Đồng chí Cao Thanh Long- Chủ tịch UBND huyện kiểm tra các công trình xây dựng cơ bản

Thứ tư - 13/10/2010 12:04

Đồng chí Cao Thanh Long- Chủ tịch UBND huyện kiểm tra các công trình xây dựng cơ bản

Tại xã Châu Quang, Cao Thanh Long – Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong đoàn đã kiểm tra tiến độ thi công xây dựng nhà làm việc của UBND xã và nhà 2 tầng 10 phòng học của trường THCS Châu Quang. Hai công trình này được khởi công xây dựng từ năm 2007 do xã Châu Quang làm chủ đầu tư và đều do Công ty TNHH Hải Quân thi công. Theo hợp đồng thỏa thuận Công ty TNHH Hải Quân phải hoàn thành và bàn giao các công trình này vào sự dụng hạn cuối là ngày 30/10/2010; Thế nhưng đến nay cả 2 công trình đều không đảm bảo tiến độ. Nhà làm việc của UBND xã mới thi công đạt 70% hạng mục, nhà học 2 tầng trường THCS Châu Quang khoảng 30%.


Tại xã Châu Lộc, đ/c Cao Thanh Long - Chủ tịch UBND huyện và các đ/c trong đoàn đã đi kiểm tra, rà soát tiến độ thi công dự án làm tuyến đường Châu Tiến - Châu Lộc. Trong thời gian qua mặc dù mưa nhiều, thời tiết không thuận lợi gặp nhiều khó khăn thế nhưng đến nay các đơn vị thi công đã cơ bản hoàn thành việc xây dựng xong các hạng mục về cầu, tràn, cống trên toàn tuyến và đang tiếp tục khoan nổ mở thông tuyến tại các điểm đồi, núi đá xung yếu. Tiếp đó, cùng ngày, đ/c Chủ tịch và đoàn đã đến kiểm tra và chỉ đạo phương án giải quyết việc lấn chiếm xây kè và xây dựng các công trình phụ của doanh nghiệp tư nhân Quang Thái tại xóm Thành Xuân, xã Nghĩa Xuân. Theo báo cáo của xã Nghĩa Xuân và bà con nhân dân xóm Thành Xuân, Doanh nghiệp tư nhân Quang Thái đã cơi nới, xây kè lấn chiếm lòng khe khoảng 3-4 m, xây dựng các công trình trên lòng khe đã hẹp lòng khe, gây ảnh hưởng đến lưu lượng thoát nước của dòng khe, cho nên mỗi khi có mưa lớn toàn bộ 70 nhà dân của xóm Thành Xuân bị ngập lũ, đặc biệt là gây lũ lụt cục bộ tại tuyến đường QL 48 qua đoạn Nhà máy đường NAT&L.


Sau khi kiểm tra các công trình tại các xã, đ/c Cao Thanh Long- Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu các xã tiếp tục chỉ đạo các đơn vị thi công tập trung mọi nguồn lực,đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, đặc biệt là các công trình trọng điểm như nhà làm việc UBND xã Châu Quang, Trường THCS Châu Quang, tuyến đường Châu Tiến-Châu Lộc. Riêng tại điểm lán chiếm lòng khe của công ty TNHH Quang Thái, đ/c Cao Thanh Long chỉ đạo cho phòng TNMT và xã Nghĩa Xuân trước mắt đình chỉ việc thi công xây dựng các công trình đang thi công tại doanh nghiệp,đồng thời tiến hành khẩn trương kiểm tra lại toàn bộ các thủ tục cấp phép quyền sự dụng đất, đo đạc thật chi tiết kiên quyết xử lý triệt để những sai phạm của doanh nghiệp trong tháng 10/2010.

Tác giả bài viết: Huy Nhâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây