Mở lớp dệt thổ cẩm cho nông dân

Thứ sáu - 17/09/2010 00:08

Mở lớp dệt thổ cẩm cho nông dân

Để phát huy bản sắc văn hóa dân tộc cũng như khơi dậy nghề truyền thống của đồng bào Thái, Trung tâm khuyến công thuộc Sở công thương tỉnh Nghệ An đã phối hợp với hội nông dân huyện Quỳ Hợp tổ chức mở lớp dệt thổ cẩm cho 30 học viên bản Mọn, xã Châu Quang.

Trong quá trình học các học viên được trung tâm khuyến công tỉnh hộ trợ về học phí và tơ dệt. Các học viên sẽ được học hai phần lý thuyết và thực hành trong 3 tháng. Phần lý thuyết là những kiến thức về nghề dệt thổ cẩm gồm cách kết go, các dụng cụ phục vụ cho nghề dệt. Sau khi học lý thuyết các viên sẽ được giáo viên Mạc Thị Sâm dạy cách dệt Khăn phiêu, khăn trải bàn, áo, túi xách…để tạo ra nhiều sản phẩm thổ cẩm đa dạng và phong phú thể hiện rõ độ tinh sảo trong các hoa văn thể hiện trên sản phẩm.


Lễ khai giảng lớp dệt thổ cẩm tại bản Mọn, xã Châu Quang

Được biết lớp dệt thổ cẩm ở bản Mọn, xã Châu Quang nằm trong chương trình thực hiện chủ trương của Sở Công thương Nghệ An và trung tâm khuyến công tỉnh về việc đào tạo nghề ngắn hạn cho các bà con nông dân. Lớp học này sẽ là mô hình điển hình để nhân rộng các chi hội nông dân trong xã và trên địa bàn huyện Quỳ Hợp.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây