Chị Nguyễn Thị Trinh, chăn nuôi hướng đến an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thứ ba - 02/05/2017 09:36

Chị Nguyễn Thị Trinh, chăn nuôi hướng đến an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đầu năm 2016, từ chăn nuôi nhỏ lẻ chị Nguyễn Thị Trinh ở xóm Đồng Cạn, xã Đồng Hợp, Quỳ Hợp đã vay mượn thêm vốn liếng đầu tư xây lại chuồng trại, trồng các loại rau sạch xa khu dân cư hướng đến sản xuất thực phẩm an toàn phục vụ thị trường và góp phần tăng thu nhập cho gia đình.
Với diện tích hơn 500m2, gia đình chị Trinh đã xây 2 dãy chuồng trại khép kín thoáng mát về mùa hè ấm về mùa đông để chăn nuôi lợn. Mỗi lứa gia định chị thả nuôi khoảng 50 con lợn thịt. Từ cuối năm 2016 đến nay do thị trường biến động lợn rớt giá mạnh nên chị Trinh mới chỉ nuôi và xuất bán được 2 lứa với khoảng 15 tấn lợn hơi. Doanh thu mới đạt khoảng 500 triệu đồng. Sau khi trừ chi phí thu lãi rất thấp do giá cả thị trường. Tuy vậy chị vẫn nuôi gối nhiều lứa để duy trì nguồn thực phẩm an toàn phục vụ những khách hàng quen.Chị Trinh chăm sóc đàn lợn...


của gia đình
 
Chia sẻ những khó khăn với người chăn nuôi chị Nguyễn Thị Trinh cho hay:"Đất vườn nhà em quy hoạch sang chăn nuôi lợn, trong quá trình chăn nuôi do thị trường buôn bán có lúc lên lúc xuống, nhưng nhà em nuôi chủ yếu phục vụ dân làng xung quanh và các xóm nuôi dân dã không sử dụng chất cấm. Từ năm ngoái đến giờ em xuất được 2 lứa lợn. Em còn làm rau sạch phục vụ mọi người xung quanh và để mọi người  tự tìm đến nhà em".
 
Với phương châm chăn nuôi, trồng trọt an toàn để "mọi người tìm đến nhà em" cũng như được sự tiếp sức động viên từ Hội phụ nữ xã Đồng Hợp trong xây dựng mô hình, hiện nay gia đình chị Trinh tiếp tục duy trì chăn nuôi và trồng rau an toàn. Mặc dù giá cả xuống thấp nhưng với uy tín trong thực phẩm an toàn nên việc tiêu thụ lợn thịt, gà vịt và các loại thực phẩm khác do gia đình làm ra cũng tương đối dễ dàng.

 
Hội LHPN xã Đồng Hợp, xóm Đồng Cạn tham quan mô hình
chăn nuôi an toàn VSTP của gia đình chị Trinh

 
Trao đổi với chúng tôi chị Nguyễn Thị Mai, Chủ tịch Hội LHPN xã Đồng Hợp, huyện Quỳ Hợp cho biết:"Đầu năm 2017 này tại chi hội phụ nữ  xóm Đồng Cạn chúng tôi đang xây dựng điểm 1 mô hình của chị Nguyễn Thị Trinh. Hiện nay thì quy mô xây dựng của chị Trinh cũng tạm ổn về cơ sở vật chất cúng như là các con vật nuôi, cây trồng mà chị Trinh đang thực hiện phải nói đến là hướng đến thực phẩm an toàn nói không với thực phẩm bẩn.

Bước đầu tiên chị Trinh thực hiện đúng quy trình và đặc biệt hơn nữa Hội LHPN xã phối hợp với cấp ủy và chi hội  ở đây giám sát trong quá trình xây dựng cũng như là chăm sóc thực phẩm cũng như là con vật nuôi của chị Trinh được đảm bảo an toàn. Đến nay không những chị cũng cấp thực phẩm sạch như là thịt lợn, gà, vịt ngan và đặc biệt rau sạch cung cấp trên địa bàn trong xóm và ra các xóm lân cận".


Hy vọng với nguồn thực phẩm an toàn tuy giá cả phải chấp nhận quy luật thị trường lên xuống, nhưng với thương hiệu riêng trong chăn nuôi của gia đình mình chị Trinh sẽ trụ vững để vượt qua khó khăn trước mắt duy trì tổng đàn và trồng rau an toàn sẽ là địa chỉ tin cậy với người tiêu dùng.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây