Quỳ Hợp hoàn thành nhiệm vụ năm học 2017-2018.

Thứ sáu - 01/06/2018 16:44
Năm học 2017-2018 đã khép lại, hiện nay các nhà trường đang hoàn thiện hồ sơ tổng kết năm học và chuẩn bị tốt các điều kiện để các kỳ thi THPT và chuyển cấp được diễn ra an toàn đúng quy chế.

 

Các em học sinh làm thủ tục thi học sinh giỏi bậc THCS tại trường THCS Thị trấn Quỳ Hợp


Các em học sinh làm thủ tục thi học sinh giỏi
bậc THCS tại trường THCS Thị trấn Quỳ Hợp

Trong năm học này ngành giáo dục đã tổ chức tốt việc kiểm tra, thực hiện nhiệm vụ năm học, tiếp tục thực hiện tốt các phong trào "Xây dựng trường học thân thiện-Học sinh tích cực". Đặc biệt tổ chức kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện có 277 học sinh tham gia, trong đó 169 em được công nhận, đạt tỷ lệ 61%, tăng 5% so với năm học trước. Trong đó có 10 giải nhất, 29 giải nhì, 58 giải ba và 72 giải khuyến khích. Thông qua kỳ thi giỏi cấp huyện đã lựa chọn 36 em tham tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh có 2 em đạt giải nhì, 3 em đạt giải 3 và 1 em đạt giải khuyến khích.

 

Trao giấy khen cho các em em học sinh dịp tổng kết cuối năm học này


Trao giấy khen cho các em học sinh dịp tổng kết
cuối năm học này tại lớp 4D-Trường tiểu học Thị trấn

Cùng với thi học sinh giỏi lớp 9, huyện Quỳ Hợp cũng đã tổ chức thành công thi giáo viên giỏi cấp THCS cấp huyện với 84 giáo viên dự thi. Kết quả có 62 giáo viên được công nhận, đạt tỷ lệ 73,8%. Cấp mầm non có 148 giáo viên dự thi, kết quả có 87 giáo viên được công nhận giỏi cấp huyện, đạt tỷ lệ 58,7%.

Hiện nay các trường đẩy mạnh công tác kiểm định giáo dục nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, 100% trường đã tổ chức đánh giá và trong tháng 4, tháng 5 tỉnh tổ chức đánh giá 15 trường học trên địa bàn, kết quả đạt tốt được tỉnh ghi nhận.

Hội thi tiếng hát dân ca cấp huyện tháng 4/2018


Hội thi tiếng hát dân ca cấp huyện ngành giáo dục tháng 3/2018

Ngoài ra các cuộc thi khác như tiếng hát dân ca trong trường học, phối hợp tổ chức các hội thi chỉ huy đội giỏi, sao tài năng, tiếng hát làng sen... thành công tốt đẹp.
Hiện tại các nhà trường đều đã nghỉ hè riêng khối lớp 9 và các em khối 12 trên địa bàn toàn huyện tiếp tục ôn luyện, UBND huyện đang chỉ đạo các ngành chức năng chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất và các điều kiện khác để kỳ thi tốt nghiệp THPT và chuyển cấp được diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế

Tác giả bài viết: Quang Phương

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây