Cty An Sơn quan tâm vệ sinh ATLĐ và chăm lo đời sống cho người lao động

Thứ bảy - 16/06/2018 08:40
Nhiều năm qua, Công ty cổ phần An Sơn luôn được xem là một “điểm sáng” của huyện Quỳ Hợp trong công tác an toàn vệ sinh lao động và chăm lo đời sống người lao động.

Ðặc thù hoạt động trong lĩnh vực khai thác, chế biến khoáng sản, dù quy mô nhỏ, sản lượng khai thác hàng năm không lớn, song Công ty An Sơn ở xã Đồng Hợp đã chấp hành tốt pháp luật về an toàn vệ sinh lao động tại trụ sở làm việc, khu vực sản xuất kinh doanh.

AN SON 1
Cty An Sơn hoạt động trong lĩnh vực khai thác, chế biến khoáng sản

Từ khi đi vào hoạt động đến nay, Công ty định kỳ tổ chức đánh giá, kiểm soát yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại tại nơi làm việc, từ đó đề ra các biện pháp kỹ thuật an toàn, vệ sinh lao động; khám sức khỏe định kỳ cho người lao động. Tham gia các loại bảo hiểm bắt buộc cho hàng trăm lao động; huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động …. Nhờ đó, môi trường lao động sạch sẽ, gọn gàng, hợp vệ sinh, đảm bảo an toàn, nhiều năm không để xảy ra tai nạn lao động hoặc bệnh nghề nghiệp.

AN SON 2
 Môi trường lao động luôn được Cty An Sơn chăm lo

Anh Hoàng Bằng, công nhân ở Cty An Sơn tâm sự“Vấn đề về an toàn lao động ban giám đốc rất chi là chăm lo cho anh em trong công ty, cấp phát quần áo, mũ bảo hiểm đồ dùng và bảo hộ lao động đầy đủ. Vấn đề đó thấy anh em làm việc ở đây rất an tâm lắm rồi. Lương của tôi Cty trả cho 7 triệu/tháng cơm nuôi rồi. Chế độ bảo hiểm ơ đây Cty bỏ cho 75%, anh em chỉ phải đóng 25%”.

Người lao động được tham gia các khóa huấn luyện về ATVS lao động một cách nghiêm túc, đầy đủ và được tham gia đối thoại trức tiếp với chủ sử dụng lao động để nâng cao nhận thức về ATVS lao động, chia sẻ các kinh nghiệm thực tế, cũng như được tìm hiểu đầy đủ mọi chế độ, quyền lợi được hưởng theo quy định của Bộ luật lao động như Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm Y tế và các quy định của Nhà nước liên quan đến chế độ và quyền lợi của người lao động, góp phần khuyến khích người lao động yên tâm làm việc và gắn bó lâu dài với công ty…

Anh Hồ Đình Bình, công nhân ở Cty An Sơn phấn khởi chia sẻ“Tôi làm ở Cty đã đến 10-15 năm rồi, Cty cổ phần An Sơn rất quan tâm đến cuộc sống của công nhân, lương thưởng hàng tháng được thanh toán đầy đủ cho công nhân, tạo điều kiện cho công nhân lúc khó khăn cho nên bọn tôi yên tâm để làm việc tại Cty”.

AN SON 4
Hằng năm, Cty An Sơn tổ chức khám sức khỏe cho người lao động

Cty An Sơn hiện có hơn 250 lao động. Hằng năm, Công ty luôn đảm bảo các chế độ chính sách được thực hiện đúng quy định của nhà nước, công bằng, công khai, dân chủ để tạo sự an tâm, gắn bó lâu dài của người lao động đối với doanh nghiệp.

AN SON 3
Được quan tâm nên nhiều lao động yên tâm làm việc tại Cty An Sơn

Với những nỗ lực trong công tác đảm bảo ATVS lao động và chăm lo đời sống người lao động, trong nhiều năm qua, Cty An Sơn luôn là doanh nghiệp sản xuất kinh doanh có hiệu quả và được các cơ quan chức năng đánh giá cao.

Bà Đinh Thị Hải Lý, chủ tịch LĐLĐ huyện Quỳ Hợp cho biết“Cty An Sơn trong những năm qua thực hiện rất tốt quyền lợi, vật chất cũng như tinh thần cho công nhân. Vấn đề lương, BHXH thực hiện rất là tốt, ngoài ra các chế độ bảo hộ lao động, huấn luyện an toàn lao động. Đặc biệt tổ chức khám sức khỏe định kỳ hàng năm cho công nhân năm nào Cty An Sơn làm rất là tốt. Đặc biệt có việc nữa hàng năm vào dịp cuối năm Cty tổng kết và bình xét, khen thưởng những công nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tặng quà, hỗ trợ giúp đỡ cho công nhân khó khăn, tạo sự đoàn kết, ấm cúng trong Cty”.

Cùng trong hành trình xây dựng văn hóa an toàn, Cty An Sơn còn không ngừng cải thiện điều kiện, môi trường làm việc cho người lao động, với mục tiêu ngăn ngừa và tiến tới đảm bảo không có thiệt hại về con người, tài sản, môi trường trong mọi hoạt động.

Tác giả bài viết: Hải Đăng

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập73
  • Máy chủ tìm kiếm15
  • Khách viếng thăm58
  • Hôm nay11,577
  • Tháng hiện tại313,330
  • Tổng lượt truy cập28,949,327
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây