Lễ công bố quy hoạch khu kinh tế Sông Dinh

Thứ tư - 24/08/2011 03:43

Lễ công bố quy hoạch khu kinh tế Sông Dinh

Chiều ngày 18/8, tại xã Minh Hợp, Ban quản lý khu kinh tế Đông Nam Nghệ An đã tổ chức lễ công bố quy hoạch chi tiết xây dựng khu công nghiệp sông Dinh, huyện Quỳ Hợp.
Các  ông Lê Quang Hòa, Phó trưởng ban quản lý khu kinh tế Đông Nam Nghệ An; Vi Thanh Tường, phó chủ tịch UBND huyện và đại diện lãnh đạo các xã Minh Hợp, Nghĩa Xuân đã đến dự.

Khu công nghiệp Sông Dinh do Ban quản lý khu kinh tế  Đông Nam tỉnh Nghệ An làm chủ đầu tư. Diện tích xây dựng nằm trên địa bàn 2 xã Nghĩa Xuân và Minh Hợp. Phía Bắc giáp với Quốc lộ 48; Phía Nam giáp với xóm Minh Thọ, xã Minh Hợp; Phía đông giáp xóm Cốc Chát, xã Nghĩa Xuân và tỉnh lộ 598; Phía Tây giáp với các xóm Minh Tiến, Minh Xá và Minh Trường xã Minh Hợp.


(Toàn cảnh lễ công bố quy hoạch chi tiết khu công nghiệp Sông Dinh huyện Qùy Hợp)

Tổng diện tích của KCN Sông Dinh là 301,65ha, trong đó, đất xây dựng các xí nghiệp công nghiệp là gần 175ha, đất xây dựng hành chính, dịch vụ là 3,42 ha, đất đầu mối kỹ thuật hạ tầng là 4,7ha, đất tái định cư là 12,47ha, đất xây dựng nhà ở xã hội là 23,81 ha, đất dành cho mặt nước và cây xanh là 55,59ha và đất cho giao thông là 26,71ha.

Khu công nghiệp Sông Dinh là dự án lớn, tổng hợp đa ngành gồm chế biến nông, lâm, khoáng sản, sản xuất vật liệu xây dựng và công nghiệp chế tạo cơ khí lắp ráp, hóa chất... Sau khi hoàn thành khu công nghiệp này sẽ là động lực lớn thúc đẩy sự phát triển KT-XH, thu hút lao động, giải quyết việc làm và tận dụng được nguồn khoáng sản của huyện ta nói riêng và tỉnh Nghệ An nói chung.


(Ban quản lý khu kinh tế Đông Nam trao hồ sơ quy hoạch khu kinh tế Sông Dinh)


Ông Vi Thanh Tường, phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Ban quản lý khu kinh tế Đông Nam, các ban ngành liên quan và nhân dân địa phương thực hiện tốt vùng quy hoạch được xác định, chú trọng công tác tuyên truyền, thu hút đầu tư, triển khai tốt công tác giải phóng mặt bằng và quan tâm công tác đào tạo, chuyển đổi ngành nghề cho người dân trong vùng dự án.

Tác giả bài viết: Minh Nguyệt - Lê Thắng

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền
 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây