Học sinh trường THPT Quỳ Hợp 2 cam kết thực hiện phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống

Thứ hai - 09/12/2019 15:48
Tại trường THPT Quỳ Hợp 2, Hội LHPN huyện phối hợp với Huyện Đoàn Quỳ Hợp tổ chức lễ phát động “Phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống” cho toàn thể học sinh trong nhà trường. Đồng chí Võ Sỹ Sơn, PCT UBND huyện về dự.
TRUONG 1
Các đại biểu về dự lễ phát động “Phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống”

Tại huyện Quỳ Hợp chỉ trong 3 năm từ năm 2016 -2018, có 50 trường hợp tảo hôn. Tình trạng tảo hôn không chỉ xảy ra ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số mà ở các xã khác trong huyện như Châu Quang, Đồng Hợp. Đối tượng chủ yếu là các em học sinh chưa nhận thức đúng về hôn nhân, một số các cháu sống buông thả hoặc là sự quan tâm giáo dục của gia đình chưa đúng mức. Và cũng từ đó mà tình trạng ly hôn có chiều hướng gia tăng, qua số liệu của Tòa án nhân dân huyện Quỳ Hợp  số vụ ly hôn tăng lên hàng năm: Năm 2016 có 160 vụ đến năm 2018 tăng lên 196 vụ; nhiều trường hợp các cặp vợ chồng sống với nhau không có đăng ký kết hôn (phần lớn là do tảo hôn). 

TRUONG 2
Các em học sinh được tìm hiểu các kiến thức về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống

Để ngăn ngừa, giảm thiểu tình trạng nói trên, Ban Thường vụ Huyện ủy đã có Chỉ thị số 05 ngày 16/02/2016 về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống tảo hôn trên địa bàn huyện Quỳ Hợp, giai đoạn 2015-2020". Hội liên hiệp phụ nữ có Đề án “Tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống tảo hôn trên địa bàn huyện Quỳ Hợp” giai đoạn 2016-2020 với mục đích tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống nhằm nâng cao nhận thức cho các em học sinh và cộng đồng xã hội trong thực hiện các quy định của Pháp luật về hôn nhân và gia đình...

TRUONG 3
Thông qua sân khấu hóa các em học sinh Quỳ Hợp 2 đã tuyên truyền phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống

Góp phần ngăn ngừa và giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết, xóa bỏ hủ tục lạc hậu, nghèo nàn, nâng cao dân trí, chất lượng cuộc sống, xây dựng đời sống ngày càng văn minh.

TRUONG 4
Học sinh trường Quỳ Hợp 2 cam kết không tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống

Tại lễ phát động, đại diễn các lớp của trường THPT Quỳ Hợp 2 đã ký cam kết thực hiện Phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập60
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm51
  • Hôm nay4,175
  • Tháng hiện tại195,730
  • Tổng lượt truy cập23,684,012
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây