Lớp 12A1, Trường THPT Qùy Hợp I-Trường phố núi đứng đầu huyện Quỳ Hợp đạt điểm cao trong kỳ thi 2 chung vừa qua

Thứ hai - 17/07/2017 07:46

Lớp 12A1,  Trường THPT Qùy Hợp I-Trường phố núi đứng đầu huyện Quỳ Hợp đạt điểm cao trong kỳ thi 2 chung vừa qua

Hơn 1 tuần nay, trường THPT Quỳ Hợp I luôn nhận được tin vui, những lời chúc mừng tốt đẹp khi đứng đầu cả huyện Quỳ Hợp về số lượng học sinh thi đạt điểm cao trong kỳ thi 2 chung vừa qua. Đặc biệt là lớp 12A1 với 3 thủ khoa của các khối và 20/36 em đạt từ 24 điểm trở lên.
Những ngày này gia đình các em Bùi Viết Đạt ở khối 20, Hoàng Thế Lực ở khối 15 và Đinh Thị Tâm ở xóm Hợp Nhân xã Châu Đình luôn đông người vào ra chúc mừng những tân sinh viên của các trường đại học danh tiếng và tốp đầu của cả nước.  Mỗi em đều có những bí quyết riêng của mình trong học tập để đạt được thành tích cao.Thầy cô giáo đến chung vui chúc mừng em Đạt, em Lực
và em Tâm đạt điểm xuất sắc nhất của lớp 12A1

Em Bùi Viết Đạt, khối 20, Thị trấn Quỳ Hợp chia sẻ:"Để đạt được kết quả thi như hôm nay em đã rút ra được một số kinh nghiệm như sau. Thứ nhất là ở trên lớp phải chú ý nghe bài giảng của thầy cô. Thứ 2 là về nhà làm bài tập đầy đủ. Thứ 3 những bài tập nâng cao khó hay dễ thì đều phải hỏi thầy khi nào hiểu thì thôi. Thứ tư là phải năm chắc lý thuyết vì khi mình nắm chắc lý thuyết thì mình mới có thể làm tốt bài tập được.

Thứ 5 là em cũng tìm thêm một số nguồn tài liệu trên mạng vì ở trên mạng có tính cập nhật hơn để cho mình tự tin về kiến thức và biết được mình đang ở mức độ nào. Thứ 6 là trong quá trình ôn thi mình phải giữ gìn sức khỏe. Duy trì nhịp độ sinh học lúc mình đi thi cũng như lúc mình đang ôn thi thì mình mới đạt được trạng thái trí lực tốt nhất để làm bài thi. Quá trình đó em đã đạt được kết quả Khối A là 27,5, Khối B là 28,55 điểm là cao nhất Trường THPTQHI".


Còn đối với em Hoàng Thế Lực, vừa là học sinh xuất sắc của lớp em còn là lớp trưởng của lớp 12A1. Với vai trò thủ lĩnh của lớp, em luôn nỗ lực hết mình vì phong trào học tập của lớp cũng như của bản thân.

Trong suốt 12 năm học em đều đạt học sinh giỏi toàn diện. Nhiều lần đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp huyện, giải toán, tiếng anh qua mạng, nhưng đặc biệt nhất năm lớp 9 trong cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia năm 2014 lứa tuổi THCS em đạt giải nhì với đề tài vật lý, thiên văn học "Cảnh báo sớm lũ lụt" được Bộ trưởng Bộ giáo dục và Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tặng bằng khen. Trong kỳ thi 2 chung vừa qua em đạt thủ khoa Trường THPT Quỳ Hợp I khối A1 với 3 môn là Toán 9,6, Tiếng Anh 9,2 và Vật Lý 8,75. Tổng điểm là 27,55 điểm và em đăng ký nguyện vọng I vào Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội.
 
Những phần thưởng và góc học tập của em Lực

 Em Hoàng Thế Lực, Khối 15, Thị trấn Quỳ Hợp chia sẻ: "Em là một lớp trưởng vai trò nặng nề hơn đồng thời là một tấm gương trong lớp cho các bạn noi theo, vì vậy trong học tập em luôn phải có ý thức và phải gương mẫu trong mọi công việc, tích cực tham gia các hoạt động trong nhà trường để cho phong trào của lớp sôi nổi và thành tích của lớp đạt kết quả cao.

Đặc biệt trong lớp có các bạn như bạn Đạt, bạn Tâm đạt điểm số rất cao trong kỳ thi vừa qua  Em cũng rất vui mừng tự hào được nhà trường cử đi học lớp cảm tình đảng và sắp tới được kết nạp đảng viên. Đó là một niềm tự hào rất lớn đối với em và em sẽ cố gắng hơn nữa để trở thành một người đảng viên ưu tú trong tương lai"


Trong số 3 em đạt điểm cao nhất của Trường THPT Quỳ Hợp I thì em Đinh Thị Tâm một cô bé mảnh mai có hoàn cảnh khó khăn nhất thuộc hộ cận nghèo. Bố mẹ em đều làm nghề sản xuất nông nghiệp nhưng có tới  4 chị em đều đang độ tuổi ăn học. Dù khó khăn như vậy nhưng em Tâm luôn nỗ lực hết mình trong học tập và thành tích trong  suốt 12 năm học vừa qua của em thật đáng tự hào. Tâm liên tục đạt học sinh giỏi toàn diện, đạt giải tỉnh các môn Toán, Lý, Hóa năm lớp 9, lớp 12....
 
Em Đinh Thị Tâm, xóm Hợp Nhân xã Châu Đình tâm sự:"Trong quá trình học tập mặc dù gia đình gặp nhiều khó khăn nhưng được sự động viên của thầy cô, gia đình và bạn bè  thì trong kỳ thi vừa qua có sự đổi mới là toán từ tự luận sang trắc nghiệm, em cũng cố gắng để đạt được con số là 9,2 điểm. Kỳ thi vừa qua em đạt được tổng điểm là 27,45. Em cũng hi vọng là đậu được vào Trường học viện quân y để bố mẹ đỡ vất vả tại gia đình có 4 chị em đang tuổi nuôi ăn học cả, bố mẹ thì làm nông nên gia đình khó khăn nhiều"

Trong kỳ thi 2 chung vừa qua, tại điểm thi Trường THPT Quỳ Hợp I có 598 em đăng ký dự thi, riêng 10 lớp khối 12 của nhà trường thì có 394 em dự thi. Kết quả chỉ có 1 thí sinh bỏ thi khối 12 năm học 2016-2017 của nhà trường và 3 em thí sinh đăng ký tự do trong tổng số 598 dự thi bị trật, tỷ lệ đậu tốt nghiệp của Trường đạt 99,33 %. Đặc biệt nhất là lớp 12A1 100% em đạt tốt nghiệp, hơn 20 em đạt từ 24 điểm trở lên, có 3 em đạt thủ khoa của các khối A, A1 và Khối B.

  

 Góc học tập của em Đinh Thị Tâm
 
Trao đổi với chúng tôi thầy giáo Trần Bá Hải, Chủ nhiệm lớp 12A1, Trường THPT QH I cho biết: "Với sự đổi mới của giáo giục bước đầu tôi thấy rất lo lắng bởi vì thi 2 trong một. Thi ở địa phương thì đỡ vất vả cho các em đi lại, năm đầu tiên thi trắc nghiệm tất cả các môn trừ môn văn. Được sự động viên của BGH nhà trường, sự quan tâm của tất cả các giáo viên và đặc biệt sự chuẩn bị chu đáo của giáo viên bộ môn cũng như tôi là giáo viên chủ nhiệm thì kết quả đã đạt được một số thành tích nhất định.

Đặc biệt có 3 em đó là em Bùi Viết Đạt thủ khoa cả 2 khối, khối B 28,55 điểm, khối A 27,55 điểm. Em Hoàng Thế Lực đạt thủ khoa Khối A1 27,55 điểm và em Đinh Thị Tâm ở địa phương xã khó khăn là Châu Đình, em thuộc diện hộ nghèo đã vươn lên đạt kết quả rất cao 27,45 điểm. Qua đây tôi cũng thở phào nhẹ nhõm vì đổi mới thi cử nhưng đã đạt được những thành tích như vậy cũng mong các em phát huy được năng lực của mình sau trở về đóng góp cho quê hương và huyện nhà nhiều hơn nữa"


Với sự nỗ lực của các em, sự chỉ bảo tận tình của các thầy cô giáo, sự chăm lo của gia đình kết quả đạt được của các em khối lớp 12 nói chung và lớp 12A1 nói riêng đạt được thật xứng đáng thỏa lòng mong đợi của gia đình-nhà trường và xã hội. Ba em thủ khoa của các khối ở Trường THPTQHI sẽ được lựa chọn đề nghị đi dự tuyên dương những học sinh xuất sắc do  UBND tỉnh tổ chức tại Vinh trong thời gian tới. 

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây