Quỳ Hợp doanh thu 475 tỷ đồng từ cây cam

Thứ hai - 18/12/2017 04:29

Quỳ Hợp doanh thu 475 tỷ đồng từ cây cam

UBND huyện Quỳ Hợp vừa tổ chức đại hội Chi hội sản xuất&kinh doanh cam Vinh huyện Quỳ Hợp lần thứ I, nhiệm kỳ 2017-2020.


Văn Nghệ chào mừng đại hội Chi hội sản xuất&kinh doanh cam Vinh huyện Quỳ Hợp lần thứ I
Đồng chí Nguyễn Viết Hùng, phó giám đốc Sở KH&CN về dựĐồng chí Hồ Lê Ngọc, ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy về dự.
 
Trên địa bàn huyện Quỳ Hợp hiện có hơn 1.000 ha cam kinh doanh, với năng suất bình quân 19 tấn/ha, tổng sản lượng xuất bán khoảng 19.000 tấn với giá bán bình quân 25.000 đồng/kg đã đem lại doanh thu từ cây cam trên địa bàn huyện Quỳ Hợp hoảng 475 tỷ đồng (bình quân 1 ha trồng cam cho doanh thu khoảng 475 triệu đồng).

Cam Quỳ Hợp được Bộ KH&CN cấp giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý từ năm 2007 và được người tiêu dùng cả nước biết đến với thương hiệu “cam Vinh” với chất lượng thơm ngon. Quỳ Hợp được đánh giá là “thủ phủ” của cam Vinh, cam quả được xem là sản phẩm chủ lực được trưng của huyện, bình quân thu nhập của người trồng cam khoảng 300-500 triệu đồng/ha, thậm chí có những hộ thu nhập hơn 1 tỷ đồng/ha.Toàn cảnh đại hội Chi hội sản xuất&kinh doanh cam Vinh huyện Quỳ Hợp lần thứ I

 
Hiện tại, Quỳ Hợp có 2.255 ha cam tập trung tại vùng đất đỏ BaZan thuộc các xã Nghĩa Xuân, Minh Hợp, Văn Lợi và Hạ Sơn. Diện tích cam tăng mạnh trong giai đoạn 2015-2017, đạt gần gấp 2 lần so với trước năm 2015. Cam Quỳ Hợp với thương hiệu cam “Vinh” đã có mặt tại thị trường nhiều tỉnh, thành trong cả nước như Hà Nội, Thanh Hóa, Ninh Bình, Nam Định, Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng…nhu cầu tiêu dùng ước tính khoảng 150.000 tấn/năm và dự báo sẽ tăng mạnh trong những năm tiếp theo, trong khi đó sản xuất tại chỗ chỉ mới chỉ đạt 12,7% nhu cầu. Để mở rộng thị trường, tăng sức cạnh tranh, Ban chấp hành huyện ủy Quỳ Hợp đã ban hành Nghị quyết 09 ngày 19/4/2016 về phát triển vùng cam nguyên liệu Quỳ Hợp theo hướng sản xuất hàng hóa giai đoạn 2016-2020 và những năm tiếp theo.

Chi hội Sản xuất và kinh doanh cam Vinh huyện Quỳ Hợp là tổ chức hội xã hội nghề nghiệp của các hộ trồng, chế biến và kinh doanh sản phẩm cam tại địa bàn Quỳ Hợp. Chi hội tổ chức và hoạt động theo Điều lệ Hội được chủ tịch UBND huyện phê duyệt, tuân thủ quy định của pháp luật. Chi Hội có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng, tự đảm bảo kinh phí, trụ sở và phương tiện hoạt động.

Tại đại hội, các đại biểu đã được thông qua và tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến dự thảo điều lệ và phương hướng hoạt động của Chi hội Sản xuất và kinh doanh cam Vinh huyện Quỳ Hợp. Dự thảo điều lệ gồm các chương, các điều quy định quyền hạn, nghĩa vụ của Chi hội, hội viên; thủ tục, thẩm quyền kết nạp hội viên, thủ tục ra chi hội; tổ chức, hoạt động của chi hội; tài chính và tài sản; khen thưởng, kỷ luật… Các đại biểu đã biểu quyết bầu 21 người vào ban chấp hành chi hội sản xuất và kinh doanh cam Vinh huyện Quỳ Hợp

 
Đại hội đã bầu ban chấp hành Chi hội Sản xuất và kinh doanh cam Vinh huyện Quỳ Hợp lần 1, nhiệm kỳ 2017-2020 gồm có 21 người.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây