Công ty CP KLM Nghệ Tĩnh thực hiện tốt công tác ATVSLĐ &PCCN

Thứ tư - 06/04/2011 22:30

Công ty CP KLM Nghệ Tĩnh thực hiện tốt công tác  ATVSLĐ &PCCN

Công ty CP KLM Nghệ Tĩnh là đơn vị khai thác và chế biến quặng thiếc trên địa bàn huyện Quỳ Hợp. Hơn 70% cán bộ, công nhân phải làm việc nặng nhọc trong môi trường nguy hiểm, độc hại cao, rất dễ xảy ra tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp. Tuy nhiên, nhờ làm tốt công tác ATVSLĐ và PCCN cho nên sản xuất kinh doanh của Công ty đạt hiệu quả ngày càng cao hơn.

 

Trong những năm qua, Công ty đã luôn luôn coi trọng công tác tổ chức, tuyên truyền, huấn luyện và giáo dục cho cán bộ, công nhân hiểu rõ sự cần thiết để tự giác chấp hành các quy định về đảm bảo ATVSLĐ&PCCN.

 

Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Văn Hành, PGĐ công ty CP KLM Nghệ Tĩnh cho biết: "Chúng tôi đã triển khai công tác tuyên truyền, huấn luyện cho người lao động. Ngay từ đầu năm 100% người lao động được huấn luyện về an toàn LĐ, công tác huấn luyện được tiến hành thường xuyên nhân tuần lễ an toàn lao động, hội thi thợ giỏi, hội thi an toàn vệ sinh viên giỏi để cổ vũ phong trào trong toàn bộ cán bộ công nhân viên của công ty, thi đua thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động. Thứ hai là chúng tôi làm tốt công tác xây dựng, củng cố bộ máy làm bảo hộ lao động, tất cả các đơn vị đều có bộ máy bảo hộ lao động, các tổ, đội đều có mạng lưới an toàn, vệ sinh viên".

 

Công ty cũng đã có sự đầu tư thỏa đáng cả về vật tư và kinh phí cho công tác đảm bảo ATVSLĐ&PCCN, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn để đo và lấy mẫu kiểm tra các yếu tố về khí hậu, hàm lượng khí độc, tiến hành kiểm nghiệm lượng nước thải, nước sinh hoạt ở các vị trí sản xuất để có biện pháp ngăn ngừa kịp thời các yếu tố độc hại ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe của người lao động.

 

(Công nhân của Công ty được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động khi làm việc)

 

Cùng với công ty, lãnh đạo các xí nghiệp và anh em công nhân đã luôn luôn nêu cao ý thức, trách nhiệm và tự giác thực hiện tốt công tác ATVSLĐ&PCCN cho đơn vị và cá nhân mình.

 

Anh Trần Xuân Dương, công nhân xí nghiệp thiếc Châu Hồng cho biết:“Hàng năm công ty tổ chức cho anh chị em công nhân học tập công tác đảm bảo an toàn lao động, khám sức khỏe định kỳ. Ngoài ra thì 2 năm chúng tôi lại được công ty cấp cho 3 bộ đồ bảo hộ lao động, luôn luôn đầy đủ cả. Vì thế, người lao động cũng luôn luôn có ý thức tự bảo vệ cho mình và cho mọi người trong sản xuất”.

 

(Công nhân của Công ty có ý thức chấp hành tốt các nội quy, quy định về ATVSLĐ&PCCN)

 

Nhờ thực hiện tốt công tác ATVSLĐ và PCCN nên năm 2010, tại công ty chỉ xảy ra 1 vụ tai nạn lao động, giảm 5 vụ so với năm 2005, đặc biệt là không có vụ tai nạn nào làm chết người. Việc đảm bảo tốt ATVSLĐ&PCCN là một trong những nhân tố quyết định cho sản xuất, kinh doanh trong năm 2010 của Công ty CP KLM Nghệ Tĩnh đạt hiệu quả cao nhất từ trước đến nay với tổng doanh thu đạt gần 274 tỷ 400 triệu đồng, tăng 46% so với kế hoạch đề ra. Thu nhập bình quân đầu người hàng tháng đạt gần 5 triệu đồng, tăng gấp đôi so với năm 2009.

 

Với những kết quả đó, Công ty CP kim loại màu Nghệ Tĩnh đã được Bộ LĐTB&XH, Bộ Công An, Bộ Công Thương, UBND Tỉnh Nghệ An tặng cờ thi đua và Bằng khen về thành tích đạt được trong SX-KD và trong công tác “ATVSLĐ-PCCN”.

Tác giả bài viết: Trâm Anh

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây