Quỳ Hợp: 9 tháng sản xuất CN-TTCN tăng 10%.

Thứ ba - 06/10/2015 05:30
Năm 2015, mặc dù sản xuất công nghiệp, các hoạt động khai thác, chế biến khoáng sản gặp rất nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực cố gắng của các cơ quan nhà nước tập trung xúc tiến đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp nên lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp từ đầu năm đến nay của Quỳ Hợp vẫn tăng trưởng khá. Tổng giá trị công nghiệp đạt gần 2.065 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ. Sản lượng một số sản phẩm chủ yếu đạt cao là Thiếu thỏi đạt 1.029 tấn, đường kính 87.290 tấn, đá hộc 170.000m3, bột đá siêu mịn đạt 7.600 tấn, đá ốp lát 1.850 tấn.(Thiếc thỏi 9 tháng đạt 1.029 tấn)
 
Cùng với sản xuất khai thác chế biến khoáng sản các ngành chức năng thường xuyên kiểm tra hướng dẫn các doanh nhiệp xây dựng nhà máy và sản xuất theo đúng quy hoạch đã được phê duyệt tại cụm công nghiệp nhỏ Châu Quang. Tiếp tục chỉ đạo các doanh nghiệp cụm công nghiệp nhỏ Thung Khuộc và Châu Hồng kinh doanh và chế biến khoáng sản theo điều lệ và quy hoạch được duyệt.
 


(Đoàn kiểm tra liên ngành thường xuyên kiểm tra xử lý vi phạm trong khai thác, chế biến khoáng sản)
 
 Ngoài ra các ngành chức năng của huyện Quỳ Hợp còn tích cực kiểm tra phát hiện và xử lý vi phạm trong khai thác, chế biến khoáng sản. Từ đầu năm đến nay đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Quỳ Hợp đã kiểm tra được 40 đợt với 57 cơ quan, doanh nghiệp, trong đó xử lý 25 trường hợp vi phạm với số tiền phạt là 326.500.000 đồng.

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây