Tổng kết 4 năm triển khai thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Thứ sáu - 05/11/2010 11:04

Tổng kết 4 năm triển khai thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Ngày 28/10/2010, BCĐ thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” Đảng ủy cơ quan HĐND-UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết 4 năm triển khai CVĐ “Học tập và làm theo tâm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hủn Vi Minh – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện – Phó trưởng Ban chỉ đạo thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” huyện; các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; Thường trực HĐND huyện; toàn thể cán bộ, Đảng viên, công chức cơ quan HĐND-UBND huyện. Đồng chí Phan Thị Trí – UVBTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện – Bí thư Đảng ủy cơ quan và đồng chí Nguyễn Tiến Cảnh – Phó bí thư Đảng ủy, chủ trì hội nghị.

Sau 4 năm triển khai thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”Đảng bộ cơ quan HĐND – UBND huyện đã thu được nhiều kết quả đáng phấn khởi: 100% chi bộ xếp loại hàng năm đạt trong sạch vững mạnh, trong đó 20% đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu; 100% Đảng viên xếp loại hàng năm hoàn thành nhiệm vụ, trong đó 20% hoàn thành xuất sắc; 100% phòng ban hàng năm hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có 70 - 80% hoàn thành xuất sắc; 100% Đảng viên hàng năm được quán triệt và học tập các Chủ trương, Nghị quyết của Đảng, pháp luật nhà nước; Hàng năm, có 65% cán bộ công chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được khen thưởng; Xây dựng Cơ quan vững mạnh, giữ vững đơn vị văn hoá, Cơ quan đạt đơn vị xuất sắc; Hàng năm, có 75% tổ chức đoàn thể quần chúng vững mạnh xuất sắc được cấp trên công nhận; Kết nạp được 11 Đảng viên, 100% đảng viên dự bị được chuyển đảng viên chính thức; Đảng bộ có 1 năm đạt TSVM tiêu biểu, 3 năm đạt TSVM.

Hội nghị được nghe nhiều ý kiến phát biểu tham luận sâu sắc, “người thật, việc thật” của các cá nhân tiêu biểu trong thực hiện CVĐ; đặc biệt, hội nghị đã được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo sâu sát của đồng chí Hủn Vi Minh – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyên.

Đ/c: Hủn Vi Minh – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyên phát biểu tại hội nghị

Trong thời gian tiếp theo, đồng chí Phan Thị Trí – Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của cơ quan – Bí thư Đảng ủy cơ quan nhấn mạnh và yêu cầu các chi bộ tăng cường công tác tuyên truyền về cuộc vận động, đặc biệt là về các điển hình cá nhân, tập thể tiên tiến trong việc làm theo tấm gương của Bác; Nâng cao và tạo sự thống nhất trong nhận thức của cán bộ, Đảng viên về ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc vận động trong tình hình mới. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, làm cho mỗi cán bộ, đảng viên, công chức luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, lập trường, quan điểm Chủ nghĩa Mác-lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, nhất là đối với cán bộ, đảng viên trẻ, cán bộ công chức được giao những nhiệm vụ ở lĩnh vực có tính “nhạy cảm” để tránh được tư tưởng thỏa mạn với bằng cấp, học vị, tư tưởng xã hơi, hưởng thụ, sống cơ hội, thực dụng,.. bị mua chuộc bởi vật chất, và những cám dỗ bởi mặt trái của kinh tế thị trường; Luôn luôn xác định, thực hiện cuộc vận động là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn quân và toàn thể nhân dân. Trước hết là trách nhiệm của cấp ủy - Đồng chí bí thư cấp ủy, thủ trưởng cơ quan, phòng ban. Cán bộ, Đảng viên phải gương mẫu và làm gương cho quần chúng nhân dân noi theo; Phải coi trọng và phát huy tính tự giác của mỗi người, phải coi việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là cho bản thân, gia đình mình và cho toàn xã hội. Mỗi cán bộ, đảng viên phải thường xuyên quan tâm đọc, học và tìm hiểu thêm về những mẫu chuyện về Bác Hồ, các bài nói chuyện của Bác… Gắn Cuộc vận động với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị và phong trào thi đua của cơ quan, phòng ban. Đưa nội dung về đạo đức, lối sống vào sinh hoạt hàng tháng của chi bộ, cơ quan, phòng ban; Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo và công tác kiểm tra việc thực hiện cuộc vận động của Đảng bộ, chi bộ, đề cao vai trò giám sát của nhân dân đối với cán bộ, Đảng viên trong việc thực hiện bước hai “làm theo” Tấm gương đạo đức Hồ Chi Minh.

Tại hội nghị, có 3 tập thể và 14 cá nhân được biểu dương, khen thưởng.

Đ/c: Hủn Vi Minh – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện trao phần thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Đ/c Phan Thị Trí – Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện Cuộc vận động của cơ quan – Bí thư Đảng ủy cơ quan trao phần thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Tác giả bài viết: Minh Quân

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập56
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm46
  • Hôm nay11,407
  • Tháng hiện tại156,388
  • Tổng lượt truy cập20,095,194
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây