấp quyền sự dụng đất, lãnh đạo co quan Chi cục thuế và Công an huyện.

Hiện nay trên địa bàn huyện có 11 xã, thị trấn trọng điểm về đất đai, khoáng sản và môi trường đó là: Châu Hồng, Châu Tiến, Liên Hợp, Châu Quang, Châu Cường, Châu Thành, Châu Lộc, Đồng Hợp, Tam Hợp, Thọ Hợp và Thị trấn Qùy Hợp. Trong thời gian qua hoạt động khai thác, chế biến khoáng sản trên địa bàn ở các địa phương này đã góp phần tích cực vào phát triển KT-XH, giải quyết việc làm, XĐGN, tăng thu ngân sách cho huyện nhà. Tuy nhiên trong quá trình hoạt động khai thác, chế biến khoáng sản công tác quản lý nhà nước của các xã thị trấn vẫn còn nhiều tồn tại yếu kém đó là: Tình trạng khai thác trái phép vẫn xẩy ra hầu hết ở các xã có khoáng sản, trong đầu năm 2010 ở Châu Hồng là 5 vụ, Châu Tiến 12 vụ, Liên Hợp 6 vụ, Châu Cường 4 vụ, còn lại địa phương nào cũng có từ 1 – 3 vụ; số nhà xưởng chế biến xây dựng trái phép đang vẫn hình thành như Đồng Hợp 11 xưởng, Thọ Hợp 12 xưởng, Tam Hợp 9 xưởng, Châu lộc 9 xưởng…Điều đáng quan tâm là các cơ sở này chưa được cấp phép, không có một loại thủ tục hồ sơ nào, Hầu hết các doanh nghiệp chưa có thủ tục thêu đất. Đã thế khi xây dựng không có quy hoạch, không đảm bảo về quy trình xử lý chất thải, chưa thực hiện đúng cam kết bảo vệ môi trường, báo cáo đánh giá tác động môi trường cho nên gây ô nhiễm môi trường cả trong khai thác và chế biến, nhất là các nhà xưởng nằm trong các khu dân cư.


Sau khi thảo luận và đóng góp ý kiến của các phòng ban, các xã thị trấn , Đ/c Cao Thanh Long-Chủ tịch UBND huyện đã kết luận và đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đặc biệt đồng chí Chủ tịch UBND huyện làm rõ chức năng, nhiệm vụ của các phòng ban, các đoàn kiểm tra liên nghành, các xã, thị trấn, thông qua đó phân cấp, phân công công tác quản lý nhà nước về tài nguyên, môi trường theo quy định.

Kết thúc buổi làm việc các đồng chí chủ tịch UBND các xã, thị trấn đã tiến hành ký cam kết chấp hành nghiêm túc công tác quản lý nhà nước về hoạt động khoáng sản và bảo vệ môi trường trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Huy Nhâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây