Đảng bộ Thị trấn Tổng kết 4 năm thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

Thứ ba - 09/11/2010 15:54

Đảng bộ Thị trấn  Tổng kết 4 năm thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

Sau 4 năm triển khai thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", Đảng bộ và nhân dân Thị trấn Quỳ Hợp đã thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Các lĩnh vực kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh và công tác xây dựng Đảng đạt kết quả ngày càng cao hơn. Từ năm 2007 đến năm 2010, Đảng ủy Thị trấn đã tổ chức nhiều hội nghị để học tập, quán triệt đầy đủ và nghiêm túc các chuyên đề của cuộc vận động.

Toàn cảnh hội nghị tổng kết

Để thực hiện bước hai là "Làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", Đảng ủy đã hướng dẫn cho mỗi cán bộ, đảng viên tùy theo từng công việc cụ thể để đăng ký làm theo cho phù hợp; Chỉ đạo 24 chi bộ đăng ký từ 2 đến 3 việc làm cụ thể theo yêu cầu, nhiệm vụ của đơn vị mình.

Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" đã trở thành cuộc sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn đảng và toàn dân. Các chuyên đề đã được cán bộ, đảng viên và nhân dân hưởng ứng sâu rộng cho nên đã làm thay đổi nhận thức và hành động của từng cá nhân. Nhiều Cán bộ, đảng viên đã thực sự nêu cao ý thức, trách nhiệm để phục vụ nhân dân và góp phần vào sự phát triển KT-VH-HX. Nhân dân đoàn kết, tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật nhà nước, hăng hái lao động sản xuất, XĐGN. Trong những năm qua, Đảng ủy thị trấn luôn được Huyện ủy xếp loại là TSVM.

Trong 4 năm thực hiện cuộc vận động, các tổ chức, đoàn thể và nhân dân Thị trấn đã có nhiều phong trào, nhiều việc làm thiết thực thể hiện qua sự chăm lo công việc, tiết kiệm trong chi tiêu, tinh thần tương thân, tương ái giúp đỡ lẫn nhau và vận động mọi người xung quanh cùng thực hiện. Các tổ chức, đoàn thể chính trị của Thị trấn đã có nhiều chương trình, nhiều phong trào thiết thực. Hội phụ nữ có phong trào " Hũ gạo tiết kiệm", Hội nông dân có phong trào ủng hộ vốn giúp hội viên thoát nghèo. Hội CCB có phong trào "Nghĩa tình đồng đội"… Các Khối phố có các phong trào thi đua làm tốt vệ sinh môi trường; thu nộp các loại thuế cho nhà nước đầy đủ và kịp thời; Tích cực đấu tranh phòng chống các tệ nạn xã hội, tệ nạn ma túy để xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư ổn định và phát triển. Có 7 chi bộ khối vận động đóng góp để hỗ trợ các hộ ĐBKK và hộ gặp rỉu ro, tai nạn  với số tiền là 23 triệu đồng. Một số chi bộ vận động nhân dân đóng góp tiền và ngày công hỗ trợ cho 6 hộ nghèo xây dựng nhà ở mới. Các khối Hợp Quang, Hợp Nhất.. đã vận động nhân dân đóng góp để xây dựng công trình đường bê tông khép kín và đường điện chiếu sáng trên địa bàn khối… Các chi bộ trường học đã vận động giáo viên, phụ huynh đóng góp ngày công và kinh phí để làm sân chơi, phòng học góp phần xây dựng trường học ngày càng khang trang, sạch đẹp hơn. Tổng giá trị đầu tư xây dựng các công trình ở khối xóm và trường học thông qua chương trình "Làm theo" trong 4 năm qua đạt trên 3, 5 tỷ đồng.

Tuy nhiên, qua 4 năm thực hiện cuộc vận động, ở Đảng bộ thị trấn Quỳ Hợp vẫn còn những tồn tại và hạn chế đó là: Tính cộng sự, gắn bó, đoàn kết trong nội bộ của một số cấp ủy từ Thị đến khối chưa cao. Một số cán bộ, đảng viên chưa nêu cao tinh thần trách nhiệm trong học tập và công tác. Một số cán bộ, đảng viên còn chậm chuyển biến tư tưởng và hành động, phát ngôn thiếu gương mẫu. Một số chi bộ, đảng viên trong sinh hoạt phê bình và tự phê bình vẫn còn tình trạng nể nang, né tránh làm cho tính chiến đấu trong sinh hoạt đảng chưa đạt hiệu quả. Việc thực hiện "làm theo" ở một số chi bộ, đảng viên còn mang tính hình thức, thiếu chiều sâu nên hiệu quả đạt được còn thấp so với yêu cầu đã đề ra.

Trong thời gian tới, Đảng ủy Thị trấn sẽ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và nêu gương kịp thời những điển hình tiêu biểu để mọi người học tập. Đồng thời hàng năm, hàng quý, ban chỉ đạo, các chi bộ, các cá nhân sẽ tiến hành rà soát lại những nội dung đã đăng ký làm theo để đánh giá, xem xét và triển khai thực hiện đạt kết quả cao hơn.

Các tập thể, cá nhân được tuyên dương tại hội nghị tổng kết

Hội nghị đã biểu dương  và khen thưởng cho 6 tập thể và 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 4 năm thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".

Tác giả bài viết: Minh Nguyệt

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập32
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm31
  • Hôm nay10,777
  • Tháng hiện tại155,758
  • Tổng lượt truy cập20,094,564
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây