Triển khai công tác xét tốt nghiệp THCS, thi tốt nghiệp THPT và thi tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2013-2014

Thứ năm - 23/05/2013 21:04
Sáng ngày 14/5, Ban chỉ đạo xét và thi tốt nghiệp đã tổ chức họp để chuẩn bị tốt cho công tác xét tốt nghiệp THCS, kỳ thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2013-2014. Đồng chí Phan Thị Trí, Phó Chủ tịh UBND huyện, Trưởng BCĐ xét, thi tốt nghiệp huyện chủ trì cuộc họp.

(Đồng chí Phan Thị Trí, Phó CTUBND huyện, Trưởng BCĐ xét, thi tốt nghiệp chủ trì cuộc họp)
 
Tại cuộc họp, các thành viên BCĐ huyện đã đánh giá rút kinh nghiệm kỳ thi năm học qua. Năm qua, các kỳ tốt nghiệp trên địa bàn huyện ta diễn ra an toàn tuyệt đối. Tỷ lệ xét tốt nghiệp THCS đạt 96%, tuyển sinh vào lớp 10 đạt 87%. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT của trường THPT QH 1 đạt 99,1%, Trường THPTQH2 đạt 99,6%, THPTDTNT đạt 98,78%.
 
Theo kế hoạch xét tốt nghiệp THCS của huyện năm 2013, Quỳ Hợp sẽ thành lập 19 hội đồng, thời gian xét tốt nghiệp của các hội đồng và duyệt tại Phòng giáo dục sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 30/5. Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra trong 3 ngày từ mùng 2 đến 4/6 với 6 môn thi đó là Ngữ văn, toán, vật lý, hóa học, sinh học, địa lý và ngoại ngữ tại 3 hội đồng coi thi là Trường THPT Quỳ Hợp I, THPT Quỳ Hợp II, THPT Dân tộc nội trú với 51 phòng thi.
 
Để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn và đúng quy chế, đồng chí Phan Thị Trí, Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu các nhà trường, các hội đồng xét tốt nghiệp thực hiện nghiêm túc quy chế thi. Tiếp tục tổ chức ôn tập và bồi dưỡng kiến thức cho các em học sinh đồng thời tạo cho các em tâm lý thoải mái trong các kỳ thi để đạt kết quả cao nhất. Phòng văn hóa thông tin cần chỉ đạo các Đài TT-TH, Trung tâm văn hóa, Đài truyền thành cơ sở tăng cường tuyên truyền nội quy, quy chế để các em học sinh và nhân dân nắm được quy chế thi đảm bảo cho kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn. Phải có phương án dự phòng các địa điểm thi để trong kỳ thi nếu xảy ra thiên tai, sự cố thì vẫn đảm bảo cho kỳ thi được diễn ra an toàn theo kế hoạch. Công an huyện phải bố trí lực lượng đảm bảo an ninh trật tự trong các ngày diễn ra các kỳ thi được an toàn. Phòng y tế phải tăng cường kiểm tra VSATTP trên địa bàn và bố trí cán bộ y tế cho các hội đồng coi thi. Các nhà trường cần kiểm tra đối chiếu hồ sơ của các em học sinh để tránh sai sót giữa bằng tốt nghiệp và hộ khẩu. Ngành điện lực, bưu chính viễn thông cần có các phương án cung cấp điện được thường xuyên liên tục để phục vụ trong các ngày diễn ra kỳ thi tốt nhất. Các nhà trường và các địa phương cần bố trí nơi ăn nghỉ chu đáo cho các giám thị về coi thi tại huyện ta. Các địa phương có địa điểm thi phải bố trí thêm lực lượng cùng với các lực lượng khác để bảo vệ các vòng thi nghiêm túc, canh các điểm photocoppi tại địa phương mình. 

Tác giả bài viết: Thu Hường

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây