Chợ đầu tiên ở Quỳ Hợp thực hiện bán hàng theo giá niêm yết

Thứ ba - 03/12/2013 08:44
Chợ Dinh, xã Nghĩa Xuân, Quỳ Hợp hiện có hơn 280 ki ốt kinh doanh, trong đó có 50 gian hàng lương thực, thực phẩm, 60 gian hàng quần áo, 15 gian hàng giày dép và các dụng cụ gia đình.

Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và chất lượng hàng hóa vào những tháng cuối năm và hướng tới mục tiêu xây dựng chợ văn minh thương mại, trong thời gian qua, Đội Quản lý thị trường số 9, thuộc Chi cục quản lý thị trường Nghệ An (đóng trên địa bàn Quỳ Hợp) phối hợp với Phòng Công thương huyện và BQL chợ Dinh đã đẩy mạnh việc kiểm tra, nhắc nhở và có các biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
 (Đội quản lý thị trường số 9, Chi cục quản lý thị trường Nghệ An kiểm tra chất lượng hàng hóa và niêm yết giá tại chợ Dinh)
 
 Anh Trần Đức Tuấn, đội trưởng đội quản lý thị trường số 9 cho biết: “Qua các đợt kiểm tra, 100% các tiểu thương kinh doanh tại chợ Dinh đều chấp hành tốt các quy định pháp luật và có đầy đủ giấy phép kinh doanh”. Đặc biệt, từ cuối tháng 9 năm 2013 này, chợ Dinh đã triển khai đồng loạt việc niêm yết giá đối với tất cả các nhóm hàng kinh doanh tại chợ. Để hoạt động niêm yết giá được đảm bảo đúng theo quy định, BQL chợ Dinh chúng tôi đã làm tốt công tác tuyên truyền cho bà con chấp hành tốt mọi nội quy, quy định của chợ cũng như nội quy, quy định của Luật kinh doanh, nhất là vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm, về bảng giá công khai cho mọi người dân đi chợ mua và bán hàng cảm thấy an tâm. Ngoài ra BQL chợ còn thường xuyên nhắc nhở các hộ dân kinh doanh chấp hành tốt luật phòng chống cháy nổ” Anh Đinh Viết Bảng, trưởng ban quản lý chợ Dinh, xã Nghĩa Xuân, Quỳ Hợp cho biết.
 (Bảng niêm yết giá của các hộ kinh doanh tại chợ Dinh)
 
Việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của các tiểu thương, đồng thời hạn chế tình trạng nói thách, ép giá gây ảnh hưởng đến uy tín chợ và mất lòng tin đối với người tiêu dùng. Chị Vũ Thị Hà, tiểu thương kinh doanh quần áo tại chợ Dinh, xã Nghĩa Xuân, Quỳ Hợp chia sẻ: “Tôi là một hộ kinh doanh quần áo trong chợ Dinh, bản thân tôi đã chấp hành mọi quy định mà BQL chợ và ban quản lý thị trường đề ra. Về giấy phép kinh doanh, thuế môn bài, thuế hàng tháng tôi đã đóng góp đầy đủ, nhất là việc niêm yết giá. Tôi mong các hộ kinh doanh khác cũng chấp hành tốt các quy định mà cấp trên đã đề ra, để tiến tới phục vụ cho khách hàng được dùng sản phẩm tốt, đảm bảo chất lượng”.
 
Chợ Dinh là hiện chợ đầu tiên trên địa bàn huyện Quỳ Hợp triển khai niêm yết giá và bán theo giá niêm yết. Để nhân rộng mô hình này, trong thời gian tới, UBND huyện, các địa phương sẽ phối hợp với Đội quản lý thị trường số 9 Nghệ An tiếp tục tuyên truyền, kiểm tra chất lượng hàng hóa và hướng dẫn các hộ kinh doanh thực hiện tốt các quy định về niêm yết giá nhằm lập lại trật tự, chấn chỉnh hoạt động kinh doanh tại các chợ trên địa bàn toàn huyện Quỳ Hợp. 

Tác giả bài viết: Minh Nguyệt

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập45
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm44
  • Hôm nay8,036
  • Tháng hiện tại297,491
  • Tổng lượt truy cập21,100,036
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây