Phát động phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống tại trường THPT Quỳ Hợp 3

Thứ ba - 19/11/2019 19:32
Hội LHPN huyện phối hợp với Huyện Đoàn Quỳ Hợp đã tổ chức lễ phát động “Phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trong học sinh các trường THPT trên toàn huyện" tại trường Quỳ Hợp 3 với hơn 1.000 em học sinh tham gia hưởng ứng. Đồng chí Võ Sỹ Sơn, PCT UBND huyện về dự lễ.
QH 3 PHONG CHONG TAO HON 2
 Các đại biểu tham gia lễ phát động tại trường Quỳ Hợp 3
QH 3 PHONG CHONG TAO HON 1
 Văn nghệ tại lễ phát động phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống tại trường Quỳ Hợp 3

Từ năm 2016 -2018 tại huyện Quỳ Hợp có 50 trường hợp tảo hôn, không chỉ xảy ra ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số mà ở các xã khác trong huyện như Châu Quang, Đồng Hợp chủ yếu là các em học sinh chưa nhận thức đúng về hôn nhân, sống buông thả hay là thiếu sự quan tâm giáo dục của gia đình. Cũng từ đó mà tình trạng ly hôn có chiều hướng gia tăng.  Số vụ ly hôn tăng lên hàng năm: Cụ thể năm 2016 có 160 vụ đến năm 2018 tăng lên 196 vụ (theo số liệu của Tòa án nhân dân huyện Quỳ Hợp) và nhiều trường hợp các cặp vợ chồng sống với nhau không có đăng ký kết hôn (do phần lớn là tảo hôn). Đều này không chỉ vi phạm pháp luật, vi phạm đạo lý mà còn gây ra hậu quả rất lớn đối với cá nhân, gia đình và xã hội; làm chất lượng dân số suy giảm, suy thoái giống nòi, ảnh hưởng đến nguồn nhân lực và là một trong những lực cản đối với sự phát triển kinh tế - xã hội
Thấy rõ điều này cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở đã tập trung nhiều giải pháp nhằm ngăn ngừa, giảm thiểu tình trạng tảo hôn, góp phần nâng cao chất lượng dân số và thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ Chiến lược công tác xây dựng gia đình bền vững. Ban Thường vụ Huyện ủy đã có Chỉ thị số 05-CT/HU ngày 16/02/2016 về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống tảo hôn trên địa bàn huyện Quỳ Hợp, giai đoạn 2015 2020". Hội LH Phụ nữ có Đề án “Tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống tảo hôn trên địa bàn huyện Quỳ Hợp” giai đoạn 2016-2020.

QH 3 PHONG CHONG TAO HON 3
Các bạn học sinh trường Quỳ Hợp 3 tuyên truyền thông qua hình thức sân khấu hóa

Tại lễ phát động, ban chấp hành các Chi Đoàn và toàn thể các em học sinh trường Quỳ Hợp 3 đã ký cam kết chung tay phòng chống nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập49
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm41
  • Hôm nay3,792
  • Tháng hiện tại195,347
  • Tổng lượt truy cập23,683,629
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây