Hội nghị tổng kết 4 năm thực hiện CVĐ "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM"

Thứ hai - 15/11/2010 15:26

Hội nghị tổng kết 4 năm thực hiện CVĐ "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM"

Các đồng chí Nguyễn Sỹ Tùng, Bí thư huyện uỷ, Phan Đình Đạt, Trưởng ban tổ chức, Trương Văn Khoa, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra huyện uỷ đã về dự.

Sau 4 năm thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM” của Đảng bộ xã Nghĩa Xuân đã thu được nhiều kết quả đáng phấn khởi. Sau khi triển khai các bước của cuộc vận động, đảng bộ xã Nghĩa Xuân đã triển khai các bước “làm theo” đến tận cán bộ đảng viên. Đảng bộ xã đã mạnh dạn cải cách lề lối làm việc của đảng ủy xã và các chi bộ. Ở xã đã có 40 cán bộ lãnh đạo chủ chốt, công chức, chuyên trách được gửi phiếu về nơi sinh hoạt để lấy ý kiến đóng góp về việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức lối sống. Xã đã tổ chức cuộc thi báo báo viên kể chuyện về Bác Hồ với 25 thí sinh tham gia cấp xã và có 1 đảng viên trẻ là Cảnh Thị Thơm lọt vào vòng thi chung kết cuộc thi tại huyện và đạt giải 3. Nhờ những cách làm như vậy mà chất lượng đảng viên và các tổ chức cơ sở đảng được nâng lên rõ rệt. Trong 4 năm tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ của xã tăng 15%. Tất cả các chi bộ đều được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Hàng năm có 80% đảng viên được xếp loại xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Với việc thực hiện tuyên truyền vận động học tập đạo đức Bác Hồ đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào phát triển kinh tế xoá đói giảm nghèo, xây dựng xóm làng, trường học văn hoá. Tiêu biểu như xóm Phượng, xóm Liên Xuân, Trường THCS, Trường mầm non. Năm 2009, 14/15 xóm, 4/4 trường học của xã được công nhận là làng văn hoá, đơn vị văn hóa, 100% số trường đạt chuẩn quốc gia, xã đạt văn hóa và tiên tiến về giáo dục. Thu nhập bình quân đầu người năm 2009 đạt gần 12 triệu đồng.

Một tiết mục văn nghệ chào mừng tại hội nghị tổng kết

Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể có nhiều chuyển biến tích cực nhất là phong trào xây dựng tổ chức hội vững mạnh, phong trào đóng góp ủng hộ xây dựng nhà ĐKK, nhà 134 cho các hộ nghèo. Qua 4 năm Nghĩa Xuân đã vận động được gần 900 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng được 17 ngôi nhà đại đoàn kết, 29 nhà theo CT 134, 22 nhà theo quyết định 167 và 25 nhà tình thương cho các hộ nghèo.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyến Sỹ Tùng, Bí thư huyện uỷ nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những kết quả mà đảng bộ xã Nghĩa Xuân đã đạt được trong 4 năm thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM”. Trong thời gian tới đ/c bí thư huyện uỷ mong rằng, đảng bộ Nghĩa Xuân sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền và đẩy mạnh thực hiện bước 2 cuộc vận động là “làm theo” một cách thiết thực, cụ thể hơn. Đội ngũ cán bộ, đảng viên cần tiếp tục thực hiện cải tiến phong cách và lề lối làm việc, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Chỉ đạo nhân dân đẩy mạnh áp dụng KHKT vào sản xuất để tăng năng suất các loại cây trồng, vật nuôi, làm ra nhiều sản phẩm hàng hoá, nâng cao đời sống  vật chất và tinh thần cho nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Sỹ Tùng, Bí thư huyện ủy trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu

Tại hội nghị tổng kết, 5 tập thể là các chi bộ xóm Hợp Xuân, Liên Xuân, xóm Phượng, Trường THCS, Trường mầm non và 18 cá nhân đã được khen thưởng.

Tác giả bài viết: Thu Hường

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập51
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm48
  • Hôm nay11,635
  • Tháng hiện tại156,616
  • Tổng lượt truy cập20,095,422
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây