Kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TW của Ban Bí thư tại Quỳ Hợp

Thứ sáu - 14/09/2018 11:20
Sáng ngày 14/9, Đoàn kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TW của Ban Bí thư TW Đảng (khóa XI) về “Tăng cường lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới” do Đại tá Nguyễn Hữu Cầu, Gíam đốc công an tỉnh làm trưởng đoàn, Nguyễn Văn Trung, Phó chủ nhiệm UBKT tỉnh ủy, phó đoàn đã có buổi làm việc với huyện Qùy Hợp về kết quả thực hiện công tác này tại Qùy Hợp.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Hồ Lê Ngọc, TUV, bí thư Huyện uỷ, Phan Đình Đạt, PBT, chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Đinh Anh Dũng, trưởng công an huyện, các thành viên BCĐ Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện và thủ trưởng một số phòng, ban, ngành có liên quan.

Toàn cảnh làm việc


Toàn cảnh làm việc

Tại buổi kiểm tra, các đại biểu đã được nghe báo cáo về tình hình, kết quả công tác phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong những năm qua.

Xác định công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là một nhiệm vụ quan trọng để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới. Ban chỉ đạo huyện đã đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Đặc biệt, các nội dung của chỉ thị đã được các ngành lồng ghép với các phong trào thi đua một cách khoa học, hiệu quả, trong đó nổi bật là các phong trào “Xóa đói giảm nghòe”, “Toàn dân chung tay xây dựng nông thôn mới”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”..  góp phần nâng cao nhận thức và ý thức của người dân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm và chấp hành pháp luật.

DC CAU LAM VIEC TAI QUY HOP


Đồng chí Hồ Lê Ngọc, TUV, Bí thư huyện ủy báo cáo tóm tắt nội dung với đoàn kiểm tra

Trong 6 năm qua đã tổ chức89 buổi học tập tuyên truyền pháp luật với gần 16.000 lượt người. Công tác phối hợp quần chúng tham gia phòng ngừa, phát hiện đấu tranh  tố giác tội phạm luôn được các cấp, các ngành và lực lượng công an huyện tiến hành thường xuyên và hiệu quả ; đã có 1.822phiếu tố giác tội phạm, 867 nguồn tin, 974 đơn thư tố giác có giá trịgiúp làm rõ 213 vụ việc, điều tra khám phá 518 vụ phạm pháp hình sự; bắt, sự lý 943 đối tượng, bắt 45 đới tượng truy nã. Đã phát hiện, bắt giữ 108vụ 136 đối tượng phạm tội buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma túy;

Tiếp tục duy trì hoạt động của các mô hình quần chúng tham gia làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương. Hiện toàn huyện duy trì hoạt động của 30 mô hình tổ chức quần chúng các loại; trong đó đã xây dựng được 04 mô hình mới. Các mô hình tieu biểu là “ Tiếng kẻng bình yên” , “Dòng họ tự quản”, “ Tổ tuần tra nhân dân”..…

Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra đã được nghe nhiều ý kiến, kinh nghiệm và kiến nghị đề xuất về những vấn đề rút ra trong quá trình thực hiện Chỉ thị 09 từ các thành viên ban chỉ đạo, cac ban, ngành của tỉnh huyện.

Đại tá Nguyễn Hữu Cầu


Đại tá Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc công an tỉnh kết luận các nội dung tại buổi làm việc

Kết luận tại buổi làm việc, Đại tá Nguyễn Hữu Cầu, Gíam đốc công an tỉnh đã đánh giá cao kết quả thực hiện Chỉ thị 09 của Ban thường vụ huyện Qùy Hợp thông qua những cách làm thiết thực, cụ thể, thực sự mang lại hiệu quả. Đồng chí Nguyễn Hữu Cầu khẳng định, đoàn công tác sẽ ghi nhận, tiếp thu đầy đủ và báo cáo lại với Ban thường vụ tỉnh ủy đánh giá lại kết quả thực hiện những năm về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, sẽ chỉ ra những vấn đề cần điều chỉnh cho phù hợp với thực tế.

Đồng thời, Nguyễn Hữu Cầu đề nghị: Huyện ủy, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên từ huyện đến cơ sở về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Xác định rõ trách nhiệm của người đứng đầu trong chỉ đạo tổ chức thực hiện phong trào; trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên phải tự giác thực hiện, chủ động tuyên truyền vận động gia đình và người dân tích cực tham gia. Bên cạnh đó, tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp tuyên truyền, giáo dục, tổ chức vận động người dân nâng cao ý thức cảnh giác, trách nhiệm và năng lực đảm bảo ANTT, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ sát hợp với từng lĩnh vực, đối tượng, địa bàn. Động viên các tập thể, cá nhân tiêu biểu, gương người tốt, việc tốt trong đấu tranh, phòng chống tội phạm…

Trong quá trình kiểm tra đoàn sẽ đi kiểm tra tại 03 địa phương trong huyện

Tác giả bài viết: Huy Nhâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập58
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm54
  • Hôm nay9,083
  • Tháng hiện tại130,028
  • Tổng lượt truy cập23,618,310
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây