Đại hội đảng bộ xã Thọ Hợp lần thứ XXI

Thứ tư - 10/06/2015 06:17
Ngày 29/5, xã Thọ Hợp (Quỳ Hợp) đã tổ chức đại hội đại biểu đảng bộ xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015-2020. Về dự có đồng chí Phan Đình Đạt - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch hội đồng nhân dân huyện, các đồng chí là ủy viên Ban thường vụ huyện ủy cùng 170 đại biểu tham gia đại hội.


Các đại biểu tham dự đại hội đảng bộ lần thứ XX.
 
Trong nhiệm kỳ 2010-2015, cán bộ và nhân dân xã Thọ Hợp đã tin trưởng tuyệt đối và sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền và luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội lần thứ XX đã đề ra. Tổng giá trị sản xuất năm 2015 là 53 tỷ đồng, đạt hơn 127%, tăng 101% so với năm 2010. Tăng trưởng bình quân hàng năm là hơn 20%, tăng hơn 8% so với nghị quyết. Thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 15 triệu đồng/năm. Tính đến hết năm 2014, xã Thọ Hợp đạt 7/19 tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới.
 
Công tác văn hóa xã hội luôn được quan tâm chăm lo, đã tạo ra phong trào sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân. Toàn xã có 724 hộ được công nhận gia đình văn hóa đạt 81%, có 480 gia đình thể thao đạt 54%, có 4/7 làng văn hóa, 1/3 đơn vị văn hóa. Trong 5 năm qua với sự hỗ trợ từ các chương trình, dự án và sự đóng góp của nhân dân địa phương đã xây mới được 03 nhà theo chương trình 167 cho các hộ nghèo và gia đình chính sách. Hàng năm đã có từ 420-450 lao động được giải quyết việc làm. Năm 2015, số hộ nghèo theo chuẩn mới là 10,8% giảm 12,9% so với năm 2010. Tình hình an ninh trên địa bàn luôn được đảm bảo, công tác quốc phòng-quân sự luôn được duy trì và củng cố vững chắc. Về xây dựng hệ thống chính trị, để các chủ trương, nghị quyết đi vào đời sống, Đảng ủy xã thường xuyên đổi mới, sáng tạo trong quán triệt, triển khai... Trong nhiệm kỳ đã kết nạp 34 đảng viên mới, trao tặng huy hiệu 30, 35, 40, 50, 55, 60 và 65 năm tuổi đảng cho 93 đồng chí. Đảng bộ 4 năm liên tục (từ năm 2011-2014) đạt TSVM, hằng năm 100% chi bộ đạt trong sạch vững mạnh trở lên, hằng năm mặt trận và các đoàn thể được xếp loại từ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.
 


Toàn cảnh đại hội đảng bộ xã Thọ Hợp lần thứ XXI
 
Tại đại hội các đại biểu đã thẳng thắn nêu ra những hạn chế, khuyết điểm để tìm ra các giải pháp thực hiện các chỉ tiêu nghị quyết đại hội Đảng bộ xã Thọ Hợp khóa XXI đã đề ra.
 
Phát biểu chỉ đạo tại đại hội đồng chí Phan Đình Đạt, phó bí thư huyện ủy, chủ tịch hội đồng nhân dân huyện đã nhiệt liệt ghi nhận và biểu dương những kết quả mà đảng bộ và nhân dân xã Thọ Hợp đã đạt được. Đồng thời, đồng chí mong rằng trong nhiệm kỳ này, ban chấp hành đảng bộ xã cần tập trung sự lãnh đạo, chỉ đạo để phát huy truyền thống đoàn kết, tranh thủ thời cơ,vượt qua khó khăn thách thức để lãnh đạo nhân dân các dân tộc xã nhà thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đại hội lần thứ XXI đảng bộ xã đã đề ra, xây dựng xã Thọ Hợp giàu về kinh tế, chính trị xã hội ổn định và phát triển, quốc phòng an ninh được đảm bảo, xây dựng thành công xã văn hóa, đảng bộ xã đạt TSVM, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng tha thiết của cán bộ, đảng viên và nhân dân xã nhà, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đảng bộ huyện lần thứ XX, nghị quyết đại hội đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII và nghị quyết đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng.
 


Các đảng viên bỏ phiếu bầu ban chấp hành đảng bộ xã Thọ Hợp lần thứ XXI.
 
Với tinh thần trách nhiệm cao, tập trung trí tuệ, dân chủ, đại hội đã thống nhất bầu 13 đồng chí vào ban chấp hành đảng bộ xã Thọ Hợp khóa XXI và bầu 5 đại biểu đi dự đại hội Đảng bộ huyện Quỳ Hợp khóa XX, nhiệm kỳ 2015-2020.

Tác giả bài viết: Phan Phan

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây