Chị Lê Thị Thắm điển hình thoát nghèo bền vững

Chủ nhật - 11/12/2016 22:35

Chị Lê Thị Thắm điển hình thoát nghèo bền vững

Với nguồn vốn vay từ Ngân hàng chính sách xã hội và sự tần tảo chịu khó của bản thân, sau 3 năm vay vốn gia đình chị Lê Thị Thắm ở xóm Hộc Mợi xã Châu Quang đã đã đầu tư vào sản xuất, chăn nuôi hiệu quả và vươn lên thoát nghèo bền vững.
Hiện tại gia đình chị Thắm đã có 1 con trâu kéo, lợn đàn và nuôi hàng trăm con ngan gà vịt. Bình quân mỗi năm gia đình chị xuất bán được 2 lứa lợn thịt, mỗi lứa từ 10 đến 20 con với trọng lượng khoảng 1 đến 2 tấn lợi hơi và vài tạ lợn giống đưa về nguồn thu trên dưới 100 triệu đồng. Ngoài ra thu nhập từ đàn ngan, đàn gà cũng được vài chục triệu đồng mỗi năm.Trả hết nợ vay ngân hàng gia đình chị  Thắm còn có 1 con trâu kéo trị giá 35-40 triệu đồng.....

 

....và hàng trăm con ngan gà vịt

Để duy trì chăn nuôi gia đình chị làm hơn 4 sào ruộng nước vừa đảm bảo lương thực cho cả nhà vừa tận dụng để chăn nuôi. Với sự tần tảo chịu khó mà đến nay chị đã vươn lên thoát nghèo bền vững làm lại được nhà cửa khang trang, con cái ra riêng ổn định.

Chia sẻ với chúng tôi chị Thắm cho hay:“Trước đây gia đình tôi rất khó khăn, từ năm 2013 đến giờ được các nguồn vốn của cấp trên và các ban ngành phụ nữ cho vay vốn với tổng số tiền là 68 triệu đồng. Từ số vốn đó tôi đầu tư vào chăn nuôi dần dần giờ có con trâu, làm được mấy gian nhà khang trang, cuối năm 2015 gia đình tôi đã thoát nghèo bền vững”.

Hiện tại chi hội phụ nữ xóm Hộc Mợi có 32 hội viên, nguồn dư nợ ngân hàng gần 700 triệu đồng. Nhờ vào nguồn vốn vay đó nhiều chị đã vươn lên thoát nghèo. Tiêu biểu là gia đình chị Thắm luôn được nêu gương vượt khó thoát nghèo bền vững.
 


Hiện tại gia đình chị Thắm đã làm lại được nhà mới khang trang, sạch đẹp

Chị Tạ Thị Thanh, Chi hội trưởng phụ nữ xóm Hộc Mợi, xã Châu Quang đánh giá: "Trong thời gian qua chi hội chúng tôi nhiều hội viên đã cố gắng phấn đấu vươn lên trong sản xuất chăn nuôi để thoát nghèo. Đặc biệt có chị Lê Thị Thắm sau khi được vay vốn chị đã tần tảo chịu khó chăn nuôi tổng hợp vươn lên thoát nghèo bền vững. Chị cũng tích cực tham gia các phong trào do hội phụ nữ phát động. Chúng tôi luôn lấy chị làm tấm gương để tuyên truyền các hội viên khác cùng học tập để vươn lên thoát nghèo "

 Với sự nỗ lực cố gắng thoát nghèo, năm 2016 xóm Hộc Mợi đã có 4 hộ thoát nghèo góp phần giảm hộ nghèo toàn xóm xuống còn 8 hộ theo tiêu chí mới. Chi hội vươn lên đạt xuất sắc được hội phụ nữ xã biểu dương, khen thưởng.

Tác giả bài viết: Quang Phương

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây