Đại hội đảng bộ xã Châu Đình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2015-2020

Thứ tư - 27/05/2015 09:35
Trong 02 ngày 20 và 21/5, Đảng bộ xã Châu Đình, huyện Quỳ Hợp đã tiến hành Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XX, nhiệm kỳ 2015-2020.


( Các đại biểu về dự đại hội)
 
Các đồng chí Cao Thanh Long, TUV, Bí thư huyện ủy, Đ/c Phan Đình Đạt, Phó bí thư, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Võ Thị Minh Sinh, Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp và 171 đại biểu đã về dự đại hội.
 


(Đội TNTP Trường THCS xã Châu Đình chúc mừng tại đại hội)
 
Nhiệm kỳ qua, nhờ khai thác tốt tiềm năng, lợi thế địa phương, đã góp phần quan trọng để xã Châu Đình đạt và vượt chỉ tiêu 14/20 chỉ tiêu nghị quyết. Tổng sản phẩm nội xã 111 tỷ đồng, bằng 100% chỉ tiêu; tốc độ phát triển kinh tế bình quân đạt 9%/năm (100%);Thu nhập bình quân đầu người đạt 18 triệu đồng/năm, đạt 120%NQ. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 30%. Lĩnh vực văn hóa - xã hội chuyển biến rõ nét, xã liên tục đạt xã tiên tiến về giáo dục. 3/3 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt 100% chỉ tiêu nghị quyết. 
 
Xã cũng đã phấn đấu đạt chuẩn quốc gia về y tế. Cơ sở hạ tầng trạm y tế từng bước được quan tâm đầu tư và phát huy hiệu quả, cải thiện chất lượng khám, chữa bệnh. Các hoạt động truyền thông về công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình được tổ chức thường xuyên và có hiệu quả, góp phần giảm tỷ lệ sinh và nâng cao chất lượng dân số; tốc độ tăng dân số giảm còn 1,1%. 
 
Các chính sách an sinh xã hội, chính sách dân tộc, miền núi, nhất là đối với người nghèo và các đối tượng chính sách được chăm lo, thực hiện tốt, nhất là trong quản lý, chi trả các chế độ trợ cấp thường xuyên cho các đối tượng người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội. Công tác xóa đói, giảm nghèo, tạo việc làm  trên địa bàn xã đạt được nhiều kết quả quan trọng; trong 5 năm đã tạo việc làm cho 750 người, đi xuất khẩu lao động 120 người. 
 
Phong trào nông thôn mới được nhân dân tích cực hưởng ứng, bà con ở các xóm, bản đã hiến đất, cây cối hoa màu và tài sản để xây dựng nông thôn mới. Tổngkinh phí xây dựng NTM là 5,8 tỷ đồng, trong đó nhân dân đống góp là hơn 1,8 tỷ đồng. Đến nay Châu Đình đã có 6/19 tiêu chí đạt NTM.
Đảng bộ xã Châu Đình luôn quan tâm chăm lo đến công tác xây dựng Đảng, chính quyền mặt trận tổ Quốc và các đoàn thể. Đảng bộ liên tục đạt Đảng bộ TSVM và TSVM tiêu biểu.
 
Nhiệm kỳ  2015 - 2020, với mục tiêu tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, đoàn kết thống nhất, phát huy tối đa các tiềm năng thế mạnh của xã, tranh thủ sự ủng hộ, giúp đỡ của cấp trên, xã Châu Đình phấn đấu trở thành xã khá nhất của những xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. Phấn đấu đến năm 2020 tốc độ phát triển kinh tế bình quân đạt 8,5%/năm. Thu nhập bình quân đầu người đạt 50 triệu đồng. Giữ vững xã tiên tiến về giáo dục, Trường THCS đạt chuẩn quốc gia, Trường tiểu học và Trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, xã chuẩn quốc gia về y tế. Đảng bộ Đạt TSVM và TSVM tiêu biểu, xã Nông thôn mới vào năm 2020.
 


(Đồng chí Võ Thị Minh Sinh, Chủ tịch UBND huyện, phát biểu chỉ đạo tại đại hội)
 
Phát biểu tại đại hội, đồng chí Võ Thị Minh Sinh, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ xã Châu Đình đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong nhiệm kỳ tới đó là: Phải bám sát quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội của huyện để xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết ĐH đảng bộ xã khóa XX đã đề ra cho sát với tình hình của địa phương. Tranh thủ các nguồn vốn đầu tư của Nhà nước phục vụ phát triển kinh tế, văn hóa  xã hội, đảm bảo QP-AN, xã hội hóa đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, xây dựng NTM. Tiếp cận các tiến bộ KHKT vào sản xuất, chăn nuôi, xác định các cây trồng chủ lực lúa, mía và cây đột phá là cây cam, hiện tại Châu Đình đã có 65ha trồng cam sẽ là cây cho thu nhập cao trong những năm tới. Cần quan tâm chăm lo công tác XD đảng, chính quyền, mặt trận và các tổ chức đoàn thể vững mạnh
 


(Bỏ phiếu bầu Ban chấp hành khóa mới)
 
Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới và bầu 7 đại biểu đi dự Đại hội đảng bộ huyện khóa XX sẽ được diễn ra vào tháng 8 năm nay.

Tác giả bài viết: Quang Phương

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập56
  • Hôm nay2,564
  • Tháng hiện tại333,720
  • Tổng lượt truy cập27,438,212
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây