Giao ban an ninh trường học cụm đường 48 tại Quỳ Hợp

Thứ ba - 23/01/2018 23:35

Giao ban an ninh trường học cụm đường 48 tại Quỳ Hợp

Ngày 19/1, tại Phòng giáo dục đào tạo huyện Quỳ Hợp, Sở Giáo dục & Đào tạo và Công an tỉnh đã phối hợp tổ chức hội nghị giao ban về công tác an ninh trường học khối các Trường THPT- Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018 cụm đường 48 học gồm các huyện Quỳ Hợp, Quế Phong, Quỳ Châu, Nghĩa Đàn và Thị xã Thái Hòa.


Toàn cảnh hội nghị giao ban

 
Trong năm 2017, các trường học phổ thông và Trung tâm GDNN- GDTX ở cụm 3 đã được củng cố và kiện toàn được ban an ninh và xây dựng quy chế hoạt động.  
 


Các đại biểu 5 huyện về dự hội nghị giao ban

 
Hàng năm Phòng GD&ĐT đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể, các địa phương triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản liên quan đến đảm bảo an ninh trường học. Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền bằng trực tiếp và sân khấu hóa thông qua các hội thi, các cuộc tìm hiểu về pháp luật nhằm phòng chống các loại tội phạm, bạo lực học đường và đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Toàn cụm đường 48 có 210/256 trường học được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn "An toàn về an ninh trật tự" theo quyết định 79/2012-UBND tỉnh.Cán bộ phòng CSPCCC số 3 hướng dẫn phòng chống cháy nổ tại...
Trường THCS Thị trấn Quỳ Hợp

 
Tuy vậy năm qua trong cụm đường 48 vẫn còn 246 người vi phạm pháp luật, trong đó 8 thấy cô giáo và 228 em học sinh vi phạm về ATGT. 2 học  sinh trộm cắp tài sản, 1 học sinh vi phạm cố ý gây thương tích, 3 vụ bạo lực học đường, 6 học sinh vi phạm về tàng trừ đốt pháo nổ và 10 giáo viên vi phạm về chính sách dân số-KHHGĐ.
 
Xử lý học sinh vi phạm ATGT 

 
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và thống nhất một số nội dung trong công tác an ninh trật tự năm 2018 đó là: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục để nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác tự quản, tự phòng chống và bảo vệ an ninh trật tự ngay tại các Trường học; Tăng cường phối hợp với chính quyền các địa phương, các tổ chức đoàn thể và gia đình trong việc quản lý, giáo dục học sinh, trong công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội quanh khu vực trường học và khu vực có học sinh ở nội trú và ngoại trú.

Tập trung đưa công tác phòng chống các loại tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội, đảm bảo ANTT là một trong những nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên của từng cán CB-GV, nhân viên và học sinh của các nhà trường.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây