Cty cổ phần KLM Nghệ Tĩnh tổ chức hội thi ATVS viên giỏi

Thứ tư - 15/06/2011 05:21

Cty cổ phần KLM Nghệ Tĩnh tổ chức hội thi ATVS viên giỏi

Đây là hội thi thường niên được tổ chức 2 năm một lần của công ty.Đến dự và chỉ đạo hội thi có các đ/c Vũ Ngọc Hoà, Chủ tịch HĐQT, phó tổng giám đốc tổng công ty khoáng sản VINACOMIN Việt Nam, Nguyễn Công Thư, Trung tá, phó trưởng công an huyện. Cùng dự còn có đại diện liên đoàn lao động, phòng công thương, Phòng LĐ&TBXH huyện.

Tham gia hội thi có 8đội tập thể, 18 cá nhân là ATVS viên xuất sắc đại diên cho 54 ATVS viên trong toàn công ty. Với thể lệ hội thi bằng sân khấu hoá, các đội tập thể phải trình diễn màn thi Chào hỏi bằng nhiều hình thức thể hiện như: ca múa nhạc, kịch ngắn, tiểu phẩm...Đối với các thi sinhTAVS viên phải trãi qua phần thi lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết các ATVS viên phải bốc thăm trả lời 3 câu hỏi: Hiểu biết về kiến thức AT-BHLĐ, chuyên ngành mình công tác và trả lời về các tình huống qua xem hình ảnh trực quan. Đối với thực hành các thí sinh thi một trong 2 nội dung đó là: thao tác sơ cấp cứu tai nạn lao động và phòng cháy chữa cháy.

 

 

Các phần thi thực hành được các thí sinh thao tác thuần thục, đảm bảo đúng quy trình

 

Nhìn chung các thí sinh dự thi cơ bản đã nắm rõ, hiểu và nhận thức đầy đủ những chính sách, chế độ, các quy định của pháp luật về AT-BHLĐ, trách nhiệm, nghĩa vụ của ATVS viên...Đối với màn chào hỏi của các đội tập thể khá là phong phú về thể loại, nội dung thể hiện một cách sinh động, hấp dẫn về công tác bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ trong hoạt động sản xuất kinh doanh của ngành khai thác khoáng sản. Tiêu biểu như tác phẩm  " Long lanh quặng thiếc trong tôi" của xí nghiệp luyện tinh, "An toàn trước lúc vào ca" xí nghiệp thiếc Châu Thành, " Cho già đi thi với" của xí nghiệp thiếc Châu Hồng...

Qua phần thi thực hành một lần nữa chứng minh những kết quả rèn luyện và các thao tác chuyên nghiệp của những người công nhân mỏvề khả năng ứng phó với các tình huống cháy nổ và tai nạn lao động bất ngờ xảy ra.Hội thi lần thực sự là dịp để các an toàn vệ sinh viên, công nhân lao động và người sử dụng lao động, trong công ty nhận thức sâu sắc hơn về trách nhiệm của mình trong công tác bảo hộ lao động. Từ đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, phương pháp, chất lượng, kỹ năng hoạt động, phát huy tinh thần năng động sáng tạo của đội ngũ an toàn vệ sinh viên trong bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người lao động trong quá trình tham gia lao động, sản xuất, góp phần đưa công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ trở thành phong trào quần chúng sâu rộng trong toàn Công ty. Anh Lê Văn Tứ, ATVS viên xí nghiệp thiếc Châu Thành tâm sự: "Đơn vị chúng tôi là đơn vị sản xuất trong môi trường bụi và có nguy cơ xẩy ra tai nạn và tiếp xúc với nhiều máy móc có tiếng ồn và độ rung rất lớn. Bản thân là người công nhân và là ATVS viên thì bản thân phải gương mẫu và am hiểu các kiến thức về AT-BHLĐ. Đến với hội thi rất cảm ơn BTC, Cty đã tạo cơ hội để chúng tôi tiếp xúc học hỏi, giao lưu và đúc ra kinh nghiệm thức tế để về phổ biến với anh em trong đơn vị thực hiện tốt ATVSLĐ. Mong rằng Cty hàng năm tổ chức hội thi như thế này."

 

Giám đốc công ty trao giải cho các đội đạt giải tại hội thi

 

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho đội an toàn vệ sinh viên xí nghiệp tuyển tinh, luyện thiếc, giải nhì cho đội XN thiếc Suối Bắc, giải ba cho đội XN thiếc Châu Thành. Chị Cao Thị Hiền, ATVS viên, xí nghiệp tuyển tinh, luyện thiếc đạt giải ATVS viên xuất sắc. Ngoài ra BTC cũng đã trao các giải  cho màn chào hỏi hay nhất, thí sinh đạt ATVS viên giỏi và giải khuyến khích cho các tập thể và cá nhân.

 

Chị Cao Thị Hiền, xí nghiệp tuyển tinh, luyện thiếc Đạt danh hiệu ATVS viên xuất sắc

 

Qua hội thi này Công ty sẽ tuyển chọn các cá nhân ATVS viên xuất sắc thành lập đội tuyển tham gia hội thi ATVS viên giỏi cấp tổng công ty năm 2011.

Tác giả bài viết: Huy Nhâm

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây