Quỳ Hợp: Khai giảng lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên K32.5

Thứ ba - 24/04/2018 10:35
Sáng 21/4, Trường Chính trị tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Quỳ Hợp tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng quản lý nhà nước ngạch chuyên viên K32.5 năm 2018 cho hơn 120 học viên là cán bộ công chức, viên chức trên của 21 xã, thị trấn và các cơ quan đơn vị, trường học trên địa bàn.

Các đồng chí Trần Viết Linh, Phó hiệu trưởng Trường Chính trị Nghệ An, Phan Đình Đạt, Phó BT, Chủ tịch HĐND huyện đã đến dự.

Toàn cảnh lễ khai giảng


Toàn cảnh lễ khai giảng

Căn cứ theo Quyết định số 51 ngày 22/1/2013 của Bộ Nội vụ chương trình “Bồi dưỡng ngạch chuyên viên” lớp bồi dưỡng sẽ được tổ chức trong thời gian với tổng số 320 tiết, tương ứng với 40 ngày thực học vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần bao gồm 17 chuyên đề ở 4 phần: Phần kiến thức chung gồm các nội dung: Nhà nước trong hệ thống chính trị; Tổ chức bộ máy hành chính nhà nước; Công vụ, công chức, đạo đức công vụ, thủ tục hành chính nhà nước; Hệ thống thông tin trong cơ quan hành chính nhà nước; Chuyên đề báo cáo về “Thực tiễn quản lý hành chính nhà nước của tỉnh Nghệ An”...

Đồng chí Trần Viết Linh, Phó hiệu trưởng Trường Chính trị Nghệ An phát biểu tại lễ khai giảng


Đồng chí Trần Viết Linh, Phó hiệu trưởng Trường Chính trị Nghệ An phát biểu tại lễ khai giảng

Phần kiến thức quản lý nhà nước theo ngành và lãnh thổ gồm các nội dung: Tổng quan quản lý nhà nước theo ngành và lãnh thổ; Chuyên đề báo cáo về “Thực tiễn quản lý hành chính nhà nước theo ngành của tỉnh Nghệ An. Phần kỹ năng gồm các nội dung: Quản lý thời gian; Kỹ năng giao tiếp; Quản lý hồ sơ; Kỹ năng làm việc nhóm; Kỹ năng soạn thảo văn bản; Kỹ năng thu thập xử lý thông tin và Phần tổ chức đi thực tế và viết tiểu luận khóa học....

Đồng chí Phan Đình Đạt, Phó bí thư, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại lễ khai giảng


Đồng chí Phan Đình Đạt, Phó bí thư, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại lễ khai giảng

Thông qua lớp Bồi dưỡng nhằm trang bị và cập nhật cho công chức ngạch chuyên viên những kiến thức chung về quản lý nhà nước và quản lý hành chính nhà nước; Bồi dưỡng và rèn luyện cho công chức thành thạo một số kỹ năng cơ bản để thực thi tốt nhiệm vụ; Nâng cao ý thức phục vụ đội ngũ công chức, cải thiện mức độ hài lòng của người dân đối với hoạt động của cơ quan nhà nước đồng thời các học viên có cơ hội mở rộng mối quan hệ của mình với đồng chí, đồng nghiệp.

Đây là chương trình mới so với chương trình trước đây do học viện Hành chính Quốc gia ban hành với mục đích giảm nhiều phần lý luận mà tăng phần kỹ năng và thực hành cho học viên.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây