Giao ban cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

Thứ sáu - 11/12/2009 16:39

Giao ban cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

Sáng ngày 2/12/2009 tại Huyện uỷ Quỳ Hợp, Thường trực Ban Chỉ đạo cấp tỉnh Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã tổ chức giao ban 6 tháng cuối năm 2009, cụm các đơn vị: Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn, Thị xã Thái Hoà, Tân Kỳ, Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Yên Thành, Đô Lương.

Đồng chí Tô Hồng Hải - UVBTV tỉnh uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đã chủ trì cuộc giao ban.

(Đồng chí Tô Hồng Hải - UVBTV tỉnh uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ )

Qua báo cáo của các đơn vị cho thấy Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” về đăng ký làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã được thực hiện tốt. Nhận thức được việc đưa nội dung Cuộc vận động vào sinh hoạt chi bộ là thiết thực và hiệu quả nên các đơn vị đã quan tâm chú trọng thực hiện. Công tác tuyên truyền về Cuộc vận động đã có sự phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể các cấp để tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân và đã được đưa vào các trường học. Về học tập chuyên đề Cuộc vận động năm 2009, với chủ đề: ''Tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân'', đã tổ chức học tập, có thảo luận, liên hệ và đề ra chương trình hành động cụ thể cho mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện.

(Toàn cảnh buổi giao ban)

Ban chỉ đạo cấp huyện, thị đã được phân công mỗi thành viên gắn với một cơ sở nên việc chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc các nội dung cuộc vận động được kịp thời. Về hoạt động giao ban, trao đổi học tập kinh nghiệm của các đơn vị đã được thực hiện định kỳ theo tháng, quý, 6 tháng có chất lượng. Công tác chỉ đạo điểm đạt hiệu quả, đã kịp thời nhân rộng những điển hình tiên tiến trong bước 2 “Làm theo”.

Bên cạnh những kết quả đạt được, các đơn vị vẫn còn một số tồn tại cần được khắc phục kịp thời, như: Thực hiện buớc hai “làm theo” còn chậm; nêu gương điển hình tiến tiến còn cầu toàn; một số cán bộ chủ chốt chưa thực sự vào cuộc; cần phải đưa Cuộc vận động vào nội dung sinh hoạt chi bộ; công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra của cấp uỷ cần thường xuyên và thiết thực hơn nữa.

Tác giả bài viết: Đào Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập66
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm60
  • Hôm nay10,697
  • Tháng hiện tại155,678
  • Tổng lượt truy cập20,094,484
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây