Sáng giữa ngàn hoa

Thứ hai - 15/11/2010 15:40

Sáng giữa ngàn hoa

Chúng tôi muốn nói về những điển hình tiên tiến vừa được huyện Quỳ Hợp tôn vinh trong dịp tổng kết 4 năm cuộc vận động lớn “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. 17 tổ chức cơ sở Đảng, 42 cá nhân đã được suy tôn thực sự là những bông hoa đẹp toả sáng giữa ngàn hoa.

Trao đổi cùng chúng tôi, Bí thư huyện uỷ Quỳ Hợp- Nguyễn Sỹ Tùng cho biết 17 tập thể, 42 cá nhân được hội nghị tôn vinh đều được bầu chọn từ cơ sở, được nhiều người biết đến. Bên cạnh đó, ở Quỳ Hợp đã và đang có rất nhiều, rất nhiều những tập thể, cá nhân, từng ngày, từng ngày lặng lẽ học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ. Họ đang hoà vào cuộc sống hôm nay, góp sức xoá đói giảm nghèo, chung xây đời sống văn hoá, xây dựng quê hương- đất nước ngày càng giàu đẹp- no ấm- phồn vinh thoả niềm mong ước của Người…

Đồng chí Bí thư huyện uỷ Nguyễn Sỹ Tùng khai mạc hội nghị tổng kết 4 năm cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Tôi đã thực sự xúc động khi nghe cụ Nguyễn Văn Tính đến từ xã Minh Hợp nói về cách học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ của chính mình. Nguyên là giáo viên đã nghỉ hưu, năm nay đã bước sang cái tuổi thất thập nhưng cụ Nguyễn Văn Tính vẫn luôn hăng say lao động, là chủ một trang trại trồng trọt- chăn nuôi quy mô lớn. Trong câu chuyện cùng tôi, cụ nói rằng chính tấm gương của Bác Hồ, ý chí nghị lực vượt khó của Bác Hồ đã truyền lửa để cụ và gia đình có được những gì như ngày hôm nay; con cháu dâu rể đều thành đạt, kinh tế gia đình phát triển bền vững. Trang trại chăn nuôi lợn theo hướng công nghiệp của gia đình cụ rộng 0,5ha; hiện trong chuồng có đến 190 con lợn, trong đó có 172 con lợn thịt trọng lượng từ 20- 80 kg. Riêng trong tháng 10 vừa qua cụ đã xuất chuồng 49 con lợn thịt, thu về gần 130 triệu đồng.

Đến từ khối cơ quan hành chính, anh Nguyễn Tiến Cảnh- Trưởng phòng Văn hoá- TT Quỳ Hợp bộc bạch kết quả học tập Tấm gương đạo đức Bác Hồ của chính mình không phải từ những điều cao siêu mà bắt đầu từ những việc làm bình dị. Đó là sự tận tâm với công việc, với nhân dân; ý thức tổ chức kỷ luật, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí… Là người luôn gương mẫu thực hiện công tác cải cách hành chính, suốt 5 năm qua anh đã không nghỉ phép theo chế độ để dành thời gian tập trung giải quyết công việc chung.

Đến từ khối doanh nghiệp nhà nước, Trung tâm viễn thông Quỳ Hợp lại có bước triển khai cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ mang nét rất riêng. Toàn cơ quan đã sớm có sự đồng thuận thi đua nâng cao năng suất lao động, ý thức phục vụ nhân dân, ý thức vì cộng đồng… Ông Cao Xuân Sơn- giám đốc Trung tâm Viễn thông Quỳ Hợp cho biết: 4 năm qua doanh thu tăng trưởng hàng năm của cơ quan luôn đạt mức 14,6%; năng suất lao động bình quân đạt mức 500 triệu đồng/người/năm. Cơ quan đã đóng góp hàng trăm triệu đồng hỗ trợ các gia đình hoàn cảnh khó khăn, đồng bào bị thiên tai bão lụt…

 

Đồng chí Trần Thị Thúy Nga - Chánh văn phòng Huyện uỷ công bố quyết định khen thưởng

Và, còn rất nhiều nữa những tấm gương, những việc làm học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ trên khắp các bản làng ở Quỳ Hợp mà tôi không thể kể hết trong trang viết này. Khép lại những dòng này tôi vẫn luôn tin chính họ là hạt giống ươm mầm ngàn việc tốt, góp cho Quỳ Hợp ngày thêm giàu đẹp- phồn vinh vững tin Quỳ Hợp sẽ ngày một nhiều thêm những hoa sáng giữa ngàn hoa như thế.

Trao giấy khen cho các điển hình tiên tiến trong cuộc vận động.

Tác giả bài viết: Cao Duy Thái

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 31 trong 7 đánh giá

Xếp hạng: 4.4 - 7 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập53
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm51
  • Hôm nay11,092
  • Tháng hiện tại156,073
  • Tổng lượt truy cập20,094,879
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây