Trường mầm non Châu Quang được công nhận lại chuẩn Quốc gia sau 5 xây dựng

Thứ năm - 04/12/2014 00:34
Mặc dù là ngôi trường nằm trên địa bàn vùng thấp, nhưng hơn 50% là con em đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống nhân dân chủ yếu là thuần nông nên còn gặp rất nhiều khó khăn nhưng bằng những giải pháp thiết thực về nâng cao chất lượng chăm sóc và nuôi dạy trẻ, đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục cho nên hơn 10 năm qua Trường mầm non Châu Quang liên tục được công nhận là đơn vị tiên tiến. Đặc biệt năm học 2013-2014 nhà trường đã được công nhận là trường tiến tiến xuất sắc cấp huyện và vừa được Sở GD- ĐT lên thẩm định lại đạt chuẩn QG sau 5 năm xây dựng.
Trường mầm non Châu Quang được thành lập từ những năm 1996, sau 18 năm thành lập đến nay đã nhà trường đã có 3 điểm trường tại xóm Quang Minh, Quang Thịnh và Quang Hưng. Mặc dù khuân viên tại các điểm trường còn nhỏ hẹp nhưng nhờ được bố trí sắp xếp hợp lý nên vẫn tạo được không gian thoáng mát và xanh sạch đẹp.
 


 (Quang cảnh khang trang, sạch đẹp tại cụm chính xóm Quang Minh của trường mầm non Châu Quang)
 
Xác định đạt trường chuẩn Quốc gia đã khó, giữ vững được danh hiệu này càng khó hơn, cũng như để tạo tiền đề cho tiếp tục phấn đấu xây dựng mức độ chuẩn cao hơn, BGH nhà trường cùng toàn thể cán bộ giáo viên đã không ngừng nỗ lực cố gắng để xây dựng nhà trường ngày càng phát triển. 
 
Cô giáo Thái Thị Hồng Cư, Hiệu trưởng Trường mầm non Châu Quang cho biết: “Trường mầm non Châu Quang trước kia xuống cấp trầm trọng nhưng hiện nay do cố gắng nỗ lực của BGH nhà trường cũng như các cấp chính quyền địa phương đã giúp đỡ nhà trường đã XD khang trang ở 3 cụm trường. Về mũi nhọn của trường Châu Quang trong những năm qua có nhiều giáo viên dạy giỏi cấp huyện và GV dạy giỏi cấp tỉnh. Việc giáo dục chăm sóc trẻ trong nhà trường thì hiện nay trường có nhiều cố gắng đầu tư CSVC cũng như trang thiết bị dạy học đặc biệt là học liệu của trẻ để cho GV 100% thực hiện ứng dụng CNTT, thì được sự hỗ trợ của ban đại diện cha mẹ học sinh, vận động của XHHGD và các DN trên địa bàn thì đã mua sắm được rất nhiều đồ dùng, đồ chơi và trang thiết bị dạy học và đặc biệt trong năm qua trường được Sở GD về kiểm tra đạt chuẩn sau 5 năm và năm học 2013-2014 trường đạt trường tiên tiến XS của huyện”.
 
Để giữ vững là ngôi trường đạt chuẩn QG, cùng với chăm lo việc đầu tư cho xây dựng cơ sở vật chất, nhà trường đặc biệt chú trọng đổi mới phương pháp giảng dạy để nâng cao chất lượng giáo dục và chăm sóc trẻ.
 
Năm học 2014-2015 nhà trường có 16 nhóm lớp, trong đó có 12 lớp mẫu giáo và 4 nhóm trẻ với 464 em, 42 cán bộ giáo viên, nhân viên, 90% có trình độ  trên chuẩn. Nhà trường luôn khuyến khích cán bộ giáo viên chủ động ứng dụng công nghệ thông tin để soạn giáo án điện tử, phát huy tốt các loại học liệu được trang bị để các cháu đến đây đều cảm nhận được giáo dục trong một ngôi trường thân thiện, mỗi ngày đến trường là một ngày vui.
 


( Các cháu mẫu giáo lớn Trường mầm non Châu Quang một giớ học ngoại khóa tham quan vườn cổ tích)
 
Cùng với đó, đội ngũ giáo viên bằng tình yêu nghề, mến trẻ đã luôn cố gắng để đạt thành tích cao góp phần cùng nhà trường giữ gìn và thực hiện tốt 5 tiêu chí của ngôi trường đạt chuẩn QG. Năm học vừa qua nhà trường đã có 5 giáo viên được công nhận là giỏi cấp huyện, 1 giáo viên giỏi cấp tỉnh, 4 sáng kiến kinh nghiệm bậc 3 cấp huyện, 5 cán bộ giáo viên được công nhận chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Tham gia hội thí bé thông minh nhanh trí đạt 1 giải nhất, 2 giải nhì và 2 giải 3 cấp huyện, đạt giải nhì hội thi đồ dùng, đồ chơi cấp huyện.
 
Cô giáo Vi Thị Hảo, Giáo viên trường mầm non Châu Quang chia sẻ: “Tôi đã về trường mầm nonCQ đến nay đã được 9 năm, trong thời gian qua tôi đã được đi học hỏi ở các trường bạn, được tập huấn và được dạy mẫu các tiết dự giờ rất là hay. Tôi còn được tham dự các cuộc thi GV giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, ở GV giỏi cấp huyện thì tôi đã 4 năm liên tiếp tôi đã đạt GV giỏi cấp huyện và năm vừa rồi đây tôi đã đạt GV giỏi cấp tỉnh. Đạt được kết quả cao như vậy không chỉ có một mình tôi cố gắng học hỏi qua mạng, qua bạn bè mà được sự giúp đỡ của BGH nhà trường đã tạo điều kiện giúp đỡ cho tôi để góp phần năm vừa rồi trường chúng tôi đạt tiên tiến xuất sắc”.
 


(Một số tiết dạy của các cô giáo tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường để lựa chọn tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh)
 
Nhà trường còn phối hợp tốt với Hội cha mẹ học sinh huy động từ nguồn xã hội hóa giáo dục để mua sắm thêm các trang thiết bị như máy vi tính, tivi, đầu đĩa, đồ dùng học liệu, xây dựng bếp ăn một chiều. Hiện tại nhà trường đã có 16 ti vi, đầu đĩa, 16 máy vi tính và xây dựng được 3 bếp ăn một chiều đạt chuẩn.
 
Chị Hoàng Thị Mai, Hội phụ huynh Trường mầm non Châu Quang cho biết:“Hội phụ huynh chúng tôi phối hợp với BGH nhà trường huy động phụ huynh đóng góp tiền XHH để mua sắ m các trang thiết bị dạy và học cho các cháu để các cháu được học ngày càng tốt hơn. Năm học 2013-2014 chúng tôi đã huy động được 70 triệu đồng để mua sắm các trang thiết bị như tivi, loa và đài cho các cô dạy CNTT. Năm 2014-2015 này thì chúng tôi làm bếp tại cụm Quang Trung, đã mua sắm thêm quạt cho các cháu thì tổng nguồn thu đã lên đến 100 triệu đồng”.
 
Các phong trào, các cuộc vận động của ngành phát động như cuộc vận động "Hai không" với 4 nội dung, cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đều được nhà trường thực hiện đạt kết quả tốt. 
 
Cùng với chăm lo nâng cao chất lượng dạy và học, chi bộ, ban giám hiệu nhà trường đã thường xuyên quan tâm chăm lo đến các hoạt động của các tổ chức Công đoàn, đoàn thanh niên cho nên nhiều năm liên tục các tổ chức này đều được công nhận là đơn vị TSVM và TSVM xuất sắc được tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Nhà trường đạt đơn vị văn hóa từ năm 2003.
 
Với sự nỗ lực cố gắng vượt khó, sự đồng thuận nhất trí của tập thể nhà trường, đặc biệt là sự quan tâm ủng hộ của ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương và các bậc phụ huynh, tạo điều kiện để Trường mầm non Châu Quang giữ vững ngôi trường đạt chuẩn QG, đơn vị văn hóa. Đây sẽ là động lực, niềm tin để cán bộ giáo viên nhà trường tiếp tục phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn QG mức độ 2 trong những năm tới.

Tác giả bài viết: Quang Phương

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập121
  • Máy chủ tìm kiếm32
  • Khách viếng thăm89
  • Hôm nay16,463
  • Tháng hiện tại53,749
  • Tổng lượt truy cập19,512,063
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây