Bí thư Huyện uỷ miệng nói, tay làm

Thứ năm - 17/09/2009 15:49
Nhắc đến đồng chí Nguyễn Sỹ Tùng – Bí thư Huyện uỷ, nhiều cán bộ và người dân ở Quỳ Hợp nói: “Ông ấy là người Bí thư miệng nói tay làm”.

Lãnh đạo một huyện nghèo có đến 14/21 xã đặc biệt khó khăn, chủ yếu là địa bàn cư trú của đồng bào dân tộc thiểu số, trình độ đội ngũ cán bộ địa phương còn nhiều hạn chế, đồng chí Bí thư Hưyện uỷ vô cùng trăn trở, luôn tìm cách cùng với Ban Thường vụ Huyện uỷ trao đổi, tìm giải pháp vực địa phương đi lên.

Đồng chí Nguyễn Sỹ Tùng đặc biệt coi trọng việc làm lãnh đạo bằng nêu gương. Từ những công việc nhỏ nhất, bản thân đồng chí luôn mẫu mực trong đạo đức, lối sống. Trong giờ làm việc hay hội họp đồng chí thường có mặt rất sớm. Những cán bộ cấp dưới có biểu hiện lơ là hoặc chưa hoàn thành nhiệm vụ, đồng chí chủ động gặp gỡ, phân tích đúng sai, nhặc nhở nhẹ nhàng nhưng rất kiên quyết. Đồng chí luôn dành tời gian trực tiếp xuống kiểm tra những cơ sở xã yếu kém, giúp các cấp uỷ, chính quyền cơ sở định hướng lãnh đạo sát với thực tế, hướng trọng tâm lãnh đạo vào giải quyết những vấn đề bức xúc trong sản xuất và đời sống của nhân dân như: đền bù, giải phóng mặt bằng, xây dựng cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng giáo dục, y tế, phòng chống thiên tai, dịch bệnh, đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu kinh tế, cơ cấu cây trồng vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hoá, xóa đói giảm nghèo…

Đồng chí quan tâm, nhắc nhở các cấp uỷ, chính quyền cơ sở chăm lo công tác đền ơn đáp nghĩa và giúp đỡ người nghèo, nhất là những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong dịp Tết Nguyên đán 2009, đồng chí Nguyễn Sỹ Tùng đã kêu gọi cán bộ, đảng viên và các doanh nghiệp trên địa bàn huyện quyên góp được hơn 120 triệu đồng, trong đó riêng bản thân đồng chí ủng hộ hơn 3 triệu đồng. Số tiền trên được chuyển kịp thời tới tay hơn 400 gia đình nghèo đói trên địa bàn (mỗi hộ 300 ngàn đồng). Đây cũng là năm thứ 3 đồng chí Bí thư Huyện uỷ ra lời kêu gọi quyên góp ủng hộ người nghèo ăn tết.

Tác giả bài viết: Lao Thanh Chương

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập38
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm35
  • Hôm nay10,804
  • Tháng hiện tại155,785
  • Tổng lượt truy cập20,094,591
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây