Ông Trương Đình Nhi-Một trưởng ban công tác Mặt trận tiêu biểu

Thứ ba - 12/09/2017 16:14

Ông Trương Đình Nhi-Một trưởng ban công tác Mặt trận tiêu biểu

Năm 1991, ông Trương Đình Nhi được bà con nhân dân xóm Mo, xã Nghĩa Xuân tín nhiệm bầu làm, Bí thư, Trưởng ban công tác mặt trận. Sau 26 năm ông Nhi luôn tận tâm, tận lực để cùng chi ủy, chi bộ và ban cán sự xóm đoàn kết động viên nhân dân thực hiện tốt các chủ trương chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước và các cuộc vận động của địa phương phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KTXH, đảm bảo an ninh trật tự tại thôn xóm đã trở thành một trong những cụm dân cư tiêu biểu nhất của xã Nghĩa Xuân và của huyện Quỳ Hợp.
Để mọi người tin tưởng, học tập và làm theo ông Trương Đình Nhi đã luôn luôn gương mẫu, đồng thời thuyết phục gia đình và những người thân thực hiện tốt các chủ trương chính sách của đảng, nhà nước và các quy định của địa phương. Trước hết, ông đã cùng vợ con chăm lo phát triển kinh tế để ổn định, nâng cao đời sống và xây dựng gia đình hòa thuận, hạnh phúc. Mọi người trong gia đình ông đều tích cực thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” bằng sự thuyết phục và những việc làm thiết thực.
 


Ông Nguyễn Đình Nhi tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện
các chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước

Đặc biệt từ năm 2012 đến 2017, ông đã tuyên truyền vận động nhân dân trong xóm hiến được hàng nghìn m2 đất, chặt hàng trăm cây cối, trị giá hơn 100 triệu đồng để mở rộng đường NTM. Ngoài ra vận động nhân dân trong xóm đóng góp bình quân mỗi năm hơn 10 triệu đồng ủng hộ quỹ "Vì người nghèo". Vận động 142 hộ dân đóng góp được hơn 100 triệu đồng mua sắm bộ lễ nghi khánh tiết trang trí hội trường, xây cổng làng khang trang, đường bê tông sạch đẹp.

Ngoài làm kinh tế giỏi với gần 1 ha quýt PQ bắt đầu cho kinh doanh  năm đầu tiên, một đàn bò vàng gần chục con, hàng trăm con gà vịt thì ông Nhi còn "có duyên" trong vận động hòa giải ở cơ sở. Trong suốt 26 năm làm công tác ở xóm, ông Nhi không nhớ mình đã bao nhiều lần hòa giải thành công các vụ việc ở địa phương góp phần đảm bảo an ninh trật tự trong xóm, được nhân dân ghi nhận.

Chị Đậu Thị Duyệt,  xóm Mo, xã Nghĩa Xuân, Quỳ Hợp cho hay:"Nhà em ở gần nhà bác Nhi thấy bác Nhi rất nhiệt tình đi thăm hỏi các gia đình lúc khó khăn, hoạn nạn. Gia đình nào có lục đục thì bác đến hòa giải, có vấn đề chi bác tham gia động viên trong xóm nhiệt tình. Ai bác cũng động viên làm ăn thấy phát đạt, cuộc sống của xóm ngày càng đi lên, ai cũng thấy vui cảm ơn bác nhiều".Chăn nuôi bò đàn đem lại nguồn thu nhập chính cho gia đình ông Nhi

Hiện tại 142 hộ dân xóm Mo, xã Nghĩa Xuân có hơn 80% là đồng bào dân tộc Thổ, bản thân là thủ lĩnh của dân tộc mình ông luôn tuyên truyền vận động nhân dân sống đoàn kết giữa 2 dân tộc Kinh Thổ. Hầu hết các hộ dân ở đây đều sản xuất nông nghiệp cùng với chăm lo phát triển kinh tế gia đình mình, ông luôn tuyên truyền vận động nhân dân chuyển đổi cây trồng, vật nuôi phù hợp để tăng thu nhập, xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

Mặc dù là xóm thuần dân tộc Thổ đang được hưởng chương trình xóm 135 nhưng tính đến 6 tháng đầu năm 2017 thu nhập bình quân đầu người của xóm đạt 21,5 triệu đồng/ năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 13 hộ trên tổng số 142 hộ. Riêng gia đình ông Nhi có mức thu nhập từ sản xuất, chăn nuôi đạt hơn 200 triệu đồng mỗi năm.

Ông Trương Đình Nhi, Trưởng ban công tác mặt trận xóm Mo xã Nghĩa Xuân, Quỳ Hợp:"Qua một quá trình tôi đã nỗ lực hết mình được nhân dân tín nhiệm, ủng hộ trong những năm qua tôi đã hoàn thành các nhiệm vụ được thường vụ Ban CTMTTQ xã Nghĩa Xuân công nhận. Bản thân tôi thì luôn luôn cố gắng học hỏi, tìm hiểu các mô hình hay để đưa vào.

Đất Nghĩa Xuân chuyên về sản xuất nông nghiệp gia đình tôi cũng như các hộ dân ở đây đã tập trung xóa vườn tạp, vườn hoang, chuyển đổi sang trồng cam quýt mô hình, áp dụng tiến bộ KHKT vào đời sống nhân dân ổn định và từng bước phát triển" 


 Với việc chủ động nắm bắt thị trường, tập trung chuyển đổi vườn tạp hiệu quả.  Đến nay xóm Mo đã có hơn 50 hộ chuyển đổi sang trồng cam quýt, na, táo ổi, bưởi với diện tích hơn 10 ha hứa hẹn tăng thu nhập cho gia đình ông Nhi nói riêng và nhân dân xóm Mo nói chung.Quýt PQ bước vào giai đoạn kinh doanh hứa hẹn
đưa về nguồn thu nhập lớn cho gia đình ông Nhi cuối năm nay

Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, ông Trương Đình Nhi được cấp trên ghi nhận. Xóm Mo, xã Nghĩa Xuân đã được UBND huyện Quỳ Hợp công nhận là khu dân cư tiên tiến từ năm 2003.

Trao đổi với chúng tôi chị Hoàng Thị Trúc Anh, Phó chủ tịch MTTQ xã Nghĩa Xuân, Quỳ Hợp cho biết:"Xã Nghĩa Xuân có 15 xóm, có 15 ban công tác mặt trận, trong đó bác Nguyễn Đình Nhi là một trong những trưởng ban công tác mặt trận giỏi, bác đã tuyên truyền vận động nhân dân tham gia các cuộc vận động chủ trương chính sách của nhà nước phổ biến.

Bác còn là một trong những trưởng ban công tác mặt trận  làm tốt công tác hòa giải cũng như là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", các loại nói chung và quỹ người nghèo nói riêng của xóm bác vận động được nhân dân tham gia ủng hộ đầy đủ, kịp thời. Nhất là các ngày lễ lớn như ngày đại đoàn kết, ngày thành lập xóm và các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước bác đều tổ chức thành công. Trong đợt tổng kết biểu dương khen thưởng  trưởng ban công tác mặt trận giỏi xã, huyện bác đều được bình bầu với kết quả cao nhất"

Cóc một loại cây trồng mới được ông Nhi đưa vào trồng thử nghiệm rất nhiều quả

Với những thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận, ông Trương Đình Nhi đã được đi báo cáo điển hình tại hội nghị biểu dương trưởng ban công tác mặt trận giỏi giai đoạn 2015-2017 do xã Nghĩa Xuân và huyện Quỳ Hợp tổ chức. Đặc biệt ông Nhi vinh dự là một trong 4 đại biểu của huyện Quỳ Hợp được bầu chọn đi dự hội nghị tôn vinh điển hình trưởng ban công tác mặt trận giỏi tỉnh Nghệ An giai đoạn 2015-2017 được tổ chức tại thành phố Vinh trong thời gian tới. 

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập40
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm37
  • Hôm nay7,416
  • Tháng hiện tại115,240
  • Tổng lượt truy cập18,606,181
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây