Xử lý các doanh nghiệp gây ô nhiệm môi trường

Thứ sáu - 25/04/2014 01:44
Để xử lý vấn đề báo Nghệ An nêu “Qùy Hợp ô nhiễm từ chế biến đá” của tác giả Văn Trường số ra ngày 19/3/2014. UBND huyện Qùy Hợp đã chỉ đạo Phòng TN - MT phối hợp với các phòng ban liên quan, Lãnh đạo chính quyền các địa phương tiến hành kiểm tra và xử lý các doanh nghiệp vi phạm không thực hiện đúng cam kết bảo vệ môi trường, xả thải trực tiếp gây ô nhiễm môi trường.

Trong các ngày 13 và 14/4, Phòng TN - MT đã tiến hành kiểm tra, xử lý tại các doanh nghiệp, đó là: Cty TNHH Bình Hường, Cty TNHH Tài Phát, Cty TNHH Thanh Xuân và DNTN Long Vũ.
 DNTN Long Vũ đang xử lý môi trường bị ô nhiễm
 
Qua kiểm tra, đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản và yêu cầu các doanh nghiệp bốc xúc, thu gom và xử lý toàn bộ số rác thải, san lấp những hố nước thải không đúng quy định….Sau khi khắc phục và xử lý, các doanh nghiệp này phải có báo cáo nhanh gửi phòng Tài nguyên và Môi trường huyện để xem xét giải quyết.
 
Được biết trong thời gian tới UBND huyện Qùy Hợp sẽ tiến hành đợt ra quân đi kiểm tra, rà soát, chấn chỉnh, thẩm định lại lại hệ thống xử lý rác thải, hệ thống xử lý môi trường của toàn bộ các doanh nghiệp khai thác và chế biến khoáng sản trên địa bàn. Kiên quyết xử lý nghiêm đối với những đơn vị, doanh nghiệp có hành vi cố tình, chây ỳ trong việc xả thải gây ô nhiễm môi trường ; Đồng thời tổng hợp báo cáo kết quả trả lời các cơ quan báo chí.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây