Ngành giáo dục đào tạo huyện Quỳ Hợp chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới

Thứ bảy - 21/08/2021 20:55
Nhằm chuẩn bị cho năm học mới, bắt đầu từ ngày 1 tháng 8, ngành giáo dục huyện Quỳ Hợp đã chỉ đạo các trường học trên địa bàn huyện tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng dạy học, vận động phụ huynh đóng góp ngày công lao động để tu sửa trường, lớp đón chào năm học mới.

giao duc 2
 

giao duc 3
Các trường Trung học cơ sở xã Minh Hợp huy động các em làm vệ sinh trường lớp

Trong những năm học vừa qua, em Mai Trúc Linh học sinh lớp 9A2 trường THCS xã Minh Hợp đã luôn dành được thành tích là học sinh giỏi toàn diện, đạt học sinh giỏi huyện môn văn. Những ngày qua, để chuẩn bị năm học mới theo kế hoạch của trường Mai Trúc Linh đã có sự chuẩn bị về mọi mặt để được đến trường.
Em Mai Trúc Linh- Lớp 9A2 trường THCS xã Minh Hợp huyện Quỳ Hợp, Nghệ An chia sẻ: Năm học vừa cháu cố gắng dành được học sinh giỏi của trường và dành được giải 2 học sinh giỏi văn của huyện. Chuẩn bị năm học mới chúng em đã lên tựu trường và quét dọn vệ sinh trường lớp chuẩn bị đầy đủ tư trang để đi học.
Còn em Nguyễn Nhật Mai, học sinh lớp 5B trường tiểu học Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp cũng vậy. Trong những ngày vừa qua, để chuẩn bị cho năm học mới, Nguyễn Nhật Mai được bố mẹ mua sắm quần áo mới, các đồ dùng sách vở, được các thầy cô giáo hướng dẫn về chuẩn bị năm học mới chu đáo.
Em Nguyễn Nhật Mai- Học sinh trường Tiểu học Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An tâm sự: Năm học mới cháu đã chuẩn bị đồ dùng học tập cần thiết như sách bút, vở cặp sách… mẹ cháu cũng đã mua cho cháu những bộ quần áo đẹp để đi tựu trường cùng các bạn, cháu rất vui và sẽ cố găng phấn đấu học tập và trở thành con ngoan trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ

giao duc 4

giao duc 5
Trường mầm non Yên Hợp vận động phụ huynh trang trí và dọn dẹp trang trí chuẩn bị đón trẻ đến trường

Để phục phụ cho năm học mới, ngày từ đầu tháng 8 mọi công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị của Trường tiểu học Châu Quang, huyện Quỳ Hợp cũng đã có bản hoàn thành. Năm học 2021-2022 trường có 26 lớp với tổng số hơn 900 em học sinh. Mặc dù dich bệnh Covid19 diễn biến phức tạp nhưng nhà trường đã chủ động phân công cán bộ phụ trách, cán bộ giáo viên tu sửa, sắp xếp lớp học, bàn ghế, dọn vệ sinh, tạo cảnh quang môi trường xung quanh lớp học. Bên cạnh đó, tiến hành rà soát lại cơ sở vật chất, trang thiết bị để có phương án bổ sung, xây dựng kế hoạch cụ thể về chương trình năm học để đón chào năm học mới.
Cô giáo Quách Thị Kim Nhung-  Hiệu trưởng trường Tiểu học xã Châu Quang huyện Quỳ Hợp, Nghệ An cho hay: Để chuẩn bị triển khai năm học mới năm học 2021-2022 trường tiểu học Châu Quang đã tuyên truyền, vận động phụ huynh học sinh, cán bộ giáo viên nhân viên phát động vệ sinh sạch sẽ, khang trang trường lớp, chuẩn bị cơ sở vật chất các phòng học để đảm bảo năm học đạt hiệu quả. Về phía giáo viên thì phân công từng năng lực giáo viên chủ nhiệm lớp hợp tình hợp lý và động viên các giáo viên quan tâm đến chất lượng của học sinh, lấy chất lượng làm mục tiêu giáo dục để phấn đấu. Trong năm học tới nhà trường phấn đấu tập thể lao động xuất sắc
Năm học 2021-2022, huyện Quỳ Hợp có 68 trường học và 1 trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên. Để đảm bảo cho các nhà trường có điều kiện tốt nhất cho năm học mới, ngay sau khi kết thúc năm học 2020-2021, Phòng GD&ĐT huyện Quỳ Hợp đã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo các nhà trường làm tốt công tác chuẩn bị cho năm học mới cũng như xây dựng các phương án phòng chống dịch bệnh Covid19 để phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.
Thầy giáo Hồ Bình Minh- Trưởng phòng giáo dục, đào tạo huyện Quỳ Hợp, Nghệ An cho biết: Bước vào năm học mới chúng tôi cũng xác định là khắc phụ mọi khó khăn, yếu kém. Ngoài ra cần tập trung triển khai một cách cụ thể các mục tiêu, chỉ tiêu mà đại hội đảng đề ra trên lĩnh vực giáo dục, cụ thể là tham mưu thực hiện 2 NQ mà BTV đã ban hành trên lĩnh vực giáo dục là NQ về kiên cố hoá trường lớp học từ nay đến 2025 tầm nhìn đến 2030, rồi NQ về xây dựng trường trọng điểm đối với trường THCS thị trấn và Minh Hợp, tập trung ngay từ đầu xây dựng trường chuẩn quốc gia theo NQ đại hội, bồi dưỡng tập huấn giáo viên triển khai đồng bộ chương trình lớp 1, 2, lớp 6 theo yêu cầu chung. Quan tâm đến tư tưởng chính trị của đội ngũ cán bộ giáo viên nhân viên để toàn kết ổn định trong toàn ngành. Toàn ngành tuyên truyền vận động người dân cùng chung tay với huyện vận động tài trợ thu hút đầu tư nâng cấp cơ sở trường lớp.
Dù dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nhưng với sự chuẩn bị chu đáo của các trường học trên địa bàn, năm học mới ngành giáo dục huyện Quỳ Hợp sẽ tiếp tục nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đã đề ra.

 

Tác giả bài viết: Thanh Hợp - Trung Hiếu

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập57
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm50
  • Hôm nay14,704
  • Tháng hiện tại619,138
  • Tổng lượt truy cập32,525,537
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây