Kỳ hợp thứ 2 HĐND xã Châu Thái khoá XIX nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ hai - 09/08/2021 04:37
Sáng 6/8, HĐND xã Châu Thái khoá XIX nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 2 HĐND xã nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2021.

Các đồng chí Trần Văn Tuấn, UBBTV, Trưởng ban tuyên giáo huyện uỷ, Hoàng Văn Thái, PCT UBND huyện là đại biểu HĐND huyện bầu tại đại bàn đã về dự.

Chau thai 1
Chủ toạ điều hành kỳ họp

 Tại kỳ họp các đại biểu HĐND xã đã được nghe địa biểu HĐND huyện tại khu vực bầu cử báo cáo kết quả kỳ họp thứ nhất, HĐND huyện khoá XIX và kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm của UBND huyện. Báo cáo của UBDN xã về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và các nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2021. Tình hình dự toán thu chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm, kế hoạch dự toán thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm. Thông báo của UBMTTQ xã trong việc tham gia xây dựng chính quyền địa phương và những kiến nghị đề xuất. Báo cáo tóm tắt kết quả thẩm tra của Ban pháp chế, ban kinh tế xã hội HĐND xã.

chau thai 2
Toàn cảnh kỳ họp

Trong 6 tháng đầu năm 2021, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, giám sát của HĐND, sự quản lý điều hành của UBND, công tác phối hợp của Mặt trận, đoàn thể,  cùng với sự đồng tình hưởng ứng của toàn thể cán bộ và nhân dân xã Châu thái đã thực hiện đạt được một số kết quả trên các lĩnh vực. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 3,7%. Tổng giá trị sản xuất đạt hơn 119,1 tỷ đồng,đạt 51,3%. Tổng diện tích gieo trồng đạt 501,5ha đạt 53,4%KH. Sản lượng cây có hạt đạt 2.113,5 tấn. Chăn nuôi tiếp tục phát triển. Châu Thái có tổng đàn trâu, bò là hơn 4.000con. Lợn hơn 4.125 con. Dê 385 con, gia cầm 60.500 con. Tổng thu ngân sách trên địa bàn xã 6 tháng đầu năm đạt hơn 3 tỷ 386 triệu đồng. Tỷ lệ tăng dân số tự nhiên là 0,3%. 90% hộ dân được xem truyền hình. 100% trường đạt chuẩn quốc gia.95,8% hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh. Tỷ lệ hộ nghèogiảm 18,3%.
Các hoạt động VH-XH, y tế, bà mẹ, trẻ em được quan tâm, chăm lo hơn. Công tác giáo dục tiếp tục được chăm lo, sỹ số học sinh được duy trì, chất lượng học sinh được nâng cao. Cơ sở vật chất được quan tâm chăm lo đáp ứng nhu cầu dạy và học. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư được nhân dân hưởng ứng và đẩy mạnh. Việc bảo tồn và phát huy các bản sắc văn hóa các dân tộc được thực hiện tốt. Công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân được chú trọng. Các chế độ chính sách cho các đối tượng được quan tâm chăm lo và chi trả kịp thời. Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Hoạt động của chính quyền và các đoàn thể ngày càng có hiệu quả hơn. HĐND, UBND và các tổ chức, đoàn thể thống nhất, đoàn kết, đổi mới phương thức và lề lối làm việc; Phân công, phân nhiệm vụ cho từng bộ phận, cá nhân một cách phù hợp; Công tác cải cách hành chính thực hiện có hiệu quả; Việc thực hiện tốt cơ chế “một cửa”đã giảm phiền hà và đem lại lòng tin cho dân. Quốc phòng an ninh được đảm bảo.

chau thai 3

chau thai 4
Các đại biểu kiến nghị tại kỳ họp

Tại kỳ họp đã dành nhiều thời gian chỉ rõ những khó khăn, tồn tại, nghe chất vấn, trả lời chất vấn các ý kiến của cử tri và tập trung thảo luận đưa ra nhiều giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng cuối năm 2021.

 

Tác giả bài viết: Thanh Hợp - Trung Hiếu

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập80
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm77
  • Hôm nay14,704
  • Tháng hiện tại617,733
  • Tổng lượt truy cập32,524,132
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây