Quỳ Hợp sẵn sàng cho ngày bầu cử

Thứ sáu - 21/05/2021 06:42
Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang được các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện Quỳ Hợp phối hợp triển khai thực hiện đồng bộ, kịp thời, đảm bảo theo quy định, thể hiện quyết tâm, nỗ lực thực hiện nhiệm vụ kép vừa nghiêm túc phòng chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội và tổ chức thành công cuộc bầu cử. 21/21 xã, thị trấn đã hoàn thành việc rà soát, bố trí địa điểm bỏ phiếu; đang tập trung chỉ đạo trang trí khánh tiết trong và ngoài hội trường nơi tổ chức bỏ phiếu, dán lô gô, khẩu hiệu đảm bảo trang nghiêm theo quy định.
Tại Khu vực bầu cử số 5, thuộc Tổ dân phố khối Hợp Hòa và Hợp Bình, Thị trấn Quỳ Hợp có 834 cử tri là công dân của 2 khối trên. Hiện tại tổ bầu cử của đơn vị số 5 đã cơ bản chuẩn bị xong điều kiện cơ sở vật chất, trang trí lễ nghi khánh tiết và các biện pháp phòng  dịch chuẩn bị sẵn sàng cho ngày bầu cử diễn ra theo quy định.
Ông Nguyễn Bá Linh, Bí thư chi bộ  khối Hợp Hòa, Thị trấn Qùy Hợp chia sẻ"Qua quá trình chỉ đạo của cấp trên, UBBC Thị trấn từ việc chuẩn bị nhân sự cho đến công tác hiệp thương lần thứ 3. Sau giai đoạn sang tháng 5 này được tổ bầu cử ở đơn vị số 5 tôi phụ trách quán triệt nhiệm vụ bầu cử là một đợt sinh hoạt chính trị cho toàn dân, nên chăm lo làm thế nào tạo mọi điều kiện cho bà con đến thấy trang nghiêm về bầu cử QH đến Thị trấn đã sẵn sàng".
Cũng như đơn vị bầu cử số 5, đơn vị bầu cử số 1 gồm khối 1 và Khối 2 của Thị trấn Quỳ Hợp cũng đang huy động nhân lực tiến hành chuẩn bị trang trí rực rỡ cho ngày bầu cử. Với không khí rất khẩn trương, mỗi người một việc như  rà soát danh sách cử tri, công tác kiểm tra hòm phiếu, các loại phiếu bầu cử, lối ra vào, biện pháp phòng dịch, trang trí trong hội trường điểm bầu cử được thực hiện nhanh gọn để đảm bảo hoàn tất công tác chuẩn bị chờ đón cử tri đến thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình vào ngày 23/5.
BAU CU2

Điểm bỏ phiếu khu vực số 5, Thị trấn Quỳ Hợp đã sẵn sàng cho ngày bầu cử
Ông Phạm Gia Long, Bí thư chi bộ Khối Hợp Quang, Tổ trưởng đơn vị bầu cử số 1, Thị trấn Quỳ Hợp nói:"Chúng tôi đang khẩn trương làm cả ngày cả đêm để hoàn thành các phần việc còn lại để đến ngày 22 công tác chuẩn bị hoàn thiện hoàn toàn để nhân dân đi bầu cử. Ngoài việc tổng vệ sinh môi  trường, trang trí hội trường, tập huấn phần mềm cho bộ phận kiểm phiếu, rồi tập huấn cho bộ phận các thành viên trong tổ bầu cử, phân công cho các thành viên trong tổ bầu cử, rồi tuyên truyền, phát thẻ cử tri những việc đó chúng tôi đã hoàn thành, còn khâu cuối cùng chuẩn bị cho buổi lễ khai mạc đúng luật quy định thì đang gấp rút hoàn tất".
Thị trấn Quỳ Hợp là địa bàn trung tâm trong thời gian qua đã thực hiện các bước cho bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp  đảm bảo quy định. Nhiệm kỳ này trên địa bàn Thị trấn 9 tổ bầu cử, có 9 khu vực bỏ phiếu; Đại biểu Quốc hội được bầu tại đơn vị: 3 đại biểu, danh sách ứng cử 5 người. Đại biểu HĐND tỉnh được bầu tại đơn vị: 3 đại biểu, danh sách ứng cử 5 người. Đại biểu HĐND huyện được bầu tại đơn vị: 3 đại biểu, danh sách ứng cử 5 người. Đại biểu HĐND thị trấn được bầu: 29 đại biểu, danh sách ứng cử 49 người. Mọi công tác chuẩn bị bầu cử tại địa bàn Thị trấn đã sẵn sàng.
BAU CU1

Khu vực bầu cử số 1, Thị trấn Quỳ Hợp cũng đã sẵn sàng cho cuộc  bầu cử
Ông Nguyễn Thanh Quỳnh, Bí thư đảng bộ Thị trấn Quỳ Hợp cho hay:" Đơn vị chúng tôi là đơn vị trung tâm của huyện có số cử tri đông gần 8.000 cử tri, có 9 khu vực bầu cử, bỏ phiếu. Đến thời điểm này chúng tôi rà soát lại các  cơ sở vật chất, công tác chuẩn bị chúng tôi đã phân công cán bộ phụ trách về tại các khu vực bỏ phiếu phân công lại nội dung công việc thứ nhất là tuyên truyền cổ động trực quan về bầu cử đến nay cơ bản là tốt, cơ sở vật chất tương đối đầy đủ. Chúng tôi cũng đã thực hiện phòng chống dịch đã có kịch bản theo hướng dẫn của cấp trên, rồi đảm bảo an ninh trật tự đã thực hiện các nội dung và có kịch bản xử lý các tình huống đến thời điểm này chúng tôi đã sẵn sàng cho ngày bầu cử sắp tới".
Hiện tại các địa phương ở Quỳ Hợp đang khẩn trương hoàn thành công tác trang trí lễ nghi khánh tiết, treo cờ Đảng, cờ Tổ Quốc, dọn dẹp vệ sinh môi trường. Tuyên truyền về bầu cử trên hệ thống loa phát thanh, bổ sung băng rôn khẩu hiệu bị hư hỏng do mưa gió sẵn sàng cho ngày bầu cử. Từ xã vùng trung tâm cho đến các xã vùng sâu, vùng xa ở Quỳ Hợp không khi đón chờ ngày hội non sông đang rất náo nức.
BAU CU3

Rà soát danh sách cử tri
Ông Nguyễn Công Giáp, Bí thư Đảng bộ xã Yên Hợp chia sẻ:"Trên địa bàn xã có 8 điểm bầu cử, công tác chuẩn bị cơ bản hoàn tất. Một số băng rôn trong mấy ngày gần đây có mưa bão làm cho băng rôn khẩu hiệu bị hỏng, xã cử các đồng chí phụ trách thay thế thường xuyên. Công tác kiểm phiếu đã được tập huấn đầy đủ 2 lần, các điểm bỏ phiếu được sắp đạt đầy đủ, đúng quy trình. Còn vấn đề cử tri xã đang tuyên truyền làm thế nào để vận động cử tri đi bầu cử với tỷ lệ cao nhất".
Tính đến ngày 21/5,trên địa bàn huyện Quỳ Hợp việc tiếp xúc cử tri của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh và HĐND huyện đã hoàn tất; việc tiếp xúc cử tri của các ứng cử viên HĐND xã, thị trấn đang được triển khai khẩn trương và đúng quy định. Đồng thời niêm yết danh sách 5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội, 5 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh, 57 ứng cử viên đại biểu HĐND huyện và 797  ứng cử viên cấp xã, thị trấn với hơn 84.200 cử tri; Trên cơ sở đề nghị của UBND các xã, thị trấn; Ủy Ban bầu cử huyện Quỳ Hợp đã rà soát, thống nhất phê chuẩn 170 khu vực bỏ phiếu trên toàn huyện.
Ngày bầu cử đã cận kề công tác tuyên truyền của huyện Quỳ Hợp tiếp tục được đẩy mạnh để cử tri nắm bắt quyền và nghĩa vụ của công dân đi bầu cử với tỷ lệ cao nhất, thực sự là ngày hội lớn của toàn dân.
BAU CU

Kiểm tra hòm phiếu trước ngày bầu cử tại Thị trấn Quỳ Hợp
Ông Trần Văn Tuấn, UVBTV, Trưởng BTG, Giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, trưởng tiểu ban tuyên truyền bầu cử huyện cho biết:"Trong kế hoạch tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử HĐND các cấp 2021-2026, chúng tôi chỉ đạo bằng 4 hình thức thứ nhất là tuyên truyền bằng trực quan sinh động, thứ 2 là tuyên truyền mạng xã hội, thứ 3 là qua sinh hoạt của các tổ chức chính trị  xã hội và đặc biệt trong tình hình thời tiết cực đoan thường mưa gió, diễn biến phức tạp của dịch covid thì chúng tôi tăng cường chỉ đạo tuyên truyền bằng hình thức cuộc thi bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp trên cổng thông tin điện tử của huyện và kết thúc tuần thi thứ 4 có đến 51 nghìn lượt người tham gia. Trong tuyên truyền trực quan thì do covid  chúng tôi chỉ đạo đoàn thanh niên chia thành tốp từ 5 đến 10 người có loa đi tuyên truyền lưu động xuống đường làng ngõ xóm để thông tin đến cho tất cả bà con nhân dân biết nội dung về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Về công tác tuyên truyền chúng tôi thực hiện theo hướng dẫn và đến nay các tổ trang trí đã được hoàn thành".
BAU CU4

Chuẩn bị phiếu cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
Ngoài ra, công tác đảm bảo an ninh tật tự trên địa bàn được triển khai đồng bộ. Với mục tiêu đảm bảo tuyệt đối an toàn về an ninh, trật tự trong thời gian trước, trong và sau ngày bầu cử, lực lượng Công an huyện Quỳ Hợp đã xây dựng kế hoạch với nhiều phương án cụ thể, nắm chắc tình hình địa bàn, chủ động phối hợp chặt chẽ với cơ quan liên quan phục vụ an toàn cuộc bầu cử. Đặc biệt, có phương án, kịch bản phòng chống dịch bệnh Covid-19, tính toán chặt chẽ cho từng điểm bầu cử, giữ an toàn cho từng cử tri tham gia bầu cử.
DOAN LD 2
 
DUONG CO
 
tuyentruyenbaucu
 
MINH HOP1

Công tác tuyên truyền bầu cử được đẩy mạnh ở Quỳ Hợp- Mọi công tác đã được
hoàn tất chuẩn bị sẵn sàng cho ngày hội non sông 23/5 thành công tốt đẹp
Chỉ còn thời gian ngắn nữa, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp sẽ diễn ra. Ủy ban bầu cử các cấp ở huyện Quỳ Hợp đang nỗ lực thực hiện tốt các phần việc còn lại. Trong đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về quy trình, trình tự các bước bầu cử, thông tin liên quan đến các ứng cử viên, đặc biệt là ngày bầu cử, thời gian bỏ phiếu, kết thúc bỏ phiếu.Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để ngày bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Quỳ Hợp thành công tốt đẹp.

Tác giả bài viết: Thu Hường-Trung Hiếu

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập71
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm63
  • Hôm nay14,704
  • Tháng hiện tại617,408
  • Tổng lượt truy cập32,523,807
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây