Ngành giáo dục Quỳ Hợp vừa triển khai giảng dạy, vừa phòng chống dịch

Thứ sáu - 08/10/2021 07:41
Cho đến thời điểm này đã bước sang tuần thứ 4 các em học sinh tại huyện Quỳ Hợp đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng chống dịch bệnh Covid1-9. Để thực hiện tốt nhiệm vụ của năm học và đảm bảo công tác phòng chống dịch, ngành giáo dục đào tạo huyện đã có nhiều giải pháp, phương án để sẵn sàng ứng phó với diễn biễn của dịch Covid-19 trong thời gian hiện nay.

Truong 1
 

Truong 2
Các em học sinh khi đến trường được đo thân nhiệt, sát khuẩn để phòng chống dịch Covid-19

Trong những ngày qua, em Vi Trí Khoa ở xóm Thái Học, xã Châu Thái học sinh trường PTNTNT THCS Quỳ Hợp rất vui mừng, phấn khởi khi được đến trường học tập trung cùng với bạn bè, thầy cô. Những ngày đến lớp, em được nhà trường trang bị đầy đủ các vật dụng cần thiết để phòng dịch.
Em Vi Trí Khoa - Học sinh lớp 9B, trường PTNTNT THCS Quỳ Hợp, Nghệ An chia sẻ: Được học tại trường thì cháu cảm thấy rất là vui, hào hứng khi được gặp lại bạn bè, thầy cô và mái trường thân yêu của mình.  So với học trực tuyến ở nhà và học ở trường thì học ở trường dễ tiếp thu dễ dàng hơn.  Khi ở trường cũng như ở ký túc xá thì cháu và nhà trường đã thực hiện tốt 5k như khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách,  khai báo y tế và hạn chế tiếp xúc đông người. Mỗi sáng thì nhà cháu dược đo thân nhiệt để kiểm tra sức khỏe của mình. Cháu hứa sẽ học tập tốt hơn”.
Còn đối với cô giáo Nguyễn Thị Oanh- trường PTNTNT THCS Quỳ Hợp cũng rất vui mừng khi được đến trường dạy trực tiếp với các em học sinh. Mặc dù trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid19 như hiện nay nhưng với tinh thần, sự quyết tâm cùng với ngành giáo dục đào tạo vừa triển khai dạy học, vừa phòng chống dịch, cô giáo Nguyễn Thị Oanh cùng đồng nghiệp đang nỗ lực, quyết tâm thực tốt nhiệm vụ của mình. Thời điểm này, mỗi lần chuẩn bị bài để lên lớp cô giáo Nguyễn Thị Oanh đều sẵn sàng 2 phương án: dạy trực tiếp và dạy trực tuyến phòng khi dịch diễn biến phức tạp hơn.
Cô giáo Nguyễn Thị Oanh- Trường PTNTNT THCS Quỳ Hợp, Nghệ An cho biết: Tình hình dịch Covid-19 hiện nay đang diễn biến phức tạp thì bản thân tôi nói riêng và các thầy cô nói chung thì chúng tôi phải quyết tâm và nỗ lực hết mình so với các năm học bình thường khác. Để đảm bảo công tác dạy và học trực tiếp an toàn tại trường thì luôn nhắc nhở học sinh tôi tham gia dạy đó là vệ sinh phòng  sạch sẽ, mở cửa thông thoáng, đảm bảo nước rửa tay sát khuẩn. Luôn nhắc nhở các em thực hiện tốt 5k, giữ khoảng cách an toàn khi tham gia lớp học đồng thời đeo khẩu trang trong học tập để đảm bảo an toàn chống dịch và hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học này”.

Truong 3

Truong 4
Các trường học trên địa bàn huyện vừa triển khai dạy học vừa phòng chống dịch Covid1-9

Năm học 2021-2021, Trường tiểu học Châu Quang huyện Quỳ Hợp có 26 lớp với hơn 900 em học sinh. Trong những ngày qua, khi triển khai cho các em học sinh đến trường học trực tiếp, Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ trang các điều kiện cần thiết để phòng chống dịch cho giáo viên và học sinh.
Cô giáo Quách Thị Kim Nhung-  Hiệu trưởng trường Tiểu học xã Châu Quang huyện Quỳ Hợp, Nghệ An cho hay: Nhà trường đã phân chia 2 ca, ca sáng là khối 3,4,5, ca chiều học khối 1 2, đặc biệt là tuân thủ thực hiện 5K tuyên truyền phổ biến cho cán bộ, nhân viên, học sinh phòng chống dịch trước khi đưa cháu đến trường là phải kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn, trang bị mỗi lớp 1 hộp khẩu trang và sát khuẩn, nhắc nhở giáo viên chủ nhiệm thường xuyên bám với lớp phối hợp với phụ huynh để kiểm tra hàng ngày của các cháu. Đến trường khoảng cách cho các lớp ra vào lớp có 5 phút nghĩ tại chỗ, không ra chơi, mỗi khi ra về thứ tự từng lớp.

Truong 5
Các trường học tuyên truyền vận động quản lý học sinh với phương châm 1 cung đường, 2 điểm đến

Năm học 2021-2022, huyện Quỳ Hợp có 68 trường học và 1 trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên. Để đảm bảo vừa giảng dạy vừa phòng chống dịch và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, Ngành giáo dục đào tạo huyện đã xây dựng nhiều giải pháp sẵn sàng ứng phó với diễn biễn của dịch Covid19 trong từng thời điểm.
Ông Hồ Bình Minh, Trưởng phòng giáo dục, đào tạo huyện Quỳ Hợp, Nghệ An cho biết thêm:“Chúng tôi đã chỉ đạo các trường học trên địa bàn huyện thực hiện nghiêm các chỉ đạo của tỉnh tức các trường học đã xây dựng tại đơn vị mình một cách cụ thể các kịch bản để ứng phó với tình hình dịch bệnh, khi thực hiện chỉ thị 16 thì các trường học tổ chức dạy học ntn rồi chỉ thị 15, chỉ thị 19, các trường học đã có kế hoạch dạy học ứng phó tại đơn vị mình. Chỉ đạo các nhà trường tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, các trang thiết bị để tập trung hỗ trợ trong phòng chống dịch. Công tác phối hợp với BCĐ phòng chống dịch tại xã, thị trấn thường xuyên trao đổi để nắm bắt tình hình dịch tại địa phương để có phương án quản lý học sinh với phương châm là học sinh chỉ một cung đường và 2 điểm đến”
Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng với tinh thần, sự nỗ lực cao của đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh, ngành giáo dục,đào tạo huyện Quỳ Hợp sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ vừa dạy học vừa phòng chống dịch hiệu quả để năm học 2021-2022 diễn ra an toàn và đạt kết quả cao nhất.

 

Tác giả bài viết: Thanh Hợp - Minh Nguyệt

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập67
  • Hôm nay2,680
  • Tháng hiện tại498,512
  • Tổng lượt truy cập33,666,451
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây