Thường trực huyện ủy làm việc tại Thọ Hợp

Thứ hai - 14/05/2018 23:52
Ngày 13/5, các đồng chí Hồ Lê Ngọc, TUV, Bí thư Huyện ủy, Phan Đình Đạt PBT, Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện, Trương Văn Khoa, Phó chủ tịch UBND huyện cùng các ban của huyện ủy, một số phòng ban của UBND huyện đã có buổi làm việc tại xã Thọ Hợp về kết quả 2 năm rưỡi thực hiện Nghị quyết đại hội đảng bộ xã Thọ Hợp nhiệm kỳ 2015-2020; Tình hình thực hiện Nghị quyết TW6 (khóa XII) và kết quả xây dựng nông thôn mới đến thời điểm hiện tại.

Sau hai năm rưỡi thực hiện Nghị quyết ĐH đảng bộ xã Thọ Hợp đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo triển khai thực hiện đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Toàn cảnh buổi làm việc tại xã Thọ Hợp


Toàn cảnh làm việc tại xã Thọ Hợp

Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 13,3%. Thu nhập bình quân đầu người năm 2016 là gần 23 triệu đồng/người/năm. Năm 2017 đạt hơn 28,6 triệu đồng/người/năm. 6 tháng đầu năm 2018 ước đạt hơn 17 triệu đồng/người. Tổng thu ngân sách  năm 2016 là hơn 4,8 tỷ đồng, năm 2017 là hơn 4,9 tỷ đồng, 6 tháng đầu năm ước gần 1 tỷ đồng, trong đó thu trên địa bàn năm 2016 đạt hơn 322 triệu, năm 2017  đạt hơn 560 triệu, 6 tháng đầu năm 2018 đạt gần 80 triệu đồng.

Đồng chí Trương Thị Giang, Chủ tịch UBNd xã Thọ Hợp báo cáo tiến độ xây dựng nông thôn mới của xã đến thời điểm hiện tại


Đồng chí Trương Thị Giang, Chủ tịch UBND xã Thọ Hợp
báo cáo tiến độ xây dựng nông thôn mới của xã đến thời điểm hiện tại

Về kết quả xây dựng NTM với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị đến thời điểm hiện tại tháng 5/2018 xã Thọ Hợp đã đạt 14/19 tiêu chí, đạt 73,6% chỉ tiêu Nghị quyết. Trong đó các tiêu chí đã đạt gồm Quy hoạch, giao thông thủy lợi, điện trường học, cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, nhà ở dân cư, thu nhập, hộ nghèo, lao động có việc làm. 5 tiêu chí chưa đạt gồm tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa, thông tin truyền thông, môi trường, an toàn thực phẩm, hệ thống tổ chức chính trị, tiếp cận pháp luật và quốc phòng an ninh.

Về triển khai thực hiện Nghị quyết TW 6 của BCHTW Đảng Khóa XII về một số vấn đề tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn hiệu lực hiệu quả", Đảng bộ xã Thọ Hợp đã triển khai quán triệt các nội dung Nghị quyết đến tận cán bộ, đảng viên và triển khai các bước đảm bảo đúng lộ trình đã đề ra.

Tại buổi làm việc xã Thọ Hợp đã nêu lên các kiến nghị đề xuất về vấn đề liên quan đến các tiêu chí chưa đạt chuẩn nông thôn mới; Tạo điều kiện giúp đỡ Thọ Hợp thực hiện Quy hoạch chuyển đổi, đấu giá quyền sử dụng đất để có kinh phí xây dựng các công trình; Tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ xã được đào tạo đạt chuẩn nông thôn mới...

Nhằm tạo điều kiện giúp đỡ xã Thọ Hợp sớm hoàn thiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới cũng như hoàn thành và đạt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đảng các cấp, các vấn đề nêu ra đã được các đồng chí trong thường trực huyện ủy và các phòng ban chuyên môn của huyện giải đáp, gợi mở nhiều giải pháp hữu hiệu nhằm tháo gỡ khó khăn để đưa Thọ Hợp phát triển hơn trong thời gian tới.

Đồng chí Hồ Lê Ngọc, TUV, Bí thư huyện ủy kết luận các nội dung tại buổi làm việc


Đồng chí Hồ Lê Ngọc, TUV, Bí thư huyện ủy kết luận các nội dung tại buổi làm việc

Kết luận tại buổi làm việc đồng chí Hồ Lê Ngọc, TUV, Bí thư huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà Đảng bộ xã Thọ Hợp đạt được sau hai năm rưỡi thực hiện Nghị quyết ĐH bộ xã cũng như trong vấn đề xây dựng NTM, triển khai thực hiện NQTW 6 khóa XII. Sau khi có 2 cán bộ huyện được luân chuyển về xã giữ các chức vụ chủ chốt là bí thư, chủ tịch xã Thọ Hợp đã có bước chuyển mình tích cực đưa đời sống kinh tế, văn hóa xã hội ngày càng phát triển. Về nhiệm vụ trong thời gian tới đồng chí bí thư huyện ủy yêu cầu xã Thọ Hợp cần ra soát lại các chỉ tiêu nghị quyết đạt thấp để đề ra các giải pháp phù hợp trong lãnh đạo chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, đảm bảo Quốc phòng an ninh. Về vấn đề xây dựng nông thôn mới xã Thọ Hợp cần  tiếp tục đồng thuận và quyết tâm cao hơn nữa để thực hiện, bám nắm các phòng ban chuyên môn tháo gỡ khó khăn hoàn thiện các tiêu chí trong XDNTM, phấn đấu đạt chuẩn xã NTM vào cuối năm nay....

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây