Bông hoa đẹp trong vườn hoa “Người tốt việc tốt” của Trường THCS Châu Đình

Thứ sáu - 25/08/2017 15:59

Bông hoa đẹp trong vườn hoa “Người tốt việc tốt” của Trường THCS Châu Đình

Mến trẻ, yêu nghề, tâm huyết và không ngừng sáng tạo… đó là những lời nhận xét, khen ngợi của cấp trên đồng nghiệp, bạn bè và dành cho cô giáo, phó Bí thư chi bộ, phó Hiệu trưởng Phan Thị An Khang.
Sinh năm 1970, tại xóm Khánh Quang, Xã  Châu Quang, huyện Quỳ Hợp, nay sinh sống  ở khối Bắc Hồ- thị trấn Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh nghệ An, cô giáo Phan Thị An Khang-  Phó Hiệu trưởng Trường THCS Châu Đình đã có nhiều năm gắn bó với nghề dạy học.

Ra trường năm 1991, cô giáo Phan Thị An Khang được Phòng GD Quỳ Hợp nhận công tác tại Trường PTCS Liên Hợp rồi qua các trường THCS Bắc Sơn, Châu Quang. Với những thành tích nổi bật của mình về chuyên môn, nghiệp vụ, ở ngôi trường nào cô An Khang cũng là lá cờ đầu trong công tác dạy học.  Năm 2011, cô được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng Trường THCS Châu Đình.

Trường THCS Châu Đình là một trong những trường học thuộc địa bàn khó khăn của huyện Quỳ Hợp. Học sinh ở đây chủ yếu là người dân tộc thiểu số. Điều kiện học tập và khả năng tiếp thu của các em còn nhiều hạn chế so với các trường vùng thuận lợi. Nhưng với vai trò là Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng, trực tiếp phụ trách chuyên môn, cùng với lòng nhiệt tình trong công việc, có chuyên môn tốt cô  đã giúp trường THCS Châu Đình đạt được nhiều thành tích đáng kể trong nâng cao chất lượng giáo dục.
 


Cô giáo Phan Thị An Khang 

Mặc dù rất nhiều  công việc của một người làm công tác phụ trách chuyên môn của nhà trường, đồng thời là Cộng tác viên thanh tra của Sở, là cán bộ cốt cán chuyên môn bộ môn Ngữ Văn của Phòng GD- ĐT Quỳ Hợp nhưng cô giáo Phan Thị An Khang vẫn không nguôi trăn trở để nâng cao chất lượng giáo dục học sinh của trường. Bên cạnh việc chỉ đạo, dìu dắt hoạt động chuyên môn cho các đồng nghiệp trong trường, giúp đỡ giáo viên Văn ở các trường trong huyện để nâng cao chất lượng đội ngũ cho ngành giáo dục huyện nhà, cô còn lăn lộn trực tiếp tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi và phụ đạo học sinh yếu kém.

Cô giáo Phan Thị An Khang đã từng trực tiếp bồi dưỡng và có học sinh giỏi cấp Tỉnh, nhiều năm qua, nhờ công tác chỉ đạo sâu sát của cô mà số lượng học sinh giỏi huyện của nhà trường năm sau luôn cao hơn năm trước. Cô không những cầm tay chỉ việc cho đồng nghiệp mà còn là người trực tiếp lăn lộn cùng anh em. Cô tâm sự, mình chỉ đạo là một phần, làm gương rất quan trọng. Mặc dù bận rộn, nhiều công việc phải hoàn thành cùng một lúc nhưng là lãnh đạo, làm thế để anh em nhìn vào mà tự biết mình cần làm gì và phải cố gắng như thế nào.
 


Toàn cảnh ngôi trường nơi cô Khang công tác
 
Bao nhiêu  năm công tác, cô giáo trẻ đã có bề dày đáng nể về thành tích giáo dục.  Cô giáo An Khang từng là giáo viên giỏi Tỉnh bộ môn Ngữ Văn, liên tục nhiều năm là giáo viên giỏi Huyện. Từ năm 2001 đến nay, 16 năm liền là Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, là một trong những người đi đầu trong phong trào viết Sáng kiến kinh nghiệm của ngành GD huyện nhà.

Với những cống hiến đó, Liên đoàn lao động Tỉnh Nghệ An tặng bằng khen về những thành tích trong công tác giáo dục,  Huyện ủy Quỳ Hợp tặng giấy khen Đảng viên hoàn thành xuất sắc  nhiệm vụ 5 năm liên  tục giai đoạn 2012- 2016, năm năm liên tục cô được Đảng ủy xã Châu Đình khen tặng Đảng viên xuất sắc. Năm học 2016- 2017 kết thúc, cô giáo Phan Thị An Khang là một trong số 2 giáo viên của huyện miền núi Quỳ Hợp được UBND tỉnh Nghệ An tặng bằng khen về thành tích giáo dục.

Cô giáo Phan Thị An Khang chính là một bông hoa đẹp trong vườn hoa "Người tốt - Việc tốt" của Trường THCS Châu Đình nói riêng cũng như của huyện Quỳ Hợp nói chung. Cô đã để lại trong lòng mọi người tấm gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước.

Tác giả bài viết: Võ Phương

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập42
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm39
  • Hôm nay1,021
  • Tháng hiện tại398,881
  • Tổng lượt truy cập18,459,361
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây