Đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư trung ương Đảng, Trưởng ban nội chính TW tiếp xúc cử tri 4 xã huyện Quỳ Hợp

Thứ năm - 03/05/2018 12:49
Sáng ngày 3/5, tại xã Châu Thành, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV, thuộc đơn vị bầu cử số 2 gồm các ông bà Phan Đình Trạc, Bí thư TW Đảng, Trưởng ban nội chính Trung ương, Nguyễn Thị Thảo, Bác sỹ Bệnh viện đa khoa Tây Bắc Nghệ An và ông Moong Văn Tình cán bộ Huyện đoàn Quế Phong đã có cuộc tiếp xúc với cử tri 4 xã Châu Cường, Châu Thành, Châu Hồng, Châu Tiến của huyện Quỳ Hợp.
Toàn cảnh buổi tiếp xúc


Toàn cảnh buổi tiếp xúc

Cùng về tham dự buổi tiếp xúc về phía huyện có các ông Hồ Lê Ngọc, TUV, Bí thư huyện ủy, Phan Đình Đạt, PBT, Chủ tịch HĐND huyện, Vi Thanh Tường, Phó chủ tịch UBND huyện cùng các ông bà trong BTV huyện ủy, HĐND, UBND, MTTQ và đại diện các ban ngành đoàn thể cấp huyện.

Các đại biểu về tham gia buổi tiếp xúc


Các đại biểu về tham gia buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc lãnh đạo xã Châu Thành đã báo cáo tóm tắt kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh những tháng đầu năm và kế hoạch phát triển kinh tế xã hội những tháng cuối năm của xã.

Thay mặt đoàn đại biểu bà Nguyễn Thị Thảo đã thông báo với cử tri dự kiến chương trình kỳ họp thứ 5 Quốc hội Khóa XIV


Bà Nguyễn Thị Thảo đã thông báo với cử tri dự kiến chương trình kỳ họp thứ 5 Quốc hội Khóa XIV tại buổi tiếp xúc

Thay mặt đoàn đại biểu bà Nguyễn Thị Thảo đã thông báo với cử tri dự kiến chương trình kỳ họp thứ 5 Quốc hội Khóa XIV.

Sau khi nghe dự kiến chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc Hôi khóa XIV, cử tri các xã nêu lên 7 ý kiến với 18 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết đó là: Dự án Piêng Luống xã Châu Thành triển khai đã 10 năm nhưng vẫn còn dang dở do thiếu nguồn vốn đối ứng của tỉnh và của huyện đề nghị cấp trên xem xét hoàn thiện dự án để đưa dân lên định cư khi một mùa mưa lũ nữa lại đến gần. Vấn đề hoàn thổ đất của doanh nghiệp thuê đất ruộng của nhân dân khai thác khoáng sản không đảm bảo rất khó khăn cho sản xuất. Cần quy định rõ phần phân bổ lại quỹ phục hồi môi trường cấp huyện, cấp xã một cách cụ thể để địa phương khắc phục hậu quả. Việc khai thác khoáng sản vẫn còn để ô nhiễm môi trường...

Cử tri Lô Thị Lương, Bản Trung Thành nêu ý kiến


Cử tri Lô Thị Lương, Bản Trung Thành nêu ý kiến

Cần tăng thời gian cho vay vốn để trồng rừng từ 3 năm lên 5 năm để đảm bảo chu kỳ của rừng trồng để người dân có nguồn thu trả nợ cho ngân hàng. Cử tri 4 xã đề nghị tháo gỡ khó khăn để cho các xã có nguồn kinh phí để xây dựng trụ sở làm việc. Đề nghị tỉnh ra quyết định thu hồi hơn 268 ha đất rừng phòng hộ của BQL rừng phòng hộ Quỳ Hợp giao lại cho xã để giao lại cho dân sản xuất. Công tác phòng chống tham nhũng trong thời gian qua tuy đã được triển khai thực hiện nhưng vẫn còn tình trạng "trên nóng dưới lạnh". Xã Châu Thành đề nghị xây trường bán trú THCS cho xã vì con em đi học xa để đảm bảo quyền lợi cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa.

Cử tri Vi Thái Hà, Bản Na Bon nêu ý kiến


Cử tri Vi Thái Hà, Bản Na Bon nêu ý kiến

Đường tỉnh lộ 532 xuống cấp cần nâng cấp sửa chữa đảm bảo thuận lợi cho nhân dân đi lại được dễ dàng. Vẫn còn một số diện tích rừng của khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống bị chặt phá. Việc cấp đất ở và đất rừng sản xuất theo Nghị định 163 cho nhân dân còn chậm. Cán bộ xã vùng sâu được hưởng trợ cấp ban đầu 10 tháng lương theo nghị định 116 của Chính phủ nhưng bị thu lại có được hưởng nữa không?.

Phan Đình Trạc, Bí thư TW Đảng, Trưởng ban nội chính TW


Ông Phan Đình Trạc, Bí thư TW Đảng, Trưởng ban nội chính Trung ương trả lời, tiếp thu giải trình kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp

Những ý kiến thuộc thẩm quyền đã được lãnh đạo huyện Quỳ Hợp giải trình trả lời. Những vấn đề thuộc thẩm quyền Quốc hội, ông Phan Đình Trạc đã giải đáp đồng thời hứa sẽ tổng hợp báo cáo, yêu cầu các ngành, các cấp liên quan giải quyết nguyện vọng chính đáng của cử tri trong kỳ họp tới.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây