Trường Tiểu học số 1 Châu Quang(Quỳ Hợp): Đổi mới để nâng cao chất lượng giáo dục

Thứ tư - 07/11/2018 02:06
Trong những năm qua, xác định rõ việc “Đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục”, Trường tiểu học số 1 Châu Quang đã đề ra những mục tiêu biện pháp quan trọng nhằm nâng cao toàn diện chất lượng giáo dục để giữ vững các danh hiệu thi đua và đưa trường đạt chuẩn quốc gia mức 2 trong năm học vừa qua.
TRUONG TH 1
Giờ tập thể dục của các em học sinh  trường tiểu học số 1 Châu Quang

Để đạt được kết quả đó, Trường tiểu học số 1 Châu Quang đã không ngừng cố gắng nổ lực, khắc phục mọi khó khăn,đoàn kết phấn đấu hoàn thành tốt công tác dạy và học. Nhà trường chỉ đạo đẩy mạnh công tác giáo dục theo hướng thực chất. Phát động các phong trào thi đua thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động “Hai không”gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, "Mỗi thầy giáo cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo" và xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực, tạo môi trường giáo dục an toàn, phát huy tính tích cực chủ động, sáng tạo trong phong trào dạy và học của mỗi thầy cô và học sinh. Chính vì thế, mà đã khơi dậy được mọi tiềm năng, sáng tạo của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, tạo thành sức mạnh tổng hợp đưa nhà trường vững bước đi lên.

Cô Nguyễn Thị Lụa, Chủ tịch công đoàn trường tiểu học 1 Châu Quang nói: “Công đoàn đã phối hợp và ký cam kết với chuyên môn ngay từ đầu hội nghị cán bộ công nhân viên chức đầu năm học. Để xây dựng trường chuẩn quốc gia mức độ 2 thì chúng tôi đã phối hợp chặt chẽ với chuyên môn để thực hiện các phong trào như phong trào xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực, phong trào dạy tốt học tốt, phong trào thi đua đổi mới sáng tạo trong dạy và học và ngày hội thẩm mỹ trang trí lớp học … Tất cả các phong trào đều được đoàn viên nhà trường tham gia nhiệt tình và hăng say.”

TRUONG TH 2
Một giờ học tiếng việt của các em học sinh lớp 1 trường tiểu học số 1 Châu Quang

Năm học này, trường tiểu học số 1 Châu Quang25 lớp với 694 em học sinh.  Hiện nay nhà trường có đầy đủ các phòng học, phòng thực hành, phòng máy vi tính… phục vụ tốt cho việc dạy và học. Chất lượng về học lực và hạnh kiểm của học sinh ngày càng tiến bộ. Nhà trường đã đạt các tiêu chí chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ 3 năm 2015, không có hiện tượng tái mù ở địa phương. Hàng năm huy động 100% trẻ 6 tuổi vào lớp 1.  Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học sau 5 năm đạt 99%. Năm học 2017-2018 tỷ lệ học sinh xếp loại giáo dục khá, giỏi đạt 75%,  trong đó xuất sắc đạt 32%. Trường hiện có 32 cán bộ giáo viên thì 100% đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, trong đó tỷ lệ trên chuẩn chiếm 93%. Hàng năm trường có 4-5 sáng kiến kinh nghiêm đạt bậc 3 ở huyện. Có 31 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, 11 giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Bên cạnh đó, Nhà trường còn luôn quan tâm đến giáo dục toàn diện cho học sinh. Tổ chức cho các em tham gia hoạt động ngoại khóa, các hoạt động văn nghệ múa hát tập thể, các trò chơi dân gian, thể dục thể thao thu hút được cán bộ giáo viên và học sinh tham gia.

Cô giáo Trần Thị Hường, giáo viên trường tiểu học số 1 Châu Quang chia sẻ: “Kinh nghiệm dạy học thì trước hết phải có sự nhiệt tình, tận tụy giảng dạy với học sinh, kết hợp với phụ huynh học sinh để trao đổi tâm tư, nguyện vọng, vướng mắc của các em trong  học tập cũng như trong cuộc sống. Ban lãnh đạo nhà trường đã kịp thời đưa những phương pháp giảng dạy tích cực để chúng tôi áp dụng vào giảng dạy. Tôi cũng tham gia học hỏi, dự giờ của các anh chị đồng  nghiệp để có phương pháp giảng dạy tốt nhất. Vì thế trong những năm vừa qua thì tôi đã đạt giáo viên giỏi huyện, chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.”.

Em Cao Bình Minh, học sinh lớp 4A tâm sự: “Để đạt được thành tích như ngày hôm nay, chúng em đã ra sức rèn luyện, phấn đấu học tập và tham gia các phong trào hoạt động của nhà trường. Em xin hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để xứng đáng là học sinh trường chuẩn mức độ 2”

TRUONG TH 3
Các em học sinh tham gia các trò chơi dân gian trong giờ ra chơi

Trong những năm học qua, nhà trường đã nỗ lực phấn đấu và giữ vững danh hiệu đơn vị tiên tiến nhiều năm, trường chuẩn quốc gia mức độ 1trong năm học 2017-2018 trường đã vinh dự được UBND tỉnh công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 2. Đây sẽ sự khích lệ, động viên để nhà trường tiếp tục cố găng hơn nữa trong những năm học tới.

Thầy Nguyễn Kim Chung, Hiệu trường trường tiểu học số 1 Châu Quang cho biết: “Đến nay, trường duy trì cơ sở vật chất vững chắc, toàn thể hoạt động nhà trường hoạt động đồng bộ. Nhiệm vụ trong thời gian tới thì nhà trường sẽ duy trì chuẩn mức độ 2 đặc biệt là đạt 5 tiêu chuẩn, đặc biệt là đội ngũ giáo viên tiếp tục cũng cố hoàn thiện, học sinh hoạt động tất cả các kỹ năng cũng như giáo dục thể chất tinh thần và cơ sở vật chất cũng như giáo dục trí tuệ cho các em  theo quy định.

TRUONG TH 4
Năm học 2017-2018 Trường tiểu học số 1 Châu Quang được UBND tỉnh công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 2.

Với tinh thần sẵn có và sự đoàn kết thống nhất cao, sự phấn đấu không mệt mỏi của cán bộ giáo viên và học sinh, hi vng trong năm học này trường tiểu học số 1 Châu Quang sẽ hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra để trở thành đơn vị tiêu biểu của ngành giáo dục huyện nhà.

Tác giả bài viết: Thanh Hợp

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây